MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Windows 12 (Microsoft’s Next Valley) với một số yêu cầu hệ thống bắt buộc

by MinhPC

Windows 12 (Microsoft’s Next Valley) với một số yêu cầu hệ thống bắt buộc

Mặc dù chúng tôi vẫn còn ít nhất một vài bản cập nhật Windows 11 Moment (Moment 3 and Moment 4), nhưng Microsoft đã đạt được một số tiến bộ ổn định đối với Windows 12 thế hệ tiếp theo, đây vẫn chưa phải là tên chính thức. được gọi là “Next Valley”. Giám đốc điều hành cấp cao Panos Panay giải thích rằng Windows 11 và Windows 12 thế hệ tiếp theo sẽ là sự kết hợp giữa trải nghiệm dựa trên nền tảng đám mây và dựa trên AI và Microsoft đang dần đạt được một số tiến bộ đối với điều đó . Về khía cạnh bảo mật, công ty cũng đang loại bỏ các thành phần kế thừa như MSDT cũng như VBScript đã từng bị khai thác trong quá khứ.

Microsoft được cho là đã quay trở lại chu kỳ phát hành ba năm , điều đó có nghĩa là Next Valley hoặc Windows 12, bất kể bạn muốn gọi nó là gì, có khả năng sẽ ra mắt công chúng vào khoảng nửa cuối năm 2024 (2H) năm 2024 .

Ngoài ngày phát hành, một lĩnh vực khác chắc chắn sẽ thu hút nhiều sự quan tâm là yêu cầu hệ thống dành cho Windows 12. Yêu cầu hệ thống dành cho Windows 11 thường được coi là khá nghiêm ngặt vì Microsoft coi CPU, chỉ mới vài năm tuổi, là không tương thích . Những tin đồn gần đây cho thấy bộ xử lý máy tính để bàn Meteor Lake-S thế hệ thứ 14 của Intel sẽ ra mắt với sự hỗ trợ cho Windows 12 ngay khi xuất xưởng. Tuy nhiên, dựa trên bằng chứng mà chúng tôi có cho đến nay, điều đó khó có thể xảy ra vì ngày phát hành dự kiến ​​cho  Meteor Lake and Next Valley tiếp theo dường như không khớp nhau . Hơn nữa, hiện tại hầu như không có dấu vết nào của Meteor Lake-S , điều này cho thấy các yêu cầu về bộ xử lý có thể vẫn chưa được hoàn thiện.

Về một số yêu cầu khác như Trusted Platform Module (TPM), cửa hàng Deskmodder của Đức tuyên bố rằng yêu cầu phiên bản cho bộ xử lý tiền điện tử bảo mật sẽ giống như trong Windows 11, tức là TPM 2.0. Thật thú vị, Microsoft vừa mới ra mắt hỗ trợ SHA-3 trên Insider Build gần đây của mình.

Báo cáo cũng gợi ý rằng bộ đồng xử lý Pluton , xuất hiện lần đầu với CPU di động Ryzen 6000 , có thể không phải là một thứ phổ biến. Trong khi đó, yêu cầu RAM tối thiểu có thể tăng lên 8GB.

Nó nói (Google dịch):

Một số chắc chắn sẽ tự hỏi nếu các yêu cầu phần cứng sẽ tiếp tục tăng. Theo thông tin của chúng tôi, nó sẽ ở lại với TPM 2.0. Vẫn còn quá sớm cho Pluton

.. yêu cầu về RAM có thể tăng lên 8 GB.

Tóm lại, đây là những yêu cầu hệ thống cho Next Valley (Windows 12) có thể là:

  • Bộ xử lý được hỗ trợ ( có thể vẫn chưa quyết định )
  • TPM 2.0 (Pluton có thể là tùy chọn)
  • RAM 8GB

Mặc dù không có vấn đề gì về dung lượng đĩa tối thiểu cần thiết, là 64GB trên Windows 11 , Microsoft có thể cung cấp tùy chọn cài đặt ReFS . Trên thực tế, công ty dường như đang đạt được nhiều tiến bộ khi gần đây họ đã cập nhật phiên bản ReFS . Một tin đồn đã từng gợi ý rằng Microsoft có thể cập nhật các yêu cầu hệ thống cho Windows 11 và bắt buộc phải sử dụng ổ SSD để khởi động . Trong khi điều đó không xảy ra, gã khổng lồ Redmond có thể bắt đầu làm như vậy với Windows 12.

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

3 comments

Windows 12 mang đến AI, bảo mật tốt hơn, cập nhật nhanh hơn 30/03/2023 - 09:01

[…] được cho là đang phát triển Windows 12 như một hệ thống mô-đun hiện đại hơn, cung cấp khả năng cập nhật thiết […]

Reply
Microsoft gán tên mã 'Hudson Valley' cho Windows 12 30/03/2023 - 09:11

[…] hạn, có thông tin cho rằng Windows 12 có thể tăng yêu cầu bộ nhớ từ 4GB lên 8GB trong khi vẫn duy trì các yêu cầu […]

Reply
Windows 12 các tính năng mới và những thay đổi bạn cần biết 04/04/2023 - 22:33

[…] ra, chip bảo mật Pluton có thể trở thành một yêu cầu tùy chọn đối với các thiết bị có tính năng […]

Reply

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00