MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Windows 11 build 25314 tung ra các tính năng mới trong Canary Channel

by MinhPC

Windows 11 build 25314 tung ra các tính năng mới trong Canary Channel

Microsoft hiện đang triển khai Windows 11 build 25314 cho các thiết bị đã đăng ký Canary Channel của Windows Insider Program . Đây là một bản cập nhật nhỏ, nhưng nó bao gồm nhiều tính năng và cải tiến mới.

Bản dựng 25314 dành cho Windows 11, theo các thay đổi chính thức , giới thiệu các thay đổi cho phiên bản mới của File Explorer, bao gồm các phím tắt cho menu ngữ cảnh và đề xuất tệp. Ngoài ra, chuyến bay này có hỗ trợ Outlook mới trong Trình tường thuật Windows và bảo vệ Cơ quan An ninh Địa phương (LSA).

Các thay đổi trong Windows 11 build 25314

Đây là tất cả các tính năng và cải tiến mới cho bản phát hành Windows 11 mới nhất trên Canary Channel:

File Explorer

Là một phần của các cải tiến File Explorer, Microsoft thêm các phím tắt truy cập vào menu ngữ cảnh XAML để nhanh chóng thực hiện lệnh. Bạn có thể truy cập chế độ xem phím tắt bằng cách chọn tệp và nhấn phím “Menu” trên bàn phím hoặc sử dụng phím tắt “Shift + F10” .

Phím tắt menu ngữ cảnh của File Explorer (Nguồn: Microsoft)

Trang “Home” cũng đang giới thiệu khả năng đề xuất các tệp có liên quan trong phần “Recommended” mới . Điều này bổ sung cho các tệp “Recent” vẫn có sẵn trên cùng một trang.

Các tệp được đề xuất của File Explorer (Nguồn: Microsoft)

Theo công ty, tính năng này khả dụng cho người dùng đã đăng nhập vào Windows bằng tài khoản Azure Active Directory (AAD). Các tệp được đề xuất sẽ là tệp đám mây được liên kết với tài khoản đó, do người dùng sở hữu hoặc được chia sẻ với người dùng.

Local Security Authority (LSA)

Trong chuyến bản dựng này hệ điều hành đang giới thiệu tính năng Local Security Authority (LSA) để giúp bảo vệ chống lại hành vi trộm cắp bí mật và thông tin đăng nhập được sử dụng để đăng nhập bằng cách ngăn mã trái phép chạy trong quy trình LSA và bằng cách ngăn kết xuất bộ nhớ quy trình.

Sau khi nâng cấp, hệ thống sẽ kiểm tra tính năng không tương thích. Nếu hệ điều hành không phát hiện bất kỳ điểm không tương thích nào, hệ điều hành sẽ tự động bật “LSA Protection”. Bạn luôn có thể kiểm tra và thay đổi trạng thái kích hoạt bảo vệ LSA trên trang Windows Security > Device Security > Core Isolation page.

Windows Narrator

Windows 11 build 25314 cũng đi kèm với các thay đổi dành cho Windows Narrator. Ví dụ: tính năng này hiện sẽ truy xuất các bản cập nhật cho hỗ trợ Outlook của nó khi Windows Narrator được khởi động. Ngoài ra, hỗ trợ Outlook của Trình tường thuật chỉ giới hạn ở tiếng Anh Mỹ. Các ngôn ngữ khác sẽ được hỗ trợ trong một chuyến bay trong tương lai.

Security

Cuối cùng, bắt đầu với bản phát hành này, Windows 11 đang tăng cường bảo mật bằng cách tắt Remote Mailslot Protocol theo mặc định. Giao thức kế thừa là một giao thức liên lạc giữa các quá trình đơn giản, không đáng tin cậy, không an toàn và một chiều giữa máy khách và máy chủ, được giới thiệu trong Windows NT 3.1 và sẽ không được dùng nữa trong bản phát hành Windows trong tương lai.

Sau bản cập nhật này, nếu một ứng dụng cố mở phiên Khe cắm thư từ xa qua giao thức SMB, bạn có thể thấy một hoặc nhiều lỗi sau, chẳng hạn như “3025 ERROR_REMOTE_MAILSLOTS_DEPRECATED” và thao tác được yêu cầu không thành công. Mailslots từ xa đã không được chấp nhận.”

Nếu bạn cần tạm thời bật Remote Mailslot, hãy chạy Set-SmbClientConfiguration -EnableMailslots $truelệnh PowerShell (quản trị viên).

Cài đặt bản dựng 25314

Nếu bạn muốn tải xuống và cài đặt Windows 11 build 25314, hãy đăng ký thiết bị của bạn trong Canary Channel bằng cách sử dụng cài đặt “Windows Insider Program” từ phần “Windows Update”.

Khi bạn đăng ký máy tính trong chương trình, bạn có thể tải xuống bản dựng 25314 từ cài đặt “Windows Update” bằng cách nhấp vào nút Check for Updates . Tuy nhiên, bạn sẽ cần một thiết bị đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu để nhận được bản cập nhật nếu bạn chưa quen với Windows Insider Program.

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

2 comments

Cách thiết lập Chrome hoặc Firefox làm trình xem PDF mặc định trên Windows 11 09/03/2023 - 11:13

[…] Trên Windows 11 , bạn có thể chọn bất kỳ ứng dụng được hỗ trợ nào làm trình xem PDF mặc định, bao gồm Google Chrome và Mozilla Firefox, và trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu cách thực hiện. […]

Reply
Cách tăng tốc thời gian khởi động trên Windows 11 16/03/2023 - 21:44

[…] Trên Windows 11 , nếu bạn nhận thấy rằng máy tính của mình khởi động chậm, có một số mẹo bạn có thể làm theo để tăng tốc thời gian khởi động trước khi lên kế hoạch nâng cấp phần cứng. […]

Reply

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00