MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Windows 11 Settings có Trang chủ động mới với thẻ tương tác

by MinhPC

Windows 11 Settings có Trang chủ động mới với thẻ tương tác

Microsoft giới thiệu trang “Home” mới cho ứng dụng Settings có sẵn trên Windows 11. Trang mới khả dụng bắt đầu từ bản dựng 23493 và trang này có thiết kế sử dụng thẻ tương tác (tương tự như tiện ích con) đại diện cho các cài đặt khác nhau liên quan đến tài khoản và thiết bị.

Theo công ty , Trang chủ mới cho Cài đặt cung cấp cho bạn tổng quan về thiết bị của bạn, truy cập nhanh vào các cài đặt cụ thể và giúp bạn quản lý tài khoản của mình. Trang nhóm các thẻ khác nhau một cách linh hoạt, tùy thuộc vào cách bạn truy cập cài đặt trên máy tính của mình. Ngoài ra, mỗi thẻ đã được tối ưu hóa để chỉ cung cấp thông tin và điều khiển phù hợp nhất, cho phép bạn nhanh chóng điều chỉnh cài đặt trên thiết lập của mình.

Trang chủ bao gồm hai phần. Ở trên cùng, bạn sẽ tìm thấy một số thông tin cơ bản về thiết bị, bao gồm bản xem trước của màn hình nền, tên máy tính và tùy chọn thay đổi tên thiết bị.

Ở bên phải, trang sẽ hiển thị trạng thái mạng cùng với tên của bộ điều hợp mạng. Nhấp vào mục này sẽ đưa bạn đến phần cài đặt “Network & internet” .

Settings home top view

Ngoài ra, bạn sẽ thấy trạng thái của dịch vụ Windows Update và lần cuối cùng hệ thống kiểm tra các bản cập nhật là khi nào. Nhấp vào mục này sẽ đưa bạn đến phần cài đặt “Windows Update” .

Ở dưới cùng, bạn sẽ tìm thấy các thẻ tương tác, hiện hỗ trợ tối đa bảy thẻ, bao gồm “Recommended settings”, “Cloud storage”, “Account recovery”, “Personalization”, “Microsoft 365”, “Xbox” và “ Bluetooth Devices.”

Settings home cards view

Dưới đây là tổng quan về từng thẻ tương tác:

  • Recommended settings: Thích ứng với các kiểu sử dụng cụ thể của bạn, cung cấp các tùy chọn cài đặt phù hợp và kịp thời.
  • Cloud storage: Cung cấp tổng quan về việc sử dụng bộ nhớ đám mây của bạn và cho bạn biết khi nào bạn sắp hết dung lượng.
  • Account recovery: Cung cấp các đề xuất về bảo mật tài khoản Microsoft của bạn với các tùy chọn để thêm thông tin khôi phục bổ sung.
  • Personalization: Tùy chỉnh bề mặt với quyền truy cập bằng một cú nhấp chuột để cập nhật chủ đề nền của bạn hoặc thay đổi chế độ màu.
  • Microsoft 365: Cung cấp thông tin tổng quan nhanh về trạng thái và lợi ích đăng ký của bạn cũng như khả năng thực hiện các hành động chính.
  • Xbox: Cung cấp chế độ xem trạng thái đăng ký của bạn và các tùy chọn để quản lý đăng ký.
  • Bluetooth Devices: Đơn giản hóa trải nghiệm quản lý thiết bị Bluetooth của bạn.

Bản phát hành này bao gồm bảy thẻ, nhưng công ty sẽ bổ sung thêm trong các bản phát hành trong tương lai. Lưu ý duy nhất là hệ thống này hoạt động tự động và bạn không thể xóa, sắp xếp lại hoặc chọn thẻ bạn muốn có sẵn.

Hiển thị Settings Home page sẽ tự động khả dụng sau khi cài đặt bản dựng Windows 11 build 23493.

 

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00