MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Windows 11 cuối cùng sẽ cài đặt các bản cập nhật mà không cần khởi động lại

Chẳng bao lâu nữa, bạn sẽ không còn phải khởi động lại máy tính hàng tháng để cài đặt các bản cập nhật bảo mật trên Windows 11 nữa.

by MinhPC

Windows 11 cuối cùng sẽ cài đặt các bản cập nhật mà không cần khởi động lại

Microsoft được cho là đang bổ sung cơ chế cập nhật “hot patching” mới cho Windows 11 để loại bỏ nhu cầu buộc khởi động lại máy tính sau mỗi bản cập nhật bảo mật.

Một trong những khía cạnh khó chịu nhất của hệ điều hành (ngoài lỗi và các tính năng chưa hoàn thiện) là phải khởi động lại máy tính sau khi cài đặt bản cập nhật hệ thống , điều này đương nhiên làm gián đoạn quy trình làm việc của bất kỳ hoạt động nào.

Ngoài ra, mặc dù Windows 11 triển khai tính năng Giờ hoạt động để ngăn việc khởi động lại đột ngột khi bạn đang sử dụng máy tính, nhưng đôi khi bạn có thể cảm thấy khó chịu khi thiết bị tự động khởi động lại vào ban đêm, điều này có thể gây mất mọi công việc chưa được lưu. (May mắn thay, Notepad hiện tự động lưu các thay đổi.)

Theo một báo cáo mới từ Windows Central , Microsoft hiện đang thử nghiệm phương pháp cập nhật “hot patching”, phương pháp mà công ty đã sử dụng trên các thiết bị Windows Server và Xbox, và hiện tại, có vẻ như tính năng này sẽ có mặt trên Windows 11 24H2.

Cơ chế cập nhật mới đã có sẵn trong bản dựng xem trước mới nhất có sẵn thông qua Kênh phát triển. Trong các thay đổi chính thức vào ngày 22 tháng 2 năm 2024, Microsoft lưu ý rằng các thiết bị đã bật “Bảo mật dựa trên ảo hóa (VBS) sẽ nhận được Bản dựng 26058.1400 (KB5036080) và có thể không gặp phải tình trạng khởi động lại khi cài đặt bản cập nhật”.

Quy trình vá nóng hoạt động bằng cách vá mã của các quy trình đang chạy trong bộ nhớ, tránh phải khởi động lại quy trình và do đó đảm bảo tính khả dụng cao hơn và giảm gián đoạn.

Theo tôi hiểu, công ty có kế hoạch sử dụng phương pháp này để triển khai bản cập nhật bảo mật hàng tháng mà không yêu cầu khởi động lại để áp dụng các thay đổi. Lưu ý duy nhất là điều này không có nghĩa là Microsoft sẽ loại bỏ hoàn toàn việc khởi động lại vì “bản vá nóng” yêu cầu bản cập nhật cơ bản tiếp tục yêu cầu khởi động lại vài tháng một lần.

Nói cách khác, sau khi nâng cấp lên phiên bản 24H2, bạn sẽ chỉ phải khởi động lại máy tính vài lần trong năm. Báo cáo cũng chỉ ra rằng các bản cập nhật yêu cầu khởi động lại sẽ có sẵn trong tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng phương pháp “vá nóng” là để cập nhật bảo mật. Nó không bao gồm các bản cập nhật quan trọng hoặc tính năng.

Microsoft dự kiến ​​sẽ triển khai cơ chế cập nhật bản vá nóng trong nửa cuối năm 2024 như một phần của Windows 11 24H2 dành cho bộ xử lý x86. Các thiết bị dựa trên ARM dự kiến ​​cũng sẽ có tính năng này, nhưng nó sẽ xảy ra vào khoảng năm 2025.

Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể giảm thiểu việc khởi động lại theo ít nhất hai cách. Bạn có thể tạm dừng cập nhật và định cấu hình Giờ hoạt động thông qua cài đặt “Windows Update”.

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00