MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Windows 11 build 23403 tung ra các tính năng mới trong Dev Channel

by MinhPC

Windows 11 build 23403 tung ra các tính năng mới trong Dev Channel

Microsoft hiện đang triển khai Windows 11 build 23403 cho các thiết bị đã đăng ký Dev Channel của Windows Insider Program . Đây là một bản cập nhật quan trọng bao gồm một số tính năng, cải tiến và bản sửa lỗi mới thú vị.

Bản dựng 23403 dành cho Windows 11, theo các thay đổi chính thức , giới thiệu các thay đổi cho phiên bản mới của File Explorer, bao gồm các phím tắt cho menu ngữ cảnh và đề xuất tệp. Truy cập bằng giọng nói có trang trợ giúp lệnh được cải tiến, giới thiệu các lệnh mới và mở rộng tính năng của phương ngữ tiếng Anh. Tính năng Phụ đề trực tiếp mở rộng sang nhiều ngôn ngữ hơn. Ngoài ra, chuyến bay này mang đến những thay đổi mới cho cài đặt Bàn phím cảm ứng, hỗ trợ Outlook trong Trình tường thuật Windows, thêm hỗ trợ chế độ Kiosk đa ứng dụng, thay đổi đối với Thanh tác vụ, v.v.

Điều quan trọng cần lưu ý rằng đây là bản dựng đầu tiên trong sê-ri 23xxx có sẵn thông qua Kênh nhà phát triển vì công ty đã tạo Canary Channel mới để thử nghiệm các tính năng mới và các thay đổi sắp có trong các bản phát hành Windows trong tương lai (chẳng hạn như Windows 12 ).

Các thay đổi trong Windows 11 build 23403

Dưới đây là tất cả các tính năng và cải tiến mới cho bản phát hành Windows 11 mới nhất trong Dev Channel:

File Explorer

Là một phần của các cải tiến File Explorer, Microsoft thêm các phím tắt truy cập vào menu ngữ cảnh XAML để nhanh chóng thực hiện lệnh. Bạn có thể truy cập chế độ xem phím tắt bằng cách chọn tệp và nhấn phím “Menu” trên bàn phím hoặc sử dụng phím tắt “Shift + F10” .

Phím tắt menu ngữ cảnh của File Explorer (Nguồn: Microsoft)

Trang “Home” cũng đang giới thiệu khả năng đề xuất các tệp có liên quan trong phần “Recommended” mới . Điều này bổ sung cho các tệp “Recent” vẫn có sẵn trên cùng một trang.

Các tệp được đề xuất của File Explorer (Nguồn: Microsoft)

Theo công ty, tính năng này khả dụng cho người dùng đã đăng nhập vào Windows bằng tài khoản Azure Active Directory (AAD). Các tệp được đề xuất sẽ là tệp đám mây được liên kết với tài khoản đó, do người dùng sở hữu hoặc được chia sẻ với người dùng.

Truy cập bằng giọng nói 

Trên bản dựng 23403, Windows 11 đã cải tiến trang lệnh trong ứng dụng Truy cập bằng giọng nói để làm cho tính năng này thân thiện hơn với người dùng. Ví dụ: thanh tìm kiếm cho phép người dùng nhanh chóng tìm thấy các lệnh và các danh mục khác nhau ở bên trái cung cấp thêm hướng dẫn. Ngoài ra, mọi lệnh giờ đây đều có mô tả và ví dụ về các biến thể của nó, giúp dễ hiểu và dễ sử dụng hơn.

Microsoft cũng đang mở rộng Truy cập bằng giọng nói sang các phương ngữ tiếng Anh khác, bao gồm tiếng Anh – Anh, tiếng Anh – Ấn Độ, tiếng Anh – New Zealand, tiếng Anh – Canada và tiếng Anh – Úc.

Cuối cùng, tính năng này cũng bao gồm một số lệnh mới:

 • Để chọn một phạm vi văn bản trong hộp văn bản – hãy nói “Select from [text 1] to [text 2]” hoặc “Select from have to voice access”.
 • Để xóa tất cả văn bản trong hộp văn bản – hãy nói “Xóa tất cả”.
 • Để áp dụng định dạng in đậm/gạch chân/in nghiêng trên văn bản đã chọn hoặc văn bản được đọc chính tả cuối cùng – hãy nói “In đậm cái đó,” “Gạch chân cái đó”, “In nghiêng cái đó.”
 • Để xóa tất cả khoảng trắng khỏi văn bản đã chọn hoặc văn bản được đọc chính tả cuối cùng – hãy nói “no space that.”
 • Để chèn “văn bản” vào con trỏ và viết hoa chữ cái đầu tiên của mỗi từ – hãy nói “Caps [text],” “Caps hello world.”
 • Để chèn “văn bản” vào con trỏ mà không có bất kỳ khoảng trắng nào trước “văn bản” – hãy nói “No space [text],” “No space Davis.”

Touch Keyboard settings

Sau khi cài đặt bản cập nhật này, giờ đây, trang cài đặt “Nhập văn bản” sẽ bao gồm cài đặt bàn phím cảm ứng mới thay thế cho “Hiển thị bàn phím cảm ứng khi không có bàn phím đi kèm” bao gồm các tùy chọn sau: 

 • Không bao giờ – tắt bàn phím cảm ứng ngay cả khi không gắn bàn phím phần cứng.
 • Khi không gắn bàn phím – sẽ chỉ hiển thị bàn phím cảm ứng khi thiết bị được sử dụng làm máy tính bảng không có bàn phím cứng.
 • Luôn luôn – sẽ hiển thị bàn phím cảm ứng ngay cả khi đã gắn bàn phím cứng.

Windows Narrator

Windows 11 build 23403 cũng đi kèm với các thay đổi dành cho Windows Narrator. Ví dụ: tính năng này hiện sẽ truy xuất các bản cập nhật cho hỗ trợ Outlook của nó khi Windows Narrator được khởi động. Ngoài ra, hỗ trợ Outlook của Trình tường thuật chỉ giới hạn ở tiếng Anh Mỹ. Các ngôn ngữ khác sẽ được hỗ trợ trong một chuyến bay trong tương lai.

Chế độ kiosk với nhiều ứng dụng

Chuyến bay này cung cấp các thay đổi đối với chế độ Kiosk để cho phép quản trị viên mạng định cấu hình quyền truy cập vào nhiều ứng dụng trong khi chặn tất cả các chức năng khác của hệ thống. 

Trong bản phát hành này thông qua Kênh nhà phát triển, chế độ kiosk đa ứng dụng có thể được bật bằng PowerShell và WMI Bridge. Hỗ trợ dành cho Intune/MDM và cấu hình gói cung cấp sẽ có trong các bản cập nhật trong tương lai.

Taskbar

Những thay đổi nhỏ khác có thể được tìm thấy trong Thanh tác vụ. Chẳng hạn, giờ đây bạn sẽ có nút sao chép để sao chép nhanh mã xác thực hai yếu tố (2FA) trong thông báo chúc mừng từ các ứng dụng được cài đặt trên máy tính hoặc từ điện thoại được liên kết với thiết bị.

Biểu tượng mạng trong Khay hệ thống hiện hiển thị biểu tượng huy hiệu lá chắn VPN khi được kết nối với cấu hình VPN được công nhận. 

Hộp tìm kiếm trong Thanh tác vụ giờ đây sẽ hiển thị hộp có màu sáng hơn khi sử dụng chế độ màu tùy chỉnh, bao gồm cả chế độ tối.

Các bản sửa lỗi và cải tiến

Bản dựng này cũng mang đến một loạt các bản sửa lỗi và cải tiến cho Taskbar, Input, Settings, File Explorer, v.v.

Taskbar

 • Đã khắc phục sự cố hiển thị khi sử dụng bàn phím cảm ứng với hộp tìm kiếm trên Thanh tác vụ.
 • Đã khắc phục sự cố khi nhấp đúp vào biểu tượng đánh dấu tìm kiếm trong hộp tìm kiếm khiến nó biến mất.
 • Đã khắc phục sự cố trong đó hộp tìm kiếm sẽ biến mất ngẫu nhiên.
 • Đã khắc phục sự cố trong đó biểu tượng tìm kiếm lật không chính xác đối với các ngôn ngữ đọc từ phải sang trái (RTL).
 • Đã khắc phục sự cố trong đó bạn có thể thấy một số văn bản nhấp nháy trong hộp tìm kiếm khi bạn nhấp vào.
 • Đã khắc phục sự cố trong đó hộp tìm kiếm có thể biến mất trên một màn hình nếu bạn đang sử dụng nhiều màn hình.
 • Thực hiện một số sửa lỗi trợ năng đối với cài đặt tìm kiếm trong Cài đặt > Cá nhân hóa > Thanh tác vụ.

Input

 • Đã cập nhật công cụ nhận dạng chữ viết tay tiếng Trung giản thể để nhanh hơn và chính xác hơn cũng như các ký tự được hỗ trợ được xác định trong GB18030-2022.

File Explorer

 • Đã khắc phục sự cố cơ bản được cho là nguyên nhân khiến File Explorer đôi khi bất ngờ nhảy vào nền trước.

Settings

 • Nhấp chuột phải vào ứng dụng Win32 trong Bắt đầu hoặc tìm kiếm ứng dụng và chọn “Gỡ cài đặt” giờ đây sẽ đưa bạn đến Cài đặt để gỡ cài đặt ứng dụng.

Windowing

 • Đã khắc phục sự cố trong đó nếu bạn phóng to một cửa sổ và sau đó kéo nó dọc theo đầu màn hình vào góc có thể khiến ứng dụng bị kẹt và không thể thay đổi kích thước.
 • Các ứng dụng như Microsoft Edge sẽ không còn bất ngờ hiển thị các đường kẻ dày ở bên cạnh cửa sổ.
 • Đã khắc phục sự cố DWM được giới thiệu trong các chuyến bay Dev Channel mới nhất.
 • Nếu bạn có hai màn hình chồng lên nhau, danh sách Máy tính để bàn trong Chế độ xem tác vụ sẽ không còn xuất hiện trôi nổi ở giữa Chế độ xem tác vụ.

Bản phát hành này cũng có các sự cố đã biết với File Explorer, Live Captions và Voice Access.

Cài đặt bản dựng 23403

Nếu bạn muốn tải xuống và cài đặt Windows 11 build 23403, hãy đăng ký thiết bị của bạn trong Dev Channel bằng cách sử dụng cài đặt “Windows Insider Program” từ phần “Windows Update”.

Khi bạn đăng ký máy tính trong chương trình, bạn có thể tải xuống bản dựng 23403 từ cài đặt “Windows Update” bằng cách nhấp vào nút Check for Updates . Tuy nhiên, bạn sẽ cần một thiết bị đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu để nhận được bản cập nhật nếu bạn chưa quen với Windows Insider Program.

 

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

2 comments

Download ISO Windows 11 build 23403 (Dev Channel) 10/03/2023 - 08:12

[…] hiện đang triển khai Windows 11 build 23403 cho các thiết bị đã đăng ký Dev Channel của Windows Insider Program . Đây là […]

Reply
Windows 11 build 23419 tung ra các tính năng mới trong Dev Channel 23/03/2023 - 09:04

[…] giúp trong ứng dụng được thiết kế lại đã giới thiệu trước đây trên Windows 11 build 23403 với tất cả các lệnh và thông tin bổ sung chính xác hiện có sẵn thông qua Kênh […]

Reply

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00