MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Windows 11 hiện có phím tắt dành riêng cho bộ trộn âm lượng mới

by MinhPC

Windows 11 hiện có phím tắt dành riêng cho bộ trộn âm lượng mới

Một trong những bản dựng xem trước gần đây đã bổ sung các điều khiển âm lượng tốt hơn nhiều cho hệ điều hành, cho phép Người dùng nội bộ Windows thay đổi thiết bị đầu ra âm thanh, bật các tính năng bổ sung (như âm thanh không gian) và điều chỉnh âm lượng cho mỗi ứng dụng. Trong khi chúng tôi chờ Microsoft công bố bộ trộn mới, công ty đang bận cải tiến nó với một số thay đổi rất cần thiết (thông qua @ PhantomOfEarth trên Twitter).

Mang bộ trộn âm lượng được yêu cầu trước đây bằng cách mở menu Quick Settings và nhấp vào nút bên cạnh thanh trượt âm lượng. Đây là một tùy chọn tốt hơn và nhanh hơn nhiều so với việc chỉ điều hướng đến ứng dụng Cài đặt để điều chỉnh âm lượng cho một ứng dụng, nhưng nó vẫn cần thêm một cú nhấp chuột. Bây giờ bạn có thể mở âm lượng hỗn hợp bằng tổ hợp phím tắt chuyên dụng: Win + Ctrl + V.

Windows 11 build 25300 sẽ hiển thị cho bạn lối tắt mới mỗi khi bạn mở bộ trộn (bạn cũng có thể thấy giây trong đồng hồ khay, đây là một tính năng được Microsoft khôi phục trong bản dựng mới nhất) để bạn có thể ghi nhớ. Kích hoạt bộ trộn mới cũng sẽ bật phím tắt trong bản dựng Windows 11 trước đó, 25295 , nhưng không ai biết nó ở đó vì thông báo công khai vẫn chưa được đưa ra.

Ngoài phím tắt, Windows 11 build 25300 còn điều chỉnh một chút giao diện người dùng của bộ trộn với lề được tăng đáng kể để có giao diện bóng bẩy hơn.

Bộ trộn âm lượng mới vẫn ẩn sâu bên trong hệ điều hành. Tuy nhiên, bạn có thể kích hoạt nó bằng ứng dụng Vivetool, như hướng dẫn chuyên dụng của chúng tôi mô tả . Hãy nhớ rằng việc sử dụng các tính năng không báo trước có thể gây ra những hậu quả không mong muốn, vì vậy hãy sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi thử nghiệm.

Cách bật bộ trộn âm lượng mới trong Windows 11 DEV

  • Tải xuống ViveTool từ GitHub và giải nén các tệp trong một thư mục thuận tiện và dễ tìm.
  • Nhấn Win + X và chọn Terminal (Admin) .
  • Chuyển Windows Terminal sang cấu hình Command Prompt bằng phím tắt Ctrl + Shift + 2 hoặc bằng cách nhấp vào nút mũi tên xuống ở đầu cửa sổ.

  • Điều hướng đến thư mục chứa các tệp ViveTool bằng lệnh CD . Ví dụ: nếu bạn đã đặt ViveTool trong C:\Vive, hãy nhập CD C:\Vive .
  • Nhập : vivetool /enable /id:42106010 và nhấn Enter .
  • Khởi động lại máy tính của bạn.
  • Nhấp vào chỉ báo âm lượng và nhấn nút bên cạnh thanh trượt để mở bộ trộn mới.

Trong khi đó, những người gắn bó với các bản phát hành Windows 11 ổn định có thể có trải nghiệm tương tự bằng cách sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba, chẳng hạn như EarTrumpet

 

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

1 comment

5 tính năng thú vị của Windows 11 trong các bản dựng xem trước 27/03/2023 - 08:29

[…] không cần mở ứng dụng Cài đặt hoặc cài đặt ứng dụng của bên thứ ba (RIP EarTrumpet ) . Mở menu Quick Settings và nhấn một nút bên cạnh thanh trượt âm lượng. […]

Reply

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00