MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Windows 11 v24H2 mang các tiện ích giống như Live Tiles nổi vào menu Start

Microsoft có thể đang lên kế hoạch đưa một dạng Live Tiles mới trên Windows 11 vào bên trong bảng điều khiển bên menu Start.

by MinhPC

Windows 11 v24H2 mang các tiện ích giống như Live Tiles nổi vào menu Start

Microsoft đang thử nghiệm thiết kế menu Start mới cho Windows 11, bổ sung thêm một side panel để hiển thị các thẻ thích ứng (tên ưa thích cho các widget tương tự như Windows 10 Live Tiles). Tính năng này được gọi là “Companions” và đã được user @thebookisclosed on X như một phần của bản phát hành Windows 11 build 26212 trên Kênh Canary.

Tiện ích menu bắt đầu

Menu Start đồng hành vẫn ở giai đoạn đầu và không hoạt động, nhưng theo ảnh chụp màn hình, menu sẽ có một bảng điều khiển bên nổi có thể hiển thị các tiện ích từ các ứng dụng khác nhau. Ngoài ra, người dùng sẽ có thể gắn bảng điều khiển ở bên phải hoặc bên trái.

Bảng điều khiển bên menu Start / Hình ảnh: @thebookisclosed

Tất nhiên, các nhà phát triển sẽ phải tích hợp chức năng này vào ứng dụng của họ và bạn sẽ có thể định cấu hình chức năng này từ trang cài đặt “Start” trong phần “Personalization” của ứng dụng Settings. Ngoài ra, người dùng sẽ có thể tùy chỉnh từng tiện ích theo cách tương tự như cách hiện có thể thực hiện được với bảng điều khiển Widget.

Start settings widgets settings / Image: @thebookisclosed

Điều quan trọng cần lưu ý là các tiện ích này sẽ sử dụng tính năng “Adaptive Cards” , tính năng này giúp các nhà phát triển viết mã và sử dụng cấu trúc JSON một cách đơn giản.

Thoạt nhìn, bảng điều khiển này giống như một phiên bản thu nhỏ của bảng điều khiển Widgets và nó khiến tôi nhớ đến tính năng Live Tile cho thiết kế menu Start trên Windows 10, tính năng mà công ty đã loại bỏ khỏi hệ điều hành khi phát hành Windows 11. Tuy nhiên, vì các widget này sẽ hiển thị nội dung động từ các ứng dụng nên có vẻ như Microsoft đang cố gắng tạo lại trải nghiệm Live Tile.

Microsoft vẫn chưa chính thức công bố tính năng này. Do đó, không có nhiều thông tin ngoài những suy đoán về cách thức hoạt động của tính năng này. 

Ứng dụng cài đặt với Copilot

Ngoài ra, người theo dõi Microsoft @thebookisclosed cũng phát hiện ra rằng công ty đang có kế hoạch tích hợp Copilot vào ứng dụng Settings.

Settings app with Copilot / Image: @thebookisclosed

Mặc dù bạn sẽ không có nút chuyên dụng để truy cập chatbot AI bên trong ứng dụng Settings, nhưng bất cứ khi nào bạn sử dụng tính năng tìm kiếm, trình đơn thả xuống sẽ bao gồm tùy chọn “Ask Copilot in Windows” để gửi truy vấn của bạn đến trợ lý kỹ thuật số. Nếu Copilot hiểu lời nhắc và biết cách xử lý tác vụ, nó thậm chí có thể tự động thay đổi cài đặt hệ thống cho bạn.

Cải tiến màn hình khóa

Là một phần của cải tiến Lock Screen, Windows 11 build 26212 cũng thay đổi lời chào mừng thành “Welcome back!”

Login welcome back / Image: @thebookisclosed

Chia sẻ thay đổi giao diện 

Cuối cùng, build 26212 cũng giới thiệu nhiều thay đổi khác nhau cho giao diện Share, bao gồm khả năng tạo mã QR cho các liên kết và file đám mây khi sử dụng tính năng này thông qua Microsoft Edge. Nếu bạn sử dụng Gmail và tài khoản được kết nối với Windows 11, bạn sẽ có thể gửi email trực tiếp từ giao diện Share. Hơn nữa, giao diện Share sẽ không còn đóng khi nhấp vào bên ngoài giao diện, nghĩa là bây giờ bạn sẽ phải nhấp vào nút đóng để loại bỏ nó.

Về mặt kỹ thuật, đây không phải là một tính năng mới vì công ty đã cung cấp tính năng này khi phát hành bản dựng 22635.3420 .

Bạn có thể tải về ISO Windows 11 v24H2 Build 26212.5000 theo liên kết bên dưới

Download Windows 11 v24H2 Build 26212.5000 (Insider Canary)

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00