MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Windows 11 build 25330 ra mắt tại Canary Channel

by MinhPC

Windows 11 build 25330 ra mắt tại Canary Channel

Microsoft đang cung cấp Windows 11 build 25330 cho các máy tính đã đăng ký Kênh Canary của Windows Insider Program . Đây là một bản cập nhật nhỏ, nhưng nó bao gồm nhiều cải tiến và một số thay đổi trực quan.

Bản dựng 25330 cho Windows 11, theo các thay đổi chính thức , giới thiệu trang “Wheel” được thiết kế lại trong phần “Bluetooth & devices” để phù hợp với ngôn ngữ thiết kế mới của Windows 11. Bản cập nhật này cũng mở Snipping Tool theo mặc định khi nhấn phím “Print Screen” trên bàn phím và mang đến những cải tiến cho Windows Sandbox, Remote Desktop và BitLocker, đồng thời giờ đây bạn có thể gỡ cài đặt ứng dụng Camera.

Ngoài ra, Windows 11 build 25330 cho phép phiên bản mới của ứng dụng Microsoft Store với nhiều cải tiến khác nhau, bao gồm khả năng cài đặt ứng dụng và trò chơi miễn phí từ kết quả tìm kiếm, thiết kế mới khi mua ứng dụng và trò chơi cũng như giao diện mới cho ứng dụng trong ứng dụng hộp thoại đánh giá.

Các thay đổi của Windows 11 build 25330

Đây là tất cả những thay đổi và cải tiến mới cho bản phát hành Windows 11 mới nhất trên Canary Channel.

Là một phần của cải tiến ứng dụng Cài đặt, bắt đầu với bản dựng 25330, nhấn phím  “Print Screen”  trên bàn phím sẽ mở Snipping Tool theo mặc định.

Ngoài ra, trang “Wheel” chứa cài đặt cho các thiết bị như Surface Dial trong phần “Bluetooth & devices” phù hợp với ngôn ngữ thiết kế mới của Windows 11.

Windows 11 Wheel update (Source: Microsoft)

Nếu bạn thay đổi nút chuột chính trong Settings > Bluetooth & devices > Mouse, Windows Sandbox giờ đây sẽ tuân theo cài đặt đó.

Cửa sổ thiết lập Remote Desktop Connection (mstsc.exe) đã được cập nhật để tuân theo cài đặt chia tỷ lệ văn bản trong Settings > Accessibility > Text Size . Trong trường hợp tỷ lệ văn bản rất lớn, nó sẽ hiển thị thanh cuộn.

Khi sử dụng mã hóa BitLocker trên Windows 11 , giờ đây bạn có thể thu nhỏ hộp thoại tiến trình mã hóa và giờ đây bạn có thể gỡ cài đặt ứng dụng Camera nếu cần.

Cuối cùng, đối với các thiết bị đã đăng ký Kênh Dev hoặc Canary, bản cập nhật của ứng dụng Microsoft Store sẽ được tung ra với khả năng cài đặt ứng dụng và trò chơi miễn phí từ kết quả tìm kiếm bằng cách di chuột qua sản phẩm khác và nhấp vào nút “Install”. Ngoài ra, bạn sẽ tìm thấy thiết kế mới khi mua ứng dụng và trò chơi cũng như giao diện mới cho hộp thoại xếp hạng trong ứng dụng.

Microsoft Store new UI (Source: Microsoft)

Cài đặt bản dựng Windows 11 build 25330

Nếu bạn muốn tải xuống và cài đặt Windows 11 build 25330, hãy đăng ký thiết bị của bạn trong Canary Channel bằng cách sử dụng cài đặt “Windows Insider Program” từ phần “Windows Update”.

Khi bạn đăng ký máy tính trong chương trình, bạn có thể tải xuống bản dựng 25330 từ cài đặt “Windows Update” bằng cách nhấp vào nút “Check for Updates” . Tuy nhiên, bạn sẽ cần một thiết bị đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu để nhận được bản cập nhật nếu bạn chưa quen với CWindows Insider Program.

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00