MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Windows 12 có thể sẽ không được phát hành cho đến năm 2025 và đây là lý do

Microsoft có kế hoạch phát hành Windows 11 24H2 vào năm 2024 thay vì Windows 12.

by MinhPC

Windows 12 có thể sẽ không được phát hành cho đến năm 2025 và đây là lý do

Microsoft được cho là đang lên kế hoạch trì hoãn “Windows 12” cho đến một thời điểm nào đó trong năm 2025 và vào năm 2024, công ty hiện dự kiến ​​​​sẽ cung cấp cho Windows 11 một bản nâng cấp khác khi tung ra phiên bản 24H2. Theo một báo cáo mới từ Windows Central , gã khổng lồ phần mềm sẽ cung cấp một bản cập nhật lớn cho hệ điều hành của mình nhưng dưới dạng bản nâng cấp cho Windows 11 thay vì một phiên bản mới với tên tiếp thị khác.

Tuy nhiên, đây sẽ không phải là một bản cập nhật khác như phiên bản 23H2 . Thay vào đó, bản cập nhật này dự kiến ​​sẽ là một bản giới thiệu đáng kể, giống như những bản cập nhật tính năng mà chúng ta từng thấy, thậm chí còn yêu cầu phải cài đặt lại hoàn toàn. Nói cách khác, giờ đây bạn có thể mong đợi mọi thứ chúng tôi đã nghe về Windows 12 sẽ xuất hiện dưới dạng Windows 11 24H2.

Vì vậy, bản cập nhật tính năng tiếp theo cho Windows 11 sẽ tiếp tục tập trung nhiều vào tích hợp AI, nghĩa là vào năm 2024, bạn có thể mong đợi Copilot và các tính năng AI khác sẽ được tích hợp nhiều hơn vào hệ điều hành.

Windows 11 24H2 được thiết lập để giới thiệu các tính năng mới và một số thay đổi trực quan, bao gồm phiên bản Copilot nâng cao hơn sẽ cải thiện khả năng tìm kiếm, giúp bạn hiểu ngữ cảnh và giúp bạn bắt đầu một dự án mới một cách nhanh chóng. Bản cập nhật này cũng có thể bao gồm các tính năng như Dòng thời gian, Siêu phân giải và nền màn hình được hỗ trợ bởi AI.

Báo cáo chỉ ra rằng công ty có kế hoạch hoàn thiện bản cập nhật tính năng vào mùa hè, khi đó nhiều nhà sản xuất máy tính sẽ bắt đầu giới thiệu các thiết bị mới của họ với nhiều khả năng tập trung vào AI hơn.

Nói cách khác, những cải tiến và cải tiến mới về AI mà chúng ta đã nghe nói đến vẫn đang được chuẩn bị xuất xưởng vào năm 2024, nhưng giờ đây chúng sẽ được tung ra dưới dạng bản cập nhật cho Windows 11 (phiên bản 24H2) thay vì công ty phát hành cái gọi là “Windows 12.”

Một trong những lý do để giữ nguyên thương hiệu “Windows 11” là do hiện tại có sự phân mảnh giữa các phiên bản và gã khổng lồ phần mềm muốn dừng việc phân chia thêm các thiết bị dựa trên các bản phát hành sản phẩm do tốc độ chấp nhận của người dùng chậm. Tại thời điểm này, hệ điều hành này có khoảng 1,4 tỷ người dùng đang hoạt động và chỉ có 400 triệu người đang chạy Windows 11. Một tỷ còn lại vẫn ở trên Windows 10, chủ yếu là do phần cứng không được hỗ trợ không cho phép người dùng nâng cấp.

Kết quả là, nếu công ty tung ra Windows 12, sự phân mảnh sẽ tăng lên và tỷ lệ chấp nhận có thể còn giảm hơn nữa.

 


Nguồn: pureinfotech

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00