MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Windows 11 v23H2 thêm nhãn mới System Components

by MinhPC

Windows 11 v23H2 thêm nhãn mới System Components

Trên Windows 11 v23H2 , ngoài hàng loạt cải tiến và tính năng mới, hệ điều hành sẽ bắt đầu phân biệt các thành phần hệ thống với các ứng dụng của bên thứ ba.

System Components là gì? System Components là các ứng dụng và tiện ích mở rộng mà Microsoft coi là thiết yếu để vận hành Windows 11 . Danh mục này có thể bao gồm các ứng dụng của bên thứ nhất (chẳng hạn như File Explorer, Phone Link, Microsoft Store và các ứng dụng khác), tiện ích mở rộng (chẳng hạn như codec video), v.v. Lý do phân loại không rõ ràng vì công ty chưa chia sẻ bất kỳ chi tiết nào, nhưng có khả năng việc triển khai là để mang lại sự rõ ràng và minh bạch hơn.

Công ty có kế hoạch thực hiện điều này theo ít nhất ba cách. Đối với người mới bắt đầu, trong ứng dụng Microsoft Store, bạn sẽ nhận thấy rằng một số ứng dụng nhất định được gắn nhãn là “System Components” khi ở trên trang cài đặt hoặc khi cập nhật ứng dụng thông qua phần “Library”.

Trong menu Start, trong danh sách “All apps”, các ứng dụng được coi là một phần của hệ điều hành sẽ bao gồm huy hiệu “System” dưới tên. Bạn cũng sẽ thấy huy hiệu trong kết quả tìm kiếm.

Start menu System Components

Cuối cùng, trong ứng dụng Settings, Windows 11 sẽ có trang “System Components” mới trong phần “System”. Trang này nhằm tách các thành phần hệ thống đó khỏi ứng dụng của bên thứ ba khỏi trang “Installed apps”. Tuy nhiên, trang “System Components” giống với trang “Installed apps”.

Trong trải nghiệm, bạn có thể thay đổi chế độ xem, bộ lọc và sắp xếp các thành phần và quản lý từng thành phần hoặc loại bỏ nó khi cần thiết. Tuy nhiên, một số thành phần cần thiết cho hoạt động của hệ điều hành và không thể bị xóa.

Nhãn mới dự kiến ​​sẽ xuất hiện cùng với việc triển khai Windows 11 23H2 vì ứng dụng Microsoft Store đã hiển thị nhãn này trên các ứng dụng cụ thể, menu Start hiển thị nhãn mới này trong Kênh Beta và Dev Channels cũng như trang “System Components” mới đã được phát hiện trong bản xem trước mới nhất của Windows 11 thông qua Canary Channel.

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00