MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Windows 11 có thể cho phép bạn bật các tính năng thử nghiệm theo cách thủ công

by MinhPC

Windows 11 có thể cho phép bạn bật các tính năng thử nghiệm theo cách thủ công

Trên Windows 11, bạn có thể sớm bật thủ công các tính năng thử nghiệm mới được lên kế hoạch cho các bản phát hành trong tương lai. Theo @thebookisclosed trên Twitter , Microsoft đang làm việc trên một cài đặt “Experimental Features” mới trong ứng dụng Cài đặt sẽ cho phép bạn bật hoặc tắt các tính năng sắp ra mắt bất kể thiết bị có được đăng ký trong Windows Insider Program. hay không .

Cài đặt “Experimental Features” xuất hiện trên Settings > Windows Update > Windows Insider Program. . Tùy thuộc vào bản dựng, bạn có thể chọn tính năng mà bạn muốn thử nghiệm trước khi chúng có sẵn cho mọi người. Tuy nhiên, có vẻ như tùy chọn mới này sẽ chỉ khả dụng để kích hoạt các tính năng dành cho các bản cập nhật “moment” chứ không dành cho các tính năng từ các bản phát hành chính.

Ngoài ra, một điều thú vị khác là tính năng này có thư mục riêng trong thư mục hệ thống “SystemApps” chứa thông tin về các tính năng.

Tính năng này tương tự như ViveTool mà nhiều Người dùng nội bộ Insiders sử dụng để kích hoạt các tính năng ẩn mà công ty vẫn chưa sẵn sàng chia sẻ với người dùng. Ngoài ra, cài đặt mới không nhất thiết có nghĩa là công cụ sẽ trở nên lỗi thời vì có khả năng Microsoft không cung cấp kích hoạt mọi tính năng và ViveTool có thể tiếp tục là một cách để khám phá các bản xem trước sớm của các tính năng khác của Windows 11 mà công ty  thể bây giờ muốn bạn xem.

Ảnh chụp màn hình được chia sẻ trên Twitter cho thấy cài đặt xuất hiện trên trang “Chương trình Người dùng nội bộ Windows” cho dù người dùng có liên kết thiết bị với chương trình hay không, nhưng điều này có thể thay đổi nếu công ty quyết định triển khai tính năng này. Tuy nhiên, có vẻ như đây chỉ là cách để các đối tác thử nghiệm các tính năng thử nghiệm mà có thể công ty sẽ cần phản hồi.

Cài đặt mới đã được phát hiện trên bản dựng 25267.1001 (rs_wdatp_edr.221212-1900) mà Microsoft đã gửi cho các đối tác vào năm ngoái. Tuy nhiên, người ta cũng chỉ ra rằng bạn có thể bật tính năng chạy “vivetool /enable /id:40062046” từ Command Prompt trong bản xem trước mới nhất của Windows 11 trong Canary Channel , nhưng tôi không thể bật tính năng này trong quá trình cài đặt của mình .

 

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00