MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Windows 11 build 25262 mang đến khả năng quản lý màu tự động

by MinhPC
A+A-
Reset

Windows 11 build 25262 mang đến khả năng quản lý màu tự động

Có vẻ như Microsoft đang nỗ lực đưa tính năng quản lý màu tự động của Windows 11 đến với nhiều khách hàng hơn. Bản dựng Windows 11 Dev mới nhất chứa ID tính năng mới cho phép “triển khai rộng hơn” quản lý màu tự động, ngay cả trên các thiết bị không hỗ trợ chính thức công cụ này hoặc độ chính xác màu 10-16 bit.

Quản lý màu tự động là một tính năng độc quyền của Windows 11 mà bạn có thể bật trong Settings > System > Display > Advanced Display . Nó cung cấp khả năng quản lý màu trên toàn hệ thống để đảm bảo màu nhất quán và chính xác trên các thiết bị được hỗ trợ . Bật/tắt quản lý màu tự động sẽ cung cấp thêm chi tiết và giảm các tạo tác hình ảnh trong bóng tối hoặc độ dốc.

Tính năng này hoạt động tốt nhất trên các màn hình tương thích có độ chính xác màu 10-16 bit, nhưng màn hình có màu 8 bit cũng có thể hưởng lợi từ việc quản lý màu tự động nhờ các kỹ thuật như phối màu .

Mới được tìm thấy bởi @PhantomofEarth, ID trong Windows 11 build 25262 tiết lộ rằng Microsoft muốn cấp cho nhiều người dùng quyền truy cập hơn vào quản lý màu tự động. Microsoft gọi những ID đó là “AutoColorManagement_WideRollout_OnByDefault” và “AutoColorManagement_WideRollout.” Khá tự giải thích.

Bạn có thể thử quản lý màu tự động trong Windows 11 build 25262 bằng cách kích hoạt tính năng này bằng ứng dụng Vivetool trước khi Microsoft bắt đầu triển khai tính năng này cho Người dùng nội bộ Windows. Đây là cách để làm điều đó.

Làm cách nào để bật quản lý màu tự động trong Windows 11 build 25262?

  • Tải xuống ViveTool từ GitHub và giải nén các tệp ở đâu đó thuận tiện.
  • Nhấn Win + X và chọn Terminal (Admin) .
  • Chuyển Windows Terminal sang cấu hình Command Prompt bằng cách nhấn Ctrl + Shift + 2 hoặc nhấp vào nút mũi tên xuống ở đầu cửa sổ.

  • Điều hướng đến thư mục chứa các tệp được giải nén bằng lệnh CD. Ví dụ: nếu bạn đã sao chép tệp vào C:\Vive, hãy nhập CD C:\Vive .
  • Nhập vivetool /enable /id:36371531 và nhấn Enter .
  • Nhập vivetool /enable /id: 41740192 và nhấn Enter .
  • Khởi động lại máy tính của bạn.
  • Nhấn Win + I , đi tới System > Display > Advanced Display và bật tùy chọn ” Automatically manage color for apps “.

 

 

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00