MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Windows 11 cho phép tắt ngày và giờ trên Thanh tác vụ

by MinhPC

Windows 11 cho phép tắt ngày và giờ trên Thanh tác vụ

Microsoft hiện đang thử nghiệm một số tính năng cho các bản cập nhật trong tương lai của Windows 11 . Đặc biệt, công ty có kế hoạch mang lại khả năng vô hiệu hóa ngày giờ và bộ đếm thông báo từ Taskbar’s System Tray.

Tùy chọn tắt, ẩn hoặc xóa ngày và giờ khỏi System Tray đã có sẵn trong các phiên bản trước của hệ điều hành. Tuy nhiên, đó không phải là một tùy chọn trên Windows 11 vì công ty vẫn đang xây dựng trải nghiệm Taskbar mới.

Tại thời điểm viết bài, tính năng này vẫn bị ẩn và không thể dễ dàng kích hoạt thủ công. Tuy nhiên, Registry cho thấy khóa “HideSytrayDateTimeValueName” là tùy chọn chịu trách nhiệm để bật hoặc tắt tính năng này.

Taskbar date time disabled (Source: @PhantomOfEarth)

Ngoài ra, trong các bản cập nhật hệ điều hành trong tương lai, có thể tắt bộ đếm thông báo xuất hiện ở góc dưới cùng bên phải của Taskbar. Tuy nhiên, thay vì loại bỏ hoàn toàn bộ đếm, bạn sẽ thấy một phần tử sẽ giữ bộ đếm ở mức 0. (Đây cũng là một tính năng ẩn không thể bật thủ công)

Taskbar no counter notifications (Source: @PhantomOfEarth)

Trong phiên bản kế thừa của Control Panel, bạn có thể cài đặt và quản lý các chủ đề có lược đồ âm thanh. Trên Windows 11, bạn cũng có thể cá nhân hóa trải nghiệm máy tính để bàn bằng các chủ đề, nhưng bạn vẫn phải truy cập Control Panel để quản lý các âm thanh liên quan. Tuy nhiên, điều này dự kiến ​​sẽ thay đổi trong các bản cập nhật trong tương lai vì công ty có kế hoạch chuyển cài đặt âm thanh sang trang “Soundscape” mới có sẵn thông qua phần “Sound” trong ứng dụng Settings. Đây là một tính năng ẩn khác và hiện tại, bạn chỉ có thể thấy mục nhập vì trang không hoạt động.

Soundscape settings (Source: @thebookisclosed)

Cuối cùng, Microsoft cũng có kế hoạch tích hợp phím tắt “Windows + Shift + R” để khởi chạy Snipping Tool ở chế độ ghi màn hình . Hơn nữa, công ty cũng đã nói rằng trong các bản cập nhật trong tương lai, nó sẽ thay đổi cài đặt ảnh chụp màn hình mặc định để mở Công cụ Snipping ở chế độ ảnh chụp màn hình khi nhấn phím “Print” trên bàn phím.

Ngoài các cài đặt này, nhóm phát triển cũng đang nghiên cứu một số tính năng khác mà bạn có thể bật thủ công và kiểm tra ngay bây giờ, bao gồm giao diện mới trong ứng dụng Cài đặt để tạo ReFS Dev Drives và đĩa cứng ảo (VHDX) . Ngoài ra, trong trang cài đặt “Start” , công ty đang thử nghiệm một số tùy chọn để bật hoặc tắt các trang web gần đây trong phần “Recommendation” và thông báo huy hiệu trong menu Start.

 

Đôi lời từ quản trị viên




MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

1 comment

Windows 11 build 23440 ra mắt trong Dev Channel và Download ISO 20/04/2023 - 09:05

[…] các đề xuất ghi chú mới cho Insiders trong menu Start . Giờ đây, bạn có thể ẩn ngày giờ và truy cập chẩn đoán mạng từ Taskbar. Ngoài ra, Taskbar Search box hiện có một […]

Reply

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00