MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Windows 11 nhận được bản cập nhật Patch Tuesday of 2024 (KB5034123)

Bản vá thứ Ba đầu tiên của năm 2024 dành cho Windows 11 ra mắt với các cải tiến dành cho Copilot và các bản sửa lỗi bảo mật.

by MinhPC

Windows 11 nhận được bản cập nhật Patch Tuesday of 2024 (KB5034123)

Vào ngày 9 tháng 1, Microsoft đã phát hành bản cập nhật KB5034123 cho Windows 11 23H2 và phiên bản 22H2 là bản cập nhật Patch Tuesday đầu tiên của năm 2024, với những thay đổi cũng như một số bản sửa lỗi và cải tiến.

Bản cập nhật KB5034123 có số phiên bản xây dựng 22631.3007 cho phiên bản 23H2 và 22621.3007 cho phiên bản 22H2 và theo thông báo chính thức , bản phát hành này giới thiệu các bản sửa lỗi và thay đổi có sẵn trước đó với bản cập nhật xem trước KB5033375 mà công ty đã phát hành vào ngày 12 tháng 12 năm 2023. Ngoài ra, bản cập nhật này giải quyết 48 vấn đề bảo mật được mô tả trên trang web Microsoft MSRC .

Là một phần của Bản vá thứ ba đầu tiên của năm 2024, sau khi cài đặt bản cập nhật này, Copilot sẽ hoạt động trên nhiều màn hình, nghĩa là chatbot giờ đây sẽ xuất hiện trên màn hình mà bạn đã gọi khi thiết lập nhiều màn hình. Bạn cũng sẽ thấy Copilot AI trong giao diện “Alt + Tab” dưới dạng một ứng dụng khác và bây giờ bạn có thể hỏi trợ lý. 

Bạn phải đăng nhập bằng tài khoản Microsoft hoặc Microsoft Entra ID vào chatbot, nhưng nếu không có tài khoản, bạn sẽ có thể tương tác mười lần.

Nếu hình nền máy tính được đặt thành hình ảnh mặc định hoặc sử dụng một màu đơn sắc, hệ thống giờ đây sẽ bật Spotlight để tự động đặt hình nền máy tính.

Bản cập nhật KB5034123 cũng bao gồm các thông báo liên quan đến tài khoản dành cho tài khoản Microsoft trong trang “Home” của Settings và menu “Start”.

Bản xem trước trước đó của đợt giới thiệu này (KB5032288) lưu ý rằng phiên bản 23H2 cũng sẽ nhận được các thay đổi để tuân thủ Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số trong Khu vực Kinh tế Châu Âu. Tuy nhiên, ghi chú phát hành chính thức không cho biết liệu người dùng ở một trong các khu vực EU có nhận được những thay đổi này ngay hôm nay hay không.

Ngoài ra, Microsoft đang tung ra bản cập nhật KB5034121 (bản dựng 22000.2713) cho Windows 11 21H2. Bản cập nhật khắc phục sự cố với thanh cuộn ActiveX, sự cố tắt sau 60 giây khi sử dụng thẻ thông minh để xác thực trên hệ thống từ xa và sự cố ảnh hưởng đến việc hiển thị biểu tượng thẻ thông minh. Hơn nữa, bản phát hành này bổ sung thêm nhiều trình điều khiển hơn vào tệp Danh sách chặn trình điều khiển dễ bị tổn thương trong nhân Windows để ngăn chặn các cuộc tấn công bổ sung vào hệ thống.

Bản sửa lỗi Windows 11 build 22631.3007 và 22621.3007

Đợt triển khai này cũng mang đến một loạt bản sửa lỗi và cải tiến với bản dựng 22631.3007 và 22621.3007, bao gồm:

 • Đã giải quyết vấn đề khiến thiết bị của bạn tắt sau 60 giây. Điều này xảy ra khi bạn sử dụng thẻ thông minh để xác thực trên hệ thống từ xa.
 • Đã giải quyết vấn đề ảnh hưởng đến việc hiển thị biểu tượng thẻ thông minh. Biểu tượng không xuất hiện khi bạn đăng nhập. Điều này xảy ra khi có nhiều chứng chỉ trên thẻ thông minh.
 • Đã khắc phục sự cố đã biết có thể ảnh hưởng đến một số bộ điều hợp Wi-Fi. Họ có thể không kết nối với một số mạng. Điều này có thể xảy ra sau khi bạn cài đặt KB5032288 hoặc KB5033375. 
 • Bạn có thể sử dụng Copilot trong Windows (ở dạng xem trước) trên nhiều màn hình. Nhấn nút thanh tác vụ Copilot trong Windows trên thanh tác vụ của màn hình nơi bạn muốn Copilot trong Windows xuất hiện. Để hiển thị Copilot trong Windows trên màn hình cuối cùng được bật, hãy nhấn Win+C. Nếu bạn sử dụng bàn phím, hãy nhấn Win+T để đặt tiêu điểm bàn phím lên thanh tác vụ. Sau đó đi tới nút Copilot trong Windows để mở nó trên bất kỳ màn hình nào. Điều này ban đầu chỉ có sẵn cho một lượng nhỏ khán giả và triển khai rộng rãi hơn trong những tháng tiếp theo.
 • Bạn có thể sử dụng Copilot trong Windows (ở chế độ xem trước) bằng Alt+Tab. Khi bạn nhấn Alt+Tab, bản xem trước hình thu nhỏ cho Copilot trong Windows sẽ xuất hiện cùng với các bản xem trước hình thu nhỏ khác của các cửa sổ đang mở. Bạn có thể chuyển đổi giữa chúng bằng cách sử dụng phím tắt Tab. Điều này ban đầu chỉ có sẵn cho một lượng nhỏ khán giả và triển khai rộng rãi hơn trong những tháng tiếp theo.
 • Trong những tuần tới, bạn có thể thấy Windows Spotlight được đặt làm nền mặc định. Điều này có thể xảy ra khi nền của bạn được đặt thành hình ảnh Windows trong hộp thư đến.
 • Bản cập nhật này bắt đầu triển khai các thông báo liên quan đến tài khoản cho tài khoản Microsoft trong Cài đặt >Trang chủ. Tài khoản Microsoft kết nối Windows với các ứng dụng Microsoft của bạn. Tài khoản sao lưu tất cả dữ liệu của bạn và giúp bạn quản lý đăng ký của mình. Bạn cũng có thể thêm các bước bảo mật bổ sung để giúp bạn không bị khóa tài khoản. Tính năng này hiển thị thông báo trên menu Bắt đầu và Cài đặt. Bạn có thể quản lý thông báo Cài đặt trong Cài đặt > Quyền riêng tư & bảo mật > Chung.
 • Bản cập nhật này cải thiện tốc độ Copilot trong Windows (ở bản xem trước) mở từ thanh tác vụ.
 • Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến biểu tượng Copilot trong Windows (ở bản xem trước) trên thanh tác vụ. Nó không hiển thị hoạt động khi Copilot trong Windows mở.
 • Khắc phục sự cố khiến chế độ IE ngừng phản hồi. Điều này xảy ra nếu bạn nhấn phím mũi tên trái khi hộp văn bản trống có tiêu điểm và tính năng duyệt web bằng dấu mũ (con trỏ) đang bật.
 • Khắc phục sự cố khiến chế độ IE ngừng phản hồi. Điều này xảy ra khi bạn mở nhiều tab chế độ IE.
 • Ảnh hưởng đến ánh sáng động. Nó làm giảm lượng điện năng sử dụng trên thiết bị của bạn.
 • Khắc phục sự cố có thể ảnh hưởng đến con trỏ khi bạn viết bằng tiếng Nhật. Con trỏ có thể di chuyển đến một nơi không mong muốn.
 • Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến con trỏ. Chuyển động của nó bị chậm trong một số tình huống chụp màn hình.
 • Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến huy hiệu thông báo Widget. Nó nằm sai vị trí trên thanh tác vụ.
 • Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến File Explorer. Khi bạn nhấn Shift + F10, menu lối tắt (ngữ cảnh) không mở.
 • Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến cửa sổ File Explorer. Khi bạn không mong đợi chúng, chúng sẽ xuất hiện ở phía trước.
 • Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến File Explorer. Các tùy chọn ở khung bên trái hiển thị trạng thái sai.
 • Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến các ứng dụng bạn tải xuống từ Microsoft Store. Họ ngừng phản hồi và sẽ không cập nhật.
 • Ảnh hưởng đến menu lối tắt (ngữ cảnh). Hiệu suất của nó giờ đây sẽ tốt hơn khi bạn mở nó trên màn hình nền và trong File Explorer.
 • Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến Trình tường thuật. Nó không mở được trên màn hình Setup khi bạn cài đặt Windows.

Cài đặt bản cập nhật KB5034123

Bạn có thể tải xuống KB5034123 từ cài đặt “Windows Update” bằng cách nhấp vào nút “Kiểm tra bản cập nhật” và khởi động lại máy tính của bạn.

Nếu bạn muốn cài đặt thủ công bản cập nhật tháng 1 năm 2024 cho các phiên bản 23H2 và 22H2, hãy tải xuống từ trang web Microsoft Update Catalog .

Nếu bạn đã tải xuống phiên bản xem trước của bản cập nhật thì chỉ những thay đổi mới được tải xuống và cài đặt trên máy tính của bạn.

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00