MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Windows 11 v22H2 Patch Tuesday (Moment 2) gây ra lỗi chậm SSD và khởi động

by MinhPC

Windows 11 v22H2 Patch Tuesday (Moment 2) gây ra lỗi chậm SSD và khởi động

Tuần trước, Microsoft đã phát hành bản cập nhật Patch Tuesday vì đây là Patch Tuesday của tháng. Cũng chính với bản cập nhật tích lũy này, Moment 2 đã được đẩy tới tất cả người dùng; và theo phản hồi của một số người dùng, bản cập nhật có thể làm chậm SSD hoặc các ổ đĩa khởi động khác. Trên một chủ đề Reddit, một người dùng “mesp21” cho biết tốc độ SSD NVMe của họ đã giảm hơn một nửa, từ mức định mức 7.000 MB/giây xuống mức thấp nhất là 3.000 MB/giây. Vấn đề dường như đã được khắc phục khi họ quay trở lại.

Họ viết:

Tăng tốc độ đọc và ghi SSD nvme của tôi, như RẤT NHIỀU. Đã tăng từ 7000 lên 3000, đôi khi là 1000 khi sử dụng cấu hình năng lượng cân bằng trong Legion 5 2021 của tôi. Chỉ cần gỡ cài đặt bản cập nhật tích lũy và SSD của tôi lại đạt tốc độ đọc 7000 và Windows hoạt động nhanh trở lại.

Nhận xét này có khá nhiều lượt ủng hộ ngụ ý rằng ít nhất một vài trong số những người dùng đó cũng gặp sự cố tương tự. Một số người khác trong chuỗi đã trả lời nhận xét này nói rằng thời gian tải trò chơi của họ chậm hơn “đáng kể” như thế nào và có vấn đề “nói lắp” sau khi cài đặt Bản vá Thứ Ba.

Một người dùng khác “Mrbigdog99” cũng đã đăng một ảnh chụp màn hình cho thấy CrystalDiskMark chạy trước và sau khi cập nhật. Việc ghi tuần tự dường như gợi ý một sự chậm lại lớn:

Một người dùng khác viết rằng họ gặp phải các sự cố tương tự, chẳng hạn như thời gian khởi động chậm hơn, mặc dù lần này là với bản phát hành Moment 2 ban đầu ( KB5022913 ). Người dùng sebascq viết :

Xin chào các bạn! vì vậy tôi đã cập nhật máy tính xách tay của mình lên 22H2 SO 22621.1344 và nhận thấy rằng thời gian khởi động tăng lên rất nhiều, từ khoảng 14 giây lên 31 giây, điều này thật kỳ lạ

Microsoft đã xác nhận rằng lỗi làm chậm quá trình sao chép tệp tương tự đã được khắc phục với Moment 2 và có thể đây hoàn toàn là một sự cố riêng biệt. Thật thú vị, vấn đề tốc độ NVMe không phải là điều gì mới vì Windows 11 cũng đã từng bị ảnh hưởng bởi những vấn đề như vậy trong quá khứ.

 

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00