MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Windows Terminal 1.18 ra mắt với tính năng tách Tab, hỗ trợ Portable và AI

by MinhPC

Windows Terminal 1.18 ra mắt với tính năng tách Tab, hỗ trợ Portable và AI

Ứng dụng Windows Terminal sắp nhận được bản cập nhật mới nâng số phiên bản lên “1.18” và mang đến các tính năng, bản sửa lỗi và cải tiến mới.

Trong phiên bản 1.18, Windows Terminal giới thiệu khả năng kéo các tab ra để tạo các phiên bản riêng biệt của thiết bị đầu cuối. Trình bao lệnh hiện có thể tự động tải lại các biến môi trường khi mở tab hoặc ngăn mới. Thiết bị đầu cuối sẽ sớm hỗ trợ nhấp chuột phải vào menu ngữ cảnh. Microsoft cũng đang cải thiện công cụ kết xuất văn bản của mình, giúp trải nghiệm di động và thông qua dự án GitHub Copilot X, Windows Terminal sắp có khả năng AI.

Tách Tab

Bắt đầu với phiên bản 1.18, bạn có thể kéo các tab ra để tạo các phiên bản riêng biệt của thiết bị đầu cuối. Bạn cũng có thể di chuyển các tab từ cửa sổ đầu cuối này sang cửa sổ đầu cuối khác.

Cập nhật biến

Giờ đây, Windows Terminal có thể tự động tải lại các biến môi trường khi bạn mở một tab hoặc ngăn mới mà không cần khởi động lại ứng dụng.

Ngoài ra, giờ đây bạn có thể thêm các biến môi trường trong settings.json của mình . Điều này có thể được thực hiện trong defaultshoặc trong bất kỳ cấu hình nào. Ví dụ:

"profiles": 
  {
    "defaults": 
    {
      "environment": {
        "MY_ENVIRONMENT_VARIABLE": "Hi from defaults!"
      },
    },
    "list": 
    [
      {
        "guid": "{574e775e-4f2a-5b96-ac1e-a2962a402336}",
        "name": "PowerShell",
        "source": "Windows.Terminal.PowershellCore",
        "environment": 
        {
          "MY_ENVIRONMENT_VARIABLE": "Hi from PowerShell!"
        }
      }
    ]
  }

Menu ngữ cảnh

Là một phần của dự án thử nghiệm, giờ đây bạn có thể bật tính năng menu ngữ cảnh nhấp chuột phải theo cách thủ công bằng cách sử dụng phần "experimental.rightClickContextMenu": "true"mặc định trong phần hồ sơ của bạn trong settings.json . Ví dụ:

"profiles": 
{
  "defaults": 
  {
    "experimental.rightClickContextMenu": true
  },

Công cụ kết xuất văn bản

Trong bản phát hành này, công cụ kết xuất văn bản (AtlasEngine) đang nhận được một số cải tiến, bao gồm hỗ trợ cho văn bản chồng chéo và do đó, sẽ không còn cắt bỏ văn bản in nghiêng, biểu tượng cảm xúc hoặc tập lệnh phức tạp. Nó sẽ tiếp tục cắt các hình tượng hộp vào các ô của chúng.

Microsoft cũng đảm bảo rằng AtlasEngine tiếp tục hỗ trợ các trình đổ bóng động, hợp nhất Hán và các biến thể ký tự loc1 trong Windows Terminal Preview 1.18.

Chế độ Portable

Bắt đầu với phiên bản 1.18, có thể triển khai Windows Terminal dưới dạng “Portable Mode”. Chế độ mới đảm bảo rằng tất cả dữ liệu do Windows Terminal tạo và duy trì được lưu bên cạnh ứng dụng để có thể di chuyển dễ dàng hơn qua các môi trường khác nhau.

Microsoft đang sử dụng bộ chứa “Zip” để phân phối chế độ di động mới này, nhưng chế độ này không được hỗ trợ trong các bản phân phối bộ công cụ cài đặt sẵn hoặc được đóng gói của Windows Terminal.

Ý tưởng của chế độ di động là cho phép người dùng sử dụng phiên bản được định cấu hình sẵn của Windows Terminal mà không cần cài đặt nó từ mạng chia sẻ, ổ đĩa đám mây hoặc ổ flash USB.

Bạn phải bật chế độ di động theo cách thủ công. Sau khi giải nén tải xuống Windows Terminal, hãy tạo một tệp có tên .portablebên cạnh WindowsTerminal.exe. Windows Terminal sẽ tự động tạo một thư mục có tên là settings sau khi bạn khởi chạy WindowsTerminal.exe. Thư mục đó settingssẽ lưu trữ cả cài đặt và trạng thái thời gian chạy, chẳng hạn như bố cục cửa sổ.

Sau đó, bạn có thể tùy chỉnh thiết bị đầu cuối theo ý thích của mình rồi sao chép toàn bộ thư mục Windows Terminal đó vào ổ flash USB hoặc mạng chia sẻ để sử dụng khi đang di chuyển hoặc chia sẻ với người khác.

GitHub Copilot AI

Là một phần trong nỗ lực không ngừng nhằm đưa AI vào mọi sản phẩm, Windows Terminal đang nhận hỗ trợ cho GitHub Coptilot X .

Người dùng có quyền truy cập vào trải nghiệm GitHub Copilot sẽ có thể sử dụng AI ngôn ngữ tự nhiên cả nội tuyến và trong trải nghiệm trò chuyện thử nghiệm để đề xuất các lệnh, giải thích lỗi và thực hiện các hành động bên trong Windows Terminal. 

Bạn có thể đăng ký để có quyền truy cập sớm vào  Copilot Hub at GitHub. .

Bản phát hành này cũng bao gồm một loạt các bản sửa lỗi và cải tiến nhỏ khác.

Windows Terminal 1.18 hiện có sẵn dưới dạng bản xem trước với các tính năng mới được đề cập ở trên và một số bản sửa lỗi và bạn có thể tải xuống từ Microsoft Store hoặc GitHub . Nếu bạn đang sử dụng kênh ổn định của ứng dụng, giờ đây bạn có thể cập nhật lên phiên bản 1.17, bao gồm tất cả những cải tiến này .

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00