MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Windows 11 build 23419 tung ra các tính năng mới trong Dev Channel

by MinhPC

Windows 11 build 23419 tung ra các tính năng mới trong Dev Channel

Microsoft hiện đang triển khai Windows 11 build 23419 cho các thiết bị đã đăng ký Dev Channel của Windows Insider Program.  . Đây là một bản cập nhật nhỏ, nhưng nó tích hợp một số tính năng, cải tiến và sửa lỗi mới thú vị.

Bản dựng 23419 cho Windows 11, theo các thay đổi chính thức , giới thiệu phiên bản cập nhật của Task Manager cho phép bạn tạo các kết xuất bộ nhớ nhân trực tiếp. Ứng dụng Settings có trang cài đặt “USB4 hubs and Devices” mới để cung cấp thông tin về khả năng USB4 của hệ thống và các thiết bị ngoại vi tương thích được đính kèm. Ngoài ra, menu Start đổi tên “Recommended” thành “For you”. Khay Hệ thống hiện hiển thị huy hiệu trạng thái VPN có thể nhìn thấy qua kết nối mạng đang hoạt động khi được kết nối với cấu hình VPN được công nhận và giờ đây bạn có thể hiển thị giây trong đồng hồ hệ thống.

Các thay đổi trong Windows 11 build 23419

Dưới đây là tất cả các tính năng và cải tiến mới cho bản phát hành Windows 11 mới nhất trong Dev Channel:

Start menu

Là một phần của cải tiến menu Start, phần “Recommended” hiện trở thành “For you”.

System Tray

Trong Khay hệ thống, giờ đây bạn có thể hiển thị giây trên đồng hồ với một tùy chọn mới có sẵn từ trang cài đặt “Thanh tác vụ”.

Ngoài ra, bây giờ bạn sẽ thấy biểu tượng lá chắn trạng thái VPN phản ứng với màu nhấn của hệ thống trên biểu tượng mạng để cho biết thiết bị được kết nối với mạng từ xa bằng cấu hình VPN được công nhận.

VPN status icon (Source: Microsoft)

Taskbar search 

Nếu bạn có quyền truy cập vào Bing Chat AI mới , bây giờ bạn sẽ thấy một nút Bing trong hộp tìm kiếm để mở chatbot trên Microsoft Edge.

Voice Access

Trang trợ giúp trong ứng dụng được thiết kế lại đã giới thiệu trước đây trên Windows 11 build 23403 với tất cả các lệnh và thông tin bổ sung chính xác hiện có sẵn thông qua Kênh Dev Channel.

Settings app

Là một phần của những thay đổi đối với ứng dụng Settings, bản dựng 23419 giới thiệu trang “USB4 hubs and devices” mới từ trang “USB” cung cấp thông tin về khả năng USB4 của hệ thống và các thiết bị ngoại vi tương thích được đính kèm. 

Trên trang mới, bạn có thể xem cây các thiết bị và trung tâm USB4 được kết nối, các thuộc tính và khả năng được liên kết với miền USB4 và bạn sẽ có thể sao chép thông tin.

USB4 settings (Source: Microsoft)

Một số Microsoft Support Diagnostic Tool (MSDT)MSDT Troubleshooters hiện đang được chuyển hướng đến các trình khắc phục sự cố có sẵn trên Settings > System > Troubleshoot do công ty đang giảm giá trị công cụ cũ.

Theo mặc định, phím “Print” sẽ mở Snipping Tool. Bạn luôn có thể tắt tính năng này trên Settings > Accessibility > Keyboard.

Ngoài ra, các phạm vi Virtual Memory, được đánh dấu bằng Quy trình gọi lại BugCheck “KbCallbackTriageDumpData”, giờ đây sẽ được thêm vào các kết xuất nhỏ do kernel tạo ra sau Màn hình xanh chết chóc (Blue Screen of Death).

Task Manager

Ứng dụng Task Manager đã được cập nhật với tùy chọn tạo kết xuất bộ nhớ kernel trực tiếp từ tab “Details” , nhấp chuột phải vào quy trình và chọn tùy chọn “Create live kernel memory dump file” . Điều này bổ sung cho “Memory dump” hiện có cho các quy trình ở chế độ người dùng. Theo công ty, mục tiêu của kernel live dump là thu thập dữ liệu để khắc phục tình trạng bất thường nhưng vẫn cho phép hệ thống tiếp tục hoạt động.

Bạn cũng sẽ tìm thấy một cài đặt mới cho các kết xuất hạt nhân trực tiếp trong cài đặt Task Manager.

Simplified Chinese IME

Ngoài ra, đối với IME tiếng Trung giản thể, chuyến bay này mang đến các đề xuất tìm kiếm tích hợp và đám mây để nhập các từ phổ biến bằng tiếng Trung giản thể.

Theo công ty, đề xuất đám mây sẽ thêm từ phù hợp nhất từ ​​​​Bing vào cửa sổ ứng viên IME. Bạn cũng sẽ tìm thấy logic back-end được cập nhật để hệ thống có thể đưa ra các đề xuất tốt hơn.

Các bản sửa lỗi và cải tiến

Chuyến bay này cũng mang đến một loạt các bản sửa lỗi và cải tiến cho Taskbar, Input, Settings, File Explorer, and more..

Cài đặt bản dựng 23419

Nếu bạn muốn tải xuống và cài đặt Windows 11 build 23419, hãy đăng ký thiết bị của bạn trong Dev Channel bằng cách sử dụng cài đặt “Windows Insider Program” từ phần “Windows Update”.

Khi bạn đăng ký máy tính trong chương trình, bạn có thể tải xuống bản dựng 23419 từ cài đặt “Windows Update” bằng cách nhấp vào nút Check for Updates . Tuy nhiên, bạn sẽ cần một thiết bị đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu để nhận được bản cập nhật nếu bạn chưa quen với Windows Insider Program.

 

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

2 comments

ViVeTool 0.3.3 đã ra mắt với sự hỗ trợ của ARM, các bản sửa lỗi cho lệnh fullreset, v.v.. 23/03/2023 - 18:53

[…] vậy là phím tắt mới để ghi lại màn hình bằng Snipping Tool trong bản dựng Windows 11 Dev mới […]

Reply
Cách bật các trang web và huy hiệu cài đặt mới trên menu Start Windows 11 24/03/2023 - 21:49

[…] Trên Windows 11 build 23419 , bạn có thể bật bản xem trước sớm của một số tùy chọn mới cho phép bạn hiển thị các đề xuất trang web gần đây và tắt thông báo liên quan đến tài khoản trong menu Start. […]

Reply

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00