MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Windows 11 thêm trang ‘AI components’ trong ứng dụng Settings

Microsoft sẽ sớm tách các ứng dụng hệ thống có tính năng AI trên Windows 11 khỏi việc đặt lại ứng dụng bằng một trang chuyên dụng mới trong phần System

by MinhPC

Windows 11 thêm trang ‘AI components’ trong ứng dụng Settings

Microsoft có kế hoạch thêm trang “AI components” mới trong ứng dụng Settings. Bắt đầu từ Windows 11 build 26016, ứng dụng Settings ẩn trang “AI components” mới chứa các ứng dụng có tính năng liên quan đến AI.

Trang cài đặt có cách tiếp cận tương tự như trang “System components”  mà công ty đã thêm khi phát hành phiên bản 23H2 để tách các thành phần đó khỏi trang “Installed apps” được coi là thiết yếu cho hệ điều hành. Tuy nhiên, có vẻ như công ty sẽ không dán nhãn chúng trong các phần khác của hệ thống, chẳng hạn như các thành phần hệ thống tương tự.

Trang “AI components” xuất hiện trong phần “System” của ứng dụng Settings trong trang “System components”. Hiện tại, nó bao gồm một số ứng dụng, chẳng hạn như Game Bar, Get Help, Microsoft Store, Phone Link và Windows Security. Tuy nhiên, trang này vẫn đang được phát triển và bị ẩn khỏi người dùng tại thời điểm viết bài này.

Nếu bạn đang sử dụng bản phát hành 26016 hoặc cao hơn, như được lưu ý bởi @phantomofearh trong X, bạn có thể sử dụng ViveTool bằng lệnh để bật trang.

vivetool /enable /id:47688503

Việc bổ sung trang này không có gì đáng ngạc nhiên vì công ty đang đặt cược lớn vào AI và vào năm 2024, Microsoft có kế hoạch triển khai thêm AI trên các tính năng hiện có bao gồm Search, Live Captions,và Windows Shell cũng như các tính năng mới như Timeline, Super Resolution, v.v.

Microsoft cũng đang thử nghiệm trang cài đặt “Copilot for Windows” mới trong phần “Personalization” để quản lý cài đặt chatbot, nhưng trang đó hiện không khả dụng (ngay cả khi là một thành phần ẩn).

Không rõ khi nào “AI components” sẽ được triển khai cho người dùng, nhưng tôi cho rằng đây có thể là một trong những thay đổi dự kiến ​​sẽ phát hành phiên bản chính mới cho năm 2024, công ty có thể đặt tên hoặc không đặt tên là Windows 12.

 

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00