MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Windows 11 có chính sách quản lý các bản cập nhật tùy chọn

by MinhPC

Windows 11 có chính sách quản lý các bản cập nhật tùy chọn

Microsoft đã đưa ra chính sách mới để kiểm soát các bản cập nhật tùy chọn cho Windows 11 , nhưng những cài đặt mới này dành cho quản trị viên mạng chứ không phải người dùng thông thường. Là một phần của quy trình bảo trì, công ty phát hành các bản cập nhật không liên quan đến bảo mật dưới dạng bản xem trước trước khi bản cập nhật được tung ra cho mọi người kèm theo các bản sửa lỗi bảo mật và chính sách mới cung cấp cho quản trị viên cách quản lý việc triển khai các bản xem trước này.

Chính sách “Enable Optional Updates” mới có sẵn cho Windows 11 22H2 và các bản phát hành cao hơn thông qua Group Policy về Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Windows Update > Manage updates offered from Windows Update và nó cung cấp ba tùy chọn, bao gồm “Automatically receive optional updates (including CFRs),” “Automatically receive optional updates,”“Users can select what optional updates to receive.”

Chính sách này có sẵn thông qua Configuration Service Provider (CSP) Policy trong Policy > Config > Update > AllowOptionalContent.

Nếu bạn chọn tùy chọn “Automatically receive optional updates (including CFRs)” , thì các thiết bị sẽ nhận được các bản cập nhật không liên quan đến bảo mật tùy chọn mới nhất, bao gồm cả việc triển khai dần tính năng.

Tùy chọn “Automatically receive optional updates” cho phép các thiết bị chỉ nhận được các bản cập nhật không liên quan đến bảo mật tùy chọn mới nhất nhưng chúng sẽ không tự động tải xuống các bản giới thiệu tính năng dần dần.

Cuối cùng, tùy chọn “Users can select what optional updates to receive” cho phép người dùng chọn xem họ có muốn nhận các bản cập nhật tùy chọn hay không. Trong cài đặt “Windows Update”, người dùng cũng có thể bật nút chuyển đổi “Get the latest updates as soon as they’re available” để tự động nhận các bản cập nhật tùy chọn và triển khai tính năng dần dần. Ngoài ra, người dùng cũng có thể chọn cập nhật thông qua Settings > Windows Update > Advanced Options > Optional updates.

Bạn không cần định cấu hình chính sách này nếu bạn có thiết bị không được kết nối với Active Directory. Bạn luôn có thể chọn thủ công để nhận bản xem trước bản cập nhật tùy chọn từ cài đặt Windows Update với tùy chọn  “Get the latest updates as soon as they’re available .

 

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00