MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Windows 11 build 23435 mang đến File Explorer Gallery trên Dev Channel

by MinhPC

Windows 11 build 23435 mang đến File Explorer Gallery trên Dev Channel

Microsoft đang phát hành Windows 11 build 23435 cho các thiết bị đã đăng ký Dev Channel của Windows Insider Program. . Đây là một bản cập nhật quan trọng, nhưng nó bao gồm một số tính năng, cải tiến và bản sửa lỗi mới thú vị.

Bản dựng 23435 dành cho Windows 11, theo các thay đổi chính thức , giới thiệu phiên bản mới của File Explorer dựa trên WinUI 3, thành phần nền tảng giao diện gốc có sẵn với Windows App SDK. Ngoài ra, trình quản lý tệp cũng giới thiệu một trang Gallery mới để dễ dàng truy cập ảnh của bạn. 

Menu Start hiện hiển thị thông báo gắn huy hiệu để làm nổi bật lợi ích của việc đăng nhập bằng tài khoản Microsoft. Ứng dụng Settings bao gồm một tính năng bảo mật nhận biết sự hiện diện mới cho phép các ứng dụng xác định xem sự hiện diện của bạn có ở gần thiết bị hay không khi có các cảm biến tương thích và chuyến bay này cũng đi kèm với một số bản sửa lỗi và cải tiến.

Các thay đổi của Windows 11 build 23435

Dưới đây là tất cả các tính năng và cải tiến mới cho bản phát hành Windows 11 mới nhất trong Dev Channel:

File Explorer mới

Bắt đầu với bản dựng 23435, Windows 11 giới thiệu phiên bản File Explorer mới giữ nguyên thiết kế như phiên bản trước nhưng không dựa trên WinUI 3, thành phần nền tảng giao diện gốc có sẵn với Windows App SDK.

Ngoài ra, công ty cũng chính thức tung ra bản xem trước trải nghiệm “Gallery” mới cho File Explorer giúp bạn dễ dàng truy cập các bộ sưu tập ảnh của mình. Theo công ty, Thư viện cung cấp chế độ xem giống như trải nghiệm trong ứng dụng Photos.

File Explorer new Gallery / Image: Microsoft

Chế độ xem mới đã được tối ưu hóa để hiển thị các ảnh gần đây nhất của bạn. Nếu bạn đã định cấu hình Sao lưu cuộn camera OneDrive trên điện thoại của mình, hình ảnh sẽ tự động xuất hiện trên Gallery. Hơn nữa, chế độ xem này có tùy chọn thêm hoặc xóa vị trí thư mục có hình ảnh và bạn có thể chọn các thư mục xuất hiện trong chế độ xem Thư viện.

Huy hiệu menu Start mới 

Menu Start giờ đây sẽ hiển thị thông báo huy hiệu trong menu hồ sơ để làm nổi bật lợi ích của việc đăng nhập bằng tài khoản Microsoft đối với người dùng đã đăng nhập bằng tài khoản cục bộ.

Menu start thông báo huy hiệu mới / Hình ảnh: Microsoft

Cài đặt cảm biến hiện diện mới

Bắt đầu từ Windows 11 build 23435, ứng dụng Settings giới thiệu các API và cài đặt quyền riêng tư của cảm biến hiện diện mới trên Settings > Privacy & security > Presence sensing . Tuy nhiên, trang cài đặt chỉ khả dụng trên các thiết bị có cảm biến hiện diện tương thích. Nếu đúng như vậy, giờ đây bạn có thể quản lý quyền riêng tư của mình và chặn hoặc cho phép một số ứng dụng nhất định truy cập các cảm biến này. Microsoft sẽ không thu thập hình ảnh hoặc siêu dữ liệu và tất cả quá trình xử lý được thực hiện cục bộ trên phần cứng của thiết bị để tối đa hóa quyền riêng tư.

Presence Sensing

Windows Narrator 

Là một phần của các cải tiến Windows Narrator, người dùng tương tác với các ký tự tiếng Trung Phồn thể giờ đây có thể tự tin thực hiện việc này khi sử dụng Trình tường thuật và cửa sổ ứng viên IME trong Windows.

Các bản sửa lỗi và cải tiến

Bản dựng này cũng cung cấp một loạt các bản sửa lỗi và cải tiến cho Taskbar, Settings, Live Captions, Input, Task Manager, v.v.

Taskbar

  • Đã khắc phục một số sự cố explorer.exe ảnh hưởng đến độ tin cậy của thanh tác vụ.

Input

  • Đã cập nhật chính sách MDM TextInput/EnableTouchKeyboardAutoInvokeInDesktopMode để cho phép “2” làm giá trị hợp lệ để thực thi hiển thị bàn phím cảm ứng khi nhấn vào điều khiển chỉnh sửa ngay cả khi bàn phím phần cứng được đính kèm.

Settings

  • Đã khắc phục sự cố khiến Cài đặt gặp sự cố khi điều hướng đến các trang liên quan đến Windows Update khác nhau trong một vài chuyến bay cuối cùng.

Live Captions

  • Đã khắc phục sự cố khiến hỗ trợ nhận dạng giọng nói nâng cao được cài đặt thông qua trang cài đặt Ngôn ngữ & Khu vực yêu cầu khởi động lại phụ đề trực tiếp nếu bạn chuyển đổi ngôn ngữ trong menu Ngôn ngữ phụ đề trực tiếp trên thiết bị Arm64.
  • Đã khắc phục sự cố khiến bạn không thể thấy quá trình cài đặt hoàn tất của “Nhận dạng giọng nói nâng cao” (được yêu cầu bởi Phụ đề trực tiếp) khi thêm ngôn ngữ thông qua trang cài đặt Ngôn ngữ & Khu vực và tiến trình cài đặt tính năng ngôn ngữ có thể bị ẩn.

Task Manager

  • Cải thiện hiệu suất của tùy chọn mở rộng tất cả và thu gọn tất cả Chế độ xem trên trang Quy trình.

Accessibility

  • Đã cập nhật mặc định của Trình tường thuật cho “Mức ngữ cảnh cho các nút và điều khiển” thành “3 – Loại và tên nội dung tức thì”.

Bản phát hành này cũng có các sự cố đã biết với File Explorer, Live Captions và Taskbar.

Cài đặt bản dựng 23435

Nếu bạn muốn tải xuống và cài đặt Windows 11 build 23435, hãy đăng ký thiết bị của bạn trong Dev Channel bằng cách sử dụng cài đặt “Windows Insider Program” từ phần “Windows Update”.

Khi bạn đăng ký máy tính trong chương trình, bạn có thể tải xuống bản dựng 23435 từ cài đặt “Windows Update” bằng cách nhấp vào nút Check for Updates. Tuy nhiên, bạn sẽ cần một thiết bị đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu để nhận được bản cập nhật nếu bạn chưa quen với Windows Insider Program.

Hoặc download ISO trực tiếp tại : https://www.microsoft.com/en-us/software-download/windowsinsiderpreviewiso

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

1 comment

Cách bật bố cục Snap nâng cao trong Windows 11 build 23435 17/04/2023 - 10:03

[…] xếp. Mặc dù Microsoft chưa công bố Bố cục chụp nhanh do AI hỗ trợ, nhưng bản dựng Windows 11 mới nhất từ ​​Dev Channel cho phép bạn thử nghiệm tính năng window snapping thông minh mới, giúp bạn […]

Reply

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00