MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

YouTuber Trung Quốc tạo ra một chiếc iPhone có thể gập lại trước Apple

by MinhPC

YouTuber Trung Quốc tạo ra một chiếc iPhone có thể gập lại trước Apple

Khi nói đến điện thoại có thể gập lại, người ta chỉ có thể nghĩ đến một vài thương hiệu, chẳng hạn như Samsung , Huawei , Motorola và Microsoft . Apple, trong khi đó, dự kiến ​​sẽ không tham gia thị trường cho đến năm 2025 . Tuy nhiên, điều này không ngăn được Youtuber người Trung Quốc Na Yan tự mình tạo ra một chiếc iPhone có thể gập lại.

Trong kênh của mình có tên “Tech Aesthetic”, Yan nói rằng anh và nhóm của mình có mục tiêu tạo ra một chiếc iPhone có thể gập lại trong khi vẫn giữ được nhiều bộ phận từ thiết bị gốc nhất có thể. Ví dụ, họ đã giữ nguyên màn hình ban đầu của iPhone trong khi làm cho nó đủ mềm để uốn cong và vẫn giữ nguyên chức năng cảm ứng.

Khi nói đến bản lề của điện thoại, ban đầu họ sử dụng Galaxy Z Flip vì “bản lề lò xo phức tạp và chắc chắn”. Tuy nhiên, họ phát hiện ra rằng màn hình bị hư hại do mỏi có thể nhìn thấy và không đủ mạnh để chịu được các góc uốn lớn. Cuối cùng, họ đã sử dụng một bản lề Motorola Razr cho nếp gấp màn hình “nhỏ” của nó.

IPhone của bạn có thể làm được điều này không? | Ảnh chụp màn hình qua Tech Aesthetic

Tiếp theo, họ đã đảo ngược toàn bộ cấu trúc bên trong của một chiếc iPhone. Nửa dưới chứa bo mạch chủ trong khi nửa trên chứa pin. Trong khi iOS và các chức năng cảm ứng hoạt động tốt trong quá trình thử nghiệm, giao diện không thân thiện với màn hình gập, vì vậy họ đã cài đặt phần mềm tùy chỉnh để thay thế. Điều này làm cho điện thoại có khả năng chạy hai ứng dụng đồng thời. Nửa dưới của điện thoại thậm chí có thể được sử dụng như một giá đỡ để chụp ảnh tự sướng, đó là một chiếc Galaxy Z Flip.

Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu đã phải thực hiện một số thỏa hiệp để đảm bảo rằng thiết bị hoạt động tốt. Ví dụ, họ đã tháo một loa và lắp một pin nhỏ hơn. Họ cũng loại bỏ MagSafe và các thành phần sạc không dây.

Nhóm nghiên cứu đặt mục tiêu tiếp tục cải thiện iPhone gập của họ theo thời gian và cũng hoan nghênh các ý kiến ​​đóng góp từ người xem.

Nguồn: Tech Aesthetic

 

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00