MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Windows 11 build 23451 ra mắt trong Dev Channel

by MinhPC

Windows 11 build 23451 ra mắt trong Dev Channel

Microsoft đang phát hành Windows 11 build 23451 cho các máy tính đã đăng ký Kênh nhà phát triển của Windows Insider Program. . Đây là một buổi giới thiệu nhỏ bao gồm nhiều thay đổi trực quan, bản sửa lỗi cũng như các tính năng và cải tiến mới.

Bản dựng 23451 dành cho Windows 11, theo các thay đổi chính thức , giới thiệu phiên bản cập nhật của File Explorer với ngăn chi tiết được thiết kế lại ở bên phải. Microsoft cũng đang thử nghiệm các thay đổi thiết kế mới cho biểu tượng Spotlight trên màn hình bao gồm giao diện toàn màn hình di chuột được cập nhật với thông tin phong phú về hình nền và trải nghiệm được thu nhỏ.

Hơn nữa, công ty đang tung ra bản xem trước của tiện ích Facebook mà bạn có thể tải xuống từ Microsoft Store.

Là một phần của các thay đổi, bản dựng 23451 sẽ có huy hiệu thông báo mới cho tài khoản Microsoft trên menu Bắt đầu và phần “Được đề xuất” sẽ hiển thị lại các trang web gần đây. Chuyến bay này cũng đi kèm với bộ chọn Widget mới, hoạt ảnh mới cho biểu tượng Widget trên Thanh tác vụ và một số cải tiến khác.

Những thay đổi trong Windows 11 build 23451 

Dưới đây là tất cả các tính năng và cải tiến mới cho bản phát hành Windows 11 mới nhất trong Dev Channel:

Thông báo menu Start mới

Bắt đầu với bản dựng 23451, menu Start giờ đây sẽ hiển thị huy hiệu thông báo cho thông tin liên quan đến tài khoản Microsoft.

Start badge notifications / Image: Microsoft

Ngoài ra, phần “Recommended” một lần nữa sẽ hiển thị các đề xuất trang web dựa trên lịch sử duyệt web của bạn từ Microsoft Edge hoặc Google Chrome.

Bạn có thể quản lý các tính năng mới này từ Settings > Personalization > Start .

Ngăn chi tiết File Explorer mới

Windows 11 build 23451 đi kèm với phiên bản cập nhật của File Explorer giới thiệu ngăn chi tiết được hiện đại hóa được thiết kế để giúp bạn dễ dàng truy cập thông tin theo ngữ cảnh về tệp, bao gồm hình thu nhỏ tệp, trạng thái chia sẻ và nút, hoạt động tệp, tệp và e-mail liên quan cũng như thông tin khác.

Khung chi tiết File Explorer / Hình ảnh: Microsoft

Bạn có thể dễ dàng mở và đóng ngăn bằng nút “Ngăn chi tiết” ở góc trên cùng bên phải. Microsoft thậm chí còn chỉ định một phím tắt “Alt + Shift + P” mới.

Tiêu điểm cho cải tiến máy tính để bàn

Microsoft cũng đang thử nghiệm các thay đổi thiết kế mới cho biểu tượng Spotlight trên màn hình bao gồm giao diện toàn màn hình di chuột được cập nhật với thông tin phong phú về hình nền và trải nghiệm được thu nhỏ.

Làm nổi bật giao diện người dùng mới / Hình ảnh: Microsoft

Trong cả hai trường hợp, trải nghiệm sẽ bao gồm hình ảnh dọc 4K và khả năng tìm hiểu thêm về từng hình ảnh trên màn hình.

Trình tường thuật Windows

Trên Excel, Windows Narrator hiện cung cấp trải nghiệm đọc ngắn gọn và hiệu quả hơn. Các thông báo được ưu tiên dựa trên thông tin bạn cần để đọc lướt sổ làm việc và có thể tùy chỉnh bằng các phím tắt thuận tiện.

Để bật thông báo nâng cao, bạn phải cài đặt bản xem trước mới nhất của Windows và bản xem trước của Office, đồng thời khởi động Trình tường thuật bằng phím tắt “Control + Windows + Enter”.

Microsoft cũng đã xuất bản một trang có thêm chi tiết về cách sử dụng hỗ trợ Trình tường thuật nâng cao trên Excel .

Bộ chọn Widget mới

Microsoft hiện đang giới thiệu một bộ chọn Widget mới cung cấp cho bạn bản xem trước trực quan của tiện ích trước khi ghim. Công ty cũng đang tung ra bản xem trước mới của tiện ích Facebook mới mà bạn có thể tải xuống từ Microsoft Store .

Facebook
Facebook
Developer: Meta
Price: Free

Bộ chọn widget / Hình ảnh: Microsoft

Là một phần của trải nghiệm Widgets, biểu tượng trên Thanh tác vụ hiện bao gồm hoạt ảnh kích hoạt khi bạn di chuột hoặc nhấp vào biểu tượng.

Những thay đổi khác

Hỗ trợ ngôn ngữ cho Phụ đề trực tiếp đã được mở rộng để bao gồm tiếng Đan Mạch, tiếng Anh (Ireland), tiếng Pháp (Canada), tiếng Hàn và tiếng Bồ Đào Nha (Bồ Đào Nha).

Các bản sửa lỗi và cải tiến

Chuyến bay này cũng mang đến một loạt các bản sửa lỗi và cải tiến cho Thanh tác vụ, Đầu vào, Cài đặt, File Explorer, v.v.

Thanh tác vụ và Start

 • Đã khắc phục sự cố explorer.exe ảnh hưởng đến độ tin cậy của thanh tác vụ.
  Đã khắc phục sự cố khiến Cài đặt nhanh và các tùy chọn dự án của nó đôi khi không phản hồi khi sử dụng ALT + F4 để đóng chúng.
 • Đã khắc phục sự cố khiến phần Được đề xuất trong Bắt đầu bị trống trong lần đầu tiên được mở.
 • Đã khắc phục sự cố tiềm ẩn có thể khiến Tìm kiếm bị kẹt và không mở được.

File Explorer

 • Đã khắc phục sự cố cơ bản được cho là nguyên nhân khiến explorer.exe gặp sự cố khi mở menu ngữ cảnh trong chuyến bay trước đối với một số Người dùng nội bộ.
 • Nếu bạn sử dụng ngôn ngữ hiển thị tiếng Ả Rập hoặc tiếng Do Thái, các tab sẽ hiển thị chính xác ngay bây giờ.
 • Đã khắc phục sự cố trong đó thanh cuộn cho Thư viện hiển thị ở phía bên trái cho Người dùng nội bộ bằng ngôn ngữ hiển thị tiếng Ả Rập hoặc tiếng Do Thái.
 • Nếu bạn đã bật cài đặt Hộp kiểm mục, Thư viện giờ đây sẽ hiển thị các hộp kiểm trên hình ảnh.

Notifications

 • Đã sửa một mẫu mã 2FA khác không được nhận dạng.

Input

 • Đã khắc phục sự cố trong đó nút chèn văn bản của Pinyin IME không hiển thị chính xác trong một số trường hợp.
 • Đã khắc phục sự cố cơ bản ảnh hưởng đến khả năng khởi chạy bàn phím cảm ứng / mục nhập mã PIN trên màn hình đăng nhập.

Live Captions

 • Đã khắc phục sự cố trong đó các ký tự chú thích hiển thị trong dòng thứ hai của cửa sổ chiều cao mặc định bị cắt bớt ở trên cùng.
 • Các tính năng đã được thêm vào các tệp ngôn ngữ nhận dạng giọng nói nâng cao để cải thiện hiệu suất và cung cấp tính năng lọc ngoài ngôn ngữ nhằm hạn chế phụ đề không chính xác cho lời nói không phải bằng ngôn ngữ phụ đề.

Accessibility

 • Đã khắc phục sự cố khi sử dụng phím xuống trong khi điều hướng theo mốc bằng Trình tường thuật trong Edge không nhảy chính xác đến dòng đầu tiên của mốc.

Bản phát hành này cũng có các sự cố đã biết với File Explorer và Thanh tác vụ.

Microsoft cũng đang tung ra Windows 11 build 25357 trên Canary Channel, nhưng nó không có gì mới ngoài các tiện ích Facebook mới.

Cài đặt bản dựng 23451

Nếu bạn muốn tải xuống và cài đặt Windows 11 build 23451, hãy đăng ký thiết bị của bạn trong Dev Channel bằng cách sử dụng cài đặt “Windows Insider Program” từ phần “Windows Update”.

Khi bạn đăng ký máy tính trong chương trình, bạn có thể tải xuống bản dựng 23451 từ cài đặt “Windows Update” bằng cách nhấp vào nút Check for Updates. Tuy nhiên, bạn sẽ cần một thiết bị đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu để nhận được bản cập nhật nếu bạn chưa quen với Windows Insider Program.

 

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00