MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Windows 11 có chế độ Protected Print Mode (WPP) mới để loại bỏ trình điều khiển máy in

Microsoft giới thiệu ngăn xếp mã mới để hiện đại hóa và giúp việc in ấn an toàn hơn trên Windows 11.

by MinhPC

Windows 11 có chế độ Protected Print Mode (WPP) mới để loại bỏ trình điều khiển máy in

Microsoft cuối cùng cũng hiện đại hóa hệ thống in cho Windows 11 và các bản phát hành trong tương lai với “Windows Protected Print Mode” (WPP) mới nhằm mục đích mang lại mức độ bảo mật cao hơn và cách triển khai mới vượt xa trình điều khiển máy in truyền thống.

Chế độ in được bảo vệ của Windows là ngăn xếp mã mới cho phép máy in kết nối với Windows 11 và hoạt động mà không cần cài đặt trình điều khiển của bên thứ ba. Nó chỉ hoạt động. Ngoài ra, và có lẽ quan trọng hơn, đó là công nghệ giúp tăng cường tính bảo mật của quá trình in. Nó hoạt động bằng cách cách ly bộ đệm in và các cài đặt khỏi phần còn lại của hệ điều hành, do đó, khiến các cá nhân độc hại khó khai thác lỗ hổng hơn và xâm phạm máy tính của bạn.

Chế độ in được bảo vệ sẽ chặn các trình điều khiển in của bên thứ ba. Điều này có thể là nguồn gây ra lỗ hổng, nghĩa là chỉ những trình điều khiển được Microsoft ký điện tử mới có thể được sử dụng trong hệ điều hành. Do đó, chỉ những máy in được Mopria chứng nhận (đã trải qua quá trình kiểm tra bảo mật nghiêm ngặt) mới được hỗ trợ.

Ngăn xếp mới có sẵn dưới dạng bản xem trước trên Windows 11 build 26016 trong Kênh Canary và theo mặc định, ngăn xếp này không được bật, nghĩa là rằng hệ điều hành không có bất kỳ hạn chế nào và bạn có thể cài đặt bất kỳ máy in nào. Tuy nhiên, sau khi bật WPP, bạn chỉ có thể thiết lập máy in được Mopria chứng nhận.

Nếu bạn có máy in Mopria, bạn phải bật ngăn xếp máy in theo cách thủ công trên Local Group Policy > Computer Configuration > Administrative Templates > Printers bằng cách đặt “Configure Windows protected print” thành “Enabled. ”

Theo Microsoft, có một số lý do cho việc triển khai ngăn xếp mới này. Lý do chính là máy in đã trải qua một số cuộc tấn công và cần có biện pháp bảo mật tốt hơn. Có lẽ lỗi được công nhận nhiều nhất là cái gọi là “Print Nightmare,”, một lỗi cho phép cài đặt trình điều khiển từ xa và cho phép kẻ tấn công chiếm được hệ thống đặc quyền.

Thứ hai, hệ thống in trên Windows gần như giống nhau trong hơn hai thập kỷ và việc hiện đại hóa ngăn xếp đã quá hạn.

Khả năng tương thích là một khía cạnh khác mà Microsoft muốn giải quyết và mặc dù phương pháp này không hỗ trợ hầu hết các máy in cũ hơn và có một số hạn chế, nhưng nó đang thiết lập một khuôn khổ mới để giúp các thiết bị trong tương lai trở nên tương thích và an toàn hơn.

Điều quan trọng cần lưu ý là việc triển khai này đang ở giai đoạn đầu. Trong tương lai, công ty có kế hoạch xây dựng giao diện để quản lý tính năng này và tiếp tục cải thiện tính bảo mật của ngăn xếp in mới.

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00