MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Windows 11 có tùy chọn mới để làm mới danh sách mạng Wi-Fi

Microsoft sẽ sớm giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc buộc Windows 11 quét lại và hiển thị các mạng Wi-Fi khả dụng.

by MinhPC

Windows 11 có tùy chọn mới để làm mới danh sách mạng Wi-Fi

Trên Windows 11, bạn sẽ sớm tìm thấy một nút mới để làm mới danh sách các mạng Wi-Fi khả dụng thông qua cửa sổ Cài đặt nhanh. Bắt đầu trên Windows 11 build 25997 từ Canary Channel, Microsoft đang thử nghiệm một nút mới cho phép bạn tải lại danh sách các mạng lân cận trong cửa sổ Quick Settings.

Hiện tại, khi bạn cố gắng kết nối với mạng không dây nhưng điểm truy cập không có trong danh sách mạng khả dụng, bạn phải đợi cho đến khi hệ thống tự động cập nhật danh sách, đóng và mở lại giao diện hoặc tắt Wi-Fi. -Fi tắt và bật lại. Tuy nhiên, trong các bản cập nhật hệ điều hành trong tương lai, cuối cùng bạn sẽ có tùy chọn quét lại các mạng lân cận một cách nhanh chóng.

Nút mới có sẵn ở góc dưới bên phải của cửa sổ Quick Settings trên trang “Manage Wi-Fi connections” và PhantomOcean3 lần đầu tiên phát hiện ra nút này trên X (trước đây là Twitter). Ngoài ra, theo Brandon LeBlanc, Giám đốc chương trình cấp cao của nhóm Windows Insider, nhóm phát triển đang nghiên cứu tính năng mới. Tuy nhiên, họ không đề cập đến nó như một phần của những thay đổi đối với bản dựng 25997 vì tính năng này vẫn chưa sẵn sàng.

Ngoài ra, khi tôi kiểm tra trang “Wi-Fi” trong ứng dụng Settings trong quá trình cài đặt của mình, cài đặt “Show available networks” không bao gồm tùy chọn làm mới, cho biết rằng tùy chọn này có thể chỉ khả dụng từ Quick Settings. Tuy nhiên, một lần nữa, Microsoft vẫn đang nghiên cứu tính năng này.

Tùy chọn “Refresh network list” là một bổ sung đáng hoan nghênh sẽ cho phép người dùng tìm và kết nối với các điểm truy cập Wi-Fi dễ dàng hơn. Tính năng mới này cũng tham gia cùng một số tính năng mạng liên quan khác mà Microsoft mới thêm vào Windows 11, bao gồm khả năng tìm và chia sẻ mật khẩu không dây bằng mã QR và cài đặt trình điều khiển mạng trong Out-of-box Experience.

Refresh network list button

Vì tính năng này vẫn chưa hoàn thiện và có sẵn thông qua Canary Channel nên không rõ khi nào công ty có kế hoạch triển khai tính năng này cho tất cả người dùng.

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

1 comment

Download ISO Windows 11 build 26002 Canary Channel – MinhPC – Thủ thuật máy tính Windows và phần mềm miễn phí 30/11/2023 - 20:50

[…] ra, nhóm phát triển đang bổ sung thêm nút “Refresh” mới để nhanh chóng quét lại các mạng không dây từ cửa sổ Quick […]

Reply

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00