MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Windows 11 Insider Preview Build 25217 hỗ trợ các widget của bên thứ 3

by MinhPC

Windows 11 Insider Preview Build 25217 hỗ trợ các widget của bên thứ 3

Microsoft đã phát hành Windows 11 Insider Preview Build 25217 cho Dev Channel giới thiệu hỗ trợ cho các nhà phát triển để thử nghiệm các widget của bên thứ ba.

Hỗ trợ các widget của bên thứ 3 trong Windows 11

Microsoft đã phát hành bản xem trước WinAppSDK 1.2 2, hỗ trợ cho các widget của bên thứ ba. Các nhà phát triển hiện có thể xây dựng các widget cho ứng dụng Win32 của họ và kiểm tra chúng trên bảng Widget trong Windows 11. Các widget của bên thứ 3 hiện bị hạn chế sử dụng cục bộ. Điều này sẽ thay đổi sau khi WinAppSDK 1.2 GA được phát hành và người dùng sẽ có thể cài đặt các tiện ích từ Microsoft Store (thông qua các ứng dụng đã cài đặt). Microsoft cho biết họ sẽ hỗ trợ các widget PWA của bên thứ 3 trong một phiên bản Microsoft Edge trong tương lai.

Trải nghiệm gọi điện video mới cho Trò chuyện

Microsoft Teams có trải nghiệm gọi điện video mới cho Trò chuyện trong Windows 11 Build 25127. Ứng dụng tập trung vào bản xem trước video của chính bạn khi bạn khởi chạy và liệt kê các liên hệ của bạn. Chỉ cần nhấp vào tên của họ hoặc sử dụng thanh tìm kiếm để tìm người bạn muốn kết nối. Trò chuyện của Microsoft Teams hiện cho phép bạn mời mọi người bằng cách chia sẻ liên kết cuộc gọi qua SMS hoặc email. Tính năng này hiện đang được thử nghiệm A / B dưới dạng xem trước lén lút, công ty cho biết họ sẽ triển khai trải nghiệm này cho nhiều người dùng hơn trong những tháng tới.

Cập nhật Microsoft Store

Ứng dụng Microsoft Store đã được cập nhật lên phiên bản 22209. Hiện ứng dụng này hiển thị biểu ngữ cho biết khi nào một trò chơi “có sẵn với Game Pass”. Đây là ảnh chụp màn hình của nó trông như thế nào khi bạn tìm kiếm trò chơi.

Danh sách trò chơi có một nút tương tự để đánh dấu rằng tiêu đề đó có trong Game Pass.

Một ảnh chụp màn hình được chia sẻ bởi Microsoft cho thấy một thiết kế hơi khác, cũng có một nút với giá trò chơi trên đó.

Tín dụng hình ảnh: Microsoft

Bàn phím Tamil Anjal

Bàn phím Tamil Anjal ra mắt trong Build 25197 hiện có sẵn cho tất cả Người dùng nội bộ. Bạn cần cài đặt gói ngôn ngữ Tamil từ trang Cài đặt> Thời gian và ngôn ngữ> Ngôn ngữ và khu vực. Bạn có thể chọn từ 4 tùy chọn: Tamil (Singapore), Tamil (Malaysia), Tamil (Sri Lanka) hoặc Tamil (Ấn Độ).

Sau khi gói ngôn ngữ đã được cài đặt, hãy nhấp vào nút ba chấm bên cạnh ngôn ngữ và chọn Tùy chọn ngôn ngữ và nhấp vào Thêm bàn phím. Điều này sẽ cho phép bạn đặt bàn phím Tamil Anjal làm trình chỉnh sửa đầu vào.

Đề xuất tìm kiếm tích hợp và đề xuất đám mây trong IME tiếng Trung giản thể

Microsoft đang thử nghiệm một số cải tiến đối với IME tiếng Trung giản thể để giúp người dùng gõ các từ phổ biến một cách dễ dàng. IME sẽ hiển thị các đề xuất tìm kiếm tích hợp và các đề xuất đám mây tương tự như các đề xuất được hiển thị trong tìm kiếm Bing. Người dùng muốn kiểm tra tính năng này cần nhấp vào nút chữ v ở cuối bên phải của cửa sổ IME và chuyển đổi tùy chọn ở đó.

Các bản sửa lỗi trong Windows 11 Build 25217

Thanh tác vụ được tối ưu hóa cho Máy tính bảng bị sập khi không có cửa sổ nào trên màn hình, lỗi này đã được vá, vì vậy thanh tác vụ sẽ ở trạng thái mở rộng. Các mục trong bảng Cài đặt nhanh có thể được sắp xếp lại bằng đầu vào cảm ứng. Microsoft nói rằng họ đã sửa cả hai lỗi này. Việc chuyển đổi giữa các cửa sổ sẽ không còn khiến cửa sổ nhấp nháy màu đen. Hiệu suất của video Miracast đã được cải thiện. Máy tính để bàn từ xa trên ARM64 Pcs có thể sử dụng UDP, trước đây điều này chỉ hoạt động với TCP.

Sử dụng các cử chỉ cạnh trái hoặc phải sẽ không còn chồng chéo với thanh tác vụ hoặc xuất hiện bị cắt bớt. Thanh tác vụ được tối ưu hóa bằng cảm ứng đã khiến cho Explorer.exe đôi khi bị lỗi khi chuyển đổi ứng dụng hoặc khi truy cập tập tin tràn.

Microsoft đã không thêm bất kỳ lỗi mới nào vào danh sách các sự cố đã biết trong Bản dựng 25217. Nó đã khắc phục hai sự cố liên quan đến thanh tác vụ (đã đề cập ở trên), trong bản dựng trước. Vui lòng tham khảo thông báo chính thức để tìm hiểu về các vấn đề hiện có trong các bản dựng của Kênh phát triển.

 

 

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00