MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Download ISO Windows 11 build 23516 Dev Channel

by MinhPC

Download ISO Windows 11 build 23516 Dev Channel

Microsoft đang triển khai Windows 11 build 23516 cho các máy tính trong Kênh Dev Channel của Windows Insider Program . Trong bản phát hành này, công ty sẽ cung cấp một loạt các bản sửa lỗi và cải tiến cho các tính năng hiện có.

Bản dựng 23516 cho Windows 11, theo các thay đổi chính thức , giới thiệu các thay đổi đối với tính năng Truyền với các điều chỉnh khả năng khám phá mới và giúp trải nghiệm dễ sử dụng hơn. Bây giờ bạn có thể đặt hình ảnh JXR làm nền màn hình. Tính năng Truy cập bằng giọng nói hiện có thể truy cập được từ nhiều nơi hơn và Giọng nói tự nhiên của Trình tường thuật trong Windows mở rộng sang các ngôn ngữ tiếng Pháp, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Anh (Ấn Độ), tiếng Đức và tiếng Hàn.

Ngoài ra, Windows 11 build 23516 triển khai nhiều cải tiến khác nhau cho Presence Sensing và File Explorer hiển thị thêm thông tin về các tệp trong ngăn Details.

Cuối cùng, bản dựng 23516 cũng cung cấp một loạt các bản sửa lỗi cho File Explorer, Dynamic Lighting, Input và Taskbar.

Các tính năng mới của Windows 11 build 23516

Dưới đây là tất cả các tính năng và cải tiến mới cho bản phát hành Windows 11 mới nhất trong Dev Channel:

Cast

Bắt đầu với bản dựng 23516, Windows 11 giới thiệu nhiều thay đổi khác nhau cho Cart, đây là tính năng cho phép bạn mở rộng không dây màn hình của mình sang một máy tính, TV hoặc màn hình bên ngoài khác ở gần.

Cast new UI

Công ty nói rằng nó đang cải thiện khả năng khám phá và làm cho nó dễ sử dụng hơn bằng cách thêm đề xuất sử dụng Truyền với thông báo nâng cốc khi phát hiện ra rằng bạn đang thực hiện các hoạt động đa nhiệm, chẳng hạn như thường xuyên chuyển đổi giữa các cửa sổ để hoàn thành tác vụ hoặc sử dụng  Snap Assist.

Ngoài ra, tính năng này sẽ cung cấp hướng dẫn nội tuyến trong hộp thả xuống Cast trong Quick Settings để cài đặt tính năng tùy chọn Wireless Display và cung cấp khả năng phát hiện máy tính tốt hơn cho các thiết bị khác thông qua trang cài đặt “Projecting to this PC”.

HDR wallpapers

Windows 11 hiện có khả năng sử dụng các tệp JXR làm nền màn hình và nếu bạn có màn hình HDR, chúng sẽ hiển thị ở chế độ HDR đầy đủ.

Nếu bạn có nhiều màn hình được gắn vào thiết bị của mình, nền sẽ hiển thị dưới dạng HDR hoặc SDR, tùy thuộc vào khả năng của từng màn hình. Điều này giúp thiết bị của bạn có thể làm mờ màn hình một cách thông minh khi bạn nhìn đi chỗ khác và làm sáng lại màn hình khi bạn nhìn lại.

Ngoài ra, Wake-on Approach, Lock-on Leave và Adaptive Dimming là một phần của Presence Sensing và hiện có thể được bật thông qua quy trình thiết lập trải nghiệm sẵn dùng khi chọn cài đặt quyền riêng tư cho thiết bị của bạn.

Presence Sensing

Trên các thiết bị có cảm biến hiện diện hỗ trợ phát hiện sự chú ý, Windows 11 build 23516 giới thiệu tính năng Adaptive Dimming.

Presence Sensing settings

File Explorer

Là một phần của những thay đổi trong File Explorer, chuyến bay này sẽ thêm nhiều trường hơn để hiển thị trong ngăn Details, bao gồm kích thước hình ảnh cho ảnh, số trang cho .docx, dung lượng đã sử dụng và thông tin trống cho ổ đĩa, cùng nhiều thông tin khác.

Voice Access

Trên bản dựng 23516, giờ đây có thể sử dụng Voice Access từ Lock screen bằng menu Accessibility từ góc dưới cùng bên phải.

Lock screen with Voice Access

Ngoài ra, bạn có thể làm theo hướng dẫn trên thanh truy cập bằng giọng nói để tập trung vào trường mật khẩu và sử dụng giọng nói của mình để đọc mật khẩu hoặc mã PIN. Hơn nữa, có thể nói “show keyboard” để hiển thị bàn phím cảm ứng có nhãn số trên đó. Bạn có thể nói các số trên các phím để nhập các chữ cái liên quan đến nó.

Cuối cùng, bạn cũng có thể sử dụng các lệnh khác, chẳng hạn như “show numbers” hoặc “click [element name]” để truy cập các phần tử khác trên Lock screen hoặc UAC prompt.

Windows Narrator Voices

Microsoft cũng giới thiệu các giọng nói tự nhiên mới bằng tiếng Pháp, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Anh (Ấn Độ), tiếng Đức và tiếng Hàn cho phép người dùng Windows Narrator thoải mái duyệt web, đọc và viết thư, v.v.

Các giọng nói mới của Pháp là Microsoft Denise (Nữ) và Microsoft Henri (Nam), và các giọng Bồ Đào Nha là Microsoft Francisca (Nữ) và Microsoft Antonio (Nam). Các giọng nói tiếng Anh (Ấn Độ) mới là Microsoft Neerja (Nữ) và Microsoft Prabhat (Nam). Các giọng nói mới của Đức là Microsoft Katja (Nữ) và Microsoft Conrad (Nam), và các giọng nói mới của Hàn Quốc là Microsoft SunHi (Nữ) và Microsoft InJoon (Nam).

Các bản sửa lỗi và cải tiến

Chuyến bay này cũng mang đến một loạt các bản sửa lỗi và cải tiến cho Thanh tác vụ, Đầu vào, Cài đặt, File Explorer, v.v.

File Explorer

 • Đã khắc phục sự cố trong đó các biểu tượng được hiển thị trong các tab trong File Explorer có thể không đồng bộ với thư mục hiện tại sau khi điều hướng.
 • Đã sửa lỗi rò rỉ bộ nhớ trong File Explorer với các bản cập nhật mới nhất có thể gây ra lỗi explorer.exe và các sự cố khác khi sử dụng kéo dài.
 • Đã khắc phục sự cố cơ bản khiến tất cả các biểu tượng trên màn hình bị trống trong một vài chuyến bay gần đây.
 • Đã khắc phục sự cố khiến File Explorer hiển thị “Đang làm việc với nó” trong một thư mục trống.
 • Đã khắc phục sự cố trong đó hộp văn bản để đặt tên cho các tệp hoặc thư mục mới được tạo trên màn hình nền hiển thị sai vị trí (xa hoặc quá gần) so với hình thu nhỏ.
 • Đã khắc phục sự cố khi mở menu ngữ cảnh trong chuyến bay trước đã bị lỗi explorer.exe đối với một số Người dùng nội bộ.
 • Đã khắc phục sự cố khi nhấp chuột phải vào các mục trong ngăn điều hướng sẽ không mở menu ngữ cảnh sau khi bạn thay đổi thư mục.
 • Đã khắc phục sự cố trong đó các phím tắt ALT + P và Shift + Alt + P không hoạt động khi tiêu điểm được đặt thành một trong các hình ảnh trong Bộ sưu tập.
 • Đã khắc phục sự cố trong đó Trang chủ và Thư viện có thể bị sai màu nếu chúng được mở khi thay đổi giữa chế độ sáng và tối.
 • Đã khắc phục sự cố trong đó hình thu nhỏ trong Thư viện có thể không tải sau khi thay đổi chế độ xem sang kích thước biểu tượng nhỏ hơn (ví dụ: từ trung bình đến nhỏ).
 • Đã khắc phục sự cố trong đó sau khi làm mới Trang chủ, các thao tác ghim và bỏ ghim các tệp yêu thích có thể không hoạt động.
 • Đã khắc phục sự cố trong đó thiết kế của ngăn chi tiết hiển thị từ trái sang phải thay vì phải sang trái khi sử dụng ngôn ngữ hiển thị tiếng Do Thái hoặc tiếng Ả Rập.
 • Các phím tắt ALT + D, CTRL + L và F4 hiện sẽ hoạt động để đặt tiêu điểm vào thanh địa chỉ.
 • Đã khắc phục sự cố trong đó việc nhập ký tự ổ đĩa, %localappdata% và một số nội dung khác trong thanh địa chỉ không khiến các đường dẫn được đề xuất xuất hiện trong danh sách thả xuống.
 • Đã khắc phục sự cố có thể khiến explorer.exe bị sập khi mở Trang chủ.
 • Đã khắc phục sự cố khiến chú giải công cụ bị kẹt trên màn hình khi bạn cuộn Trang chủ bằng cách chạm.
 • Đã khắc phục sự cố trong đó việc thu gọn và mở rộng các phần của Trang chủ không phải lúc nào cũng hoạt động.
 • Thực hiện một số điều chỉnh nhỏ đối với kích thước của các phần tử, bao gồm giảm kích thước của văn bản.
 • Đã khắc phục sự cố cuộn bánh xe chuột không hoạt động nếu chuột của bạn được di chuột qua phần được đề xuất của Trang chủ.

Taskbar

 • Đã sửa nhiều lỗi explorer.exe ảnh hưởng đến độ tin cậy của thanh tác vụ.

Input

 • Đã khắc phục sự cố khiến một số hành động chuột nhất định (bao gồm thay đổi kích thước cửa sổ bằng chuột) không hoạt động trên máy tính để bàn từ xa.

Dynamic Lighting

 • Đã khắc phục sự cố trong đó việc chuyển đổi tài khoản người dùng có thể tắt đèn LED của thiết bị.

Cài đặt bản dựng 23516

Nếu bạn muốn tải xuống và cài đặt Windows 11 build 23516, hãy đăng ký thiết bị của bạn trong Dev Channel bằng cách sử dụng cài đặt “Windows Insider Program” từ phần “Windows Update”.

Download ISO Windows 11 build 23516 

En-Us x64 Home, Pro, Pro Educ., Pro for Work., Educ., Multi Session, Ent. Vol. Auch als N-Version  (4,6 GB)

 

 

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00