MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Windows 11 build 23451 cho phép kéo thả các Tab trong File Explorer và cách bật nó

by MinhPC

Windows 11 build 23451 cho phép kéo thả các Tab trong File Explorer và cách bật nó

Đầu năm nay, một trong những bản dựng xem trước của Windows 11 đã giới thiệu một loạt cải tiến cho File Explorer . Ứng dụng cuối cùng đã cho phép người dùng kéo các tab ra để tạo các cửa sổ Explorer mới và di chuyển chúng giữa các cửa sổ hiện có. Tuy nhiên, quá trình triển khai còn khó khăn và chỉ có bản dựng Windows 11 Dev mới nhất mới giúp việc quản lý các tab trong File Explorer trở nên dễ chịu hơn.

Microsoft đã không đề cập đến các cải tiến của File Explorer trong ghi chú phát hành chính thức cho bản dựng 23451. Chúng là một trong những tính năng ẩn gọn gàng mà người dùng khám phá sau khi đào sâu vào các bản cập nhật ngay khi chúng có sẵn. Theo báo cáo của @ PhantomOfEarth trên Twitter, File Explorer dựa trên WinAppSDK mới có trải nghiệm quản lý tab nhanh hơn nhiều. Đây là cách kích hoạt nó bằng ứng dụng ViveTool.

Làm cách nào để bật File Explorer được cập nhật trong Windows 11 build 23451?

  • Tải xuống ViveTool từ GitHub và giải nén các tệp trong một thư mục thuận tiện và dễ tìm.
  • Nhấn Win + X và chọn Terminal (Admin) .
  • Chuyển Windows Terminal sang cấu hình Command Prompt bằng phím tắt Ctrl + Shift + 2 hoặc bằng cách nhấp vào nút mũi tên xuống ở đầu cửa sổ.

  • Điều hướng đến thư mục chứa các tệp ViveTool bằng lệnh CD . Ví dụ: nếu bạn đã đặt ViveTool trong C:\Vive, hãy nhập CD C:\Vive .
  • Nhập vivetool /enable /id:39661369 và nhấn Enter . Bạn có thể hoàn nguyên các thay đổi bằng cách thay thế /enable bằng /disable trong lệnh.
  • Khởi động lại máy tính của bạn.

Các thay đổi khác liên quan đến Explorer trong Windows 11 build 23451 bao gồm ngăn chi tiết hoàn toàn mới để truy cập nhanh vào hoạt động tệp, cộng tác, nội dung liên quan, v.v. Bạn có thể tìm thêm chi tiết trong ghi chú phát hành .

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00