MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Windows 11 build 22624.1537 (KB5023780) ra mắt trong Beta Channel

by MinhPC

Windows 11 build 22624.1537 (KB5023780) ra mắt trong Beta Channel

Microsoft phát hành Windows 11 build 22624.1537 (KB5022910) với các tính năng mới được bật theo mặc định và bản xem trước 22621.1537 (KB5022910) với các tính năng bị tắt theo mặc định cho các máy tính đã đăng ký Kênh Beta .

Bản dựng 22624.1537 và 22621.1537 cho Windows 11 và theo các thay đổi chính thức , bản cập nhật giới thiệu menu ngữ cảnh được cập nhật bằng XAML cho File Explorer mang đến các phím tắt truy cập để nhanh chóng thực thi lệnh. Chuyến bay cũng tung ra phiên bản cập nhật của Trình quản lý tác vụ cho phép bạn tạo các kết xuất bộ nhớ nhân trực tiếp và tính năng Kiểm soát độ sáng thích ứng nội dung hiện chạy trên máy tính xách tay, xe mui trần và máy tính để bàn. 

Ngoài ra, các bản dựng này đi kèm với các bản sửa lỗi và cải tiến khác nhau.

Các thay đổi và sửa lỗi cho bản dựng 22624.1537

Dưới đây là tất cả các tính năng và cải tiến mới cho bản phát hành Windows 11 mới nhất trong Kênh Beta:

Chương trình quản lý dữ liệu

Là một phần của các cải tiến File Explorer, Windows 11 build 22624.1537 bổ sung phím tắt truy cập vào menu ngữ cảnh XAML để nhanh chóng thực hiện lệnh. Bạn có thể truy cập chế độ xem phím tắt bằng cách chọn tệp và nhấn phím “Menu” trên bàn phím hoặc sử dụng phím tắt “Shift + F10” .

Phím tắt menu ngữ cảnh của File Explorer (Nguồn: Microsoft)

Task Manager

Ứng dụng Task Manager đã được cập nhật với tùy chọn tạo kết xuất bộ nhớ kernel trực tiếp (LKD) từ tab “Details” , nhấp chuột phải vào quy trình và chọn tùy chọn “Create live kernel memory dump file” . Điều này bổ sung cho “Memory dump” hiện có cho các quy trình ở chế độ người dùng. Theo công ty, mục tiêu của kernel live dump là thu thập dữ liệu để khắc phục tình trạng bất thường nhưng vẫn cho phép hệ thống tiếp tục hoạt động.
Bạn cũng sẽ tìm thấy một cài đặt mới cho các kết xuất hạt nhân trực tiếp trong cài đặt Trình quản lý tác vụ. Ngoài ra, các bãi chứa sẽ được ghi vào thư mục %LocalAppData%\Microsoft\Windows\TaskManager\LiveKernelDumps

Kiểm soát độ sáng thích ứng nội dung (CABC)

Bắt đầu với chuyến bay này, Windows 11 sẽ cho phép tính năng Content Adaptive Brightness Control chạy trên các thiết bị như máy tính xách tay và xe mui trần được cắm vào bộ sạc cũng như trên máy tính để bàn.

Cài đặt mới CABC (Nguồn: Microsoft)

Bạn có thể cập nhật tính năng này từ trang cài đặt “Display” (trong phần “Brightness & color”) và chọn một trong các tùy chọn khả dụng, bao gồm “Off,” “Always,” hoặc “On Battery Only”.

Một số Microsoft Support Diagnostic Tool (MSDT) và MSDT Troubleshooters hiện đang được chuyển hướng đến các trình khắc phục sự cố có sẵn trên Settings > System > Troubleshoot do công ty đang giảm giá trị công cụ cũ.

Ngoài ra, các phạm vi Virtual Memory, được đánh dấu bằng Quy trình gọi lại BugCheck “KbCallbackTriageDumpData” , giờ đây sẽ được thêm vào các kết xuất nhỏ do kernel tạo ra sau Màn hình xanh chết chóc.

Hơn nữa, Windows 11 build 22624.1537 ra mắt với các bản sửa lỗi sau:

 • Cải thiện trải nghiệm đăng nhập sau khi khởi động bằng cách giảm tác động hiệu suất của các ứng dụng khởi động.
 • Đã khắc phục sự cố trong Thanh tác vụ mà trong bản dựng trước, trong đó tùy chọn trong Cài đặt > Cá nhân hóa > Thanh tác vụ trong phần hành vi của Thanh tác vụ để hiển thị giây trong đồng hồ trên khay hệ thống không thực sự kích hoạt chức năng này. Ngoài ra, công ty đã khắc phục sự cố khiến hộp thả xuống biểu tượng ẩn của chương trình mở ra phía sau những thứ như hộp thả xuống ứng dụng OneNote và chú thích trực tiếp.
 • Cải thiện hiệu suất tìm kiếm trong Cài đặt.
 • Đã khắc phục sự cố khiến truy cập bằng giọng nói mất một chút thời gian để bật sau khi sử dụng lệnh đánh thức.
 • Đã khắc phục sự cố khiến thông báo lỗi không mong muốn xuất hiện khi mở Trình chỉnh sửa chính sách nhóm trong chuyến bay trước.

Các thay đổi và sửa lỗi cho bản dựng 22624.1537 và 22621.1537

Đối với cả hai bản phát hành, bạn sẽ thấy hộp tìm kiếm trên Thanh tác vụ sẽ bao gồm một nút mở trải nghiệm Bing Chat trên Microsoft Edge , đồng thời các bản sửa lỗi và thay đổi này:

 • Thêm nhiều tính năng và cải tiến mới cho Bộ bảo vệ Microsoft dành cho Điểm cuối. Để biết thêm thông tin, hãy xem Bộ bảo vệ Microsoft dành cho Điểm cuối.
 • Hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ sẽ nhạt hơn khi bạn đặt Windows ở chế độ màu tùy chỉnh. Điều này sẽ xảy ra khi bạn đặt chế độ Windows thành tối và chế độ ứng dụng thành sáng trong Cài đặt > Cá nhân hóa > Màu sắc.
 • Bản cập nhật này ảnh hưởng đến Cộng hòa Ả Rập Ai Cập. Bản cập nhật hỗ trợ lệnh thay đổi giờ mùa hè của chính phủ cho năm 2023.
 • Bản cập nhật này ảnh hưởng đến jscript9Legacy.dll. Nó thêm ITracker và ITrackingService để ngăn MHTML không phản hồi.
 • Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến cài đặt chính sách phức tạp cho mã PIN. Họ bị bỏ qua.
 • Bản cập nhật này ảnh hưởng đến người dùng Xbox Elite có Bộ điều khiển thích ứng Xbox. Bản cập nhật này áp dụng tùy chọn ánh xạ lại bộ điều khiển của bạn trên máy tính để bàn.
 • Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến tùy chọn Giao thức Cấu hình Máy chủ Động (DHCP) 119 – Tùy chọn Tìm kiếm Miền. Sự cố ngăn bạn sử dụng Danh sách tìm kiếm hậu tố DNS dành riêng cho kết nối.
 • Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến Ổ đĩa được chia sẻ theo cụm (CSV). CSV không trực tuyến được. Điều này xảy ra nếu bạn bật BitLocker và các trình bảo vệ được quản lý CSV cục bộ và hệ thống gần đây đã xoay các khóa BitLocker.
 • Khắc phục sự cố có thể ảnh hưởng đến âm thanh của bạn. Nó có thể gây ra trục trặc hoặc tiếng rít. Điều này xảy ra khi hệ thống đang chịu tải nặng hoặc bị đánh thức khỏi chế độ ngủ.
 • Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến Microsoft Narrator. Không đọc được các mục trong danh sách thả xuống trong Microsoft Excel.
 • Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến máy khách Windows Remote Management (WinRM). Máy khách trả về trạng thái lỗi máy chủ HTTP (500). Lỗi này xảy ra khi chạy tác vụ chuyển trong Dịch vụ di chuyển bộ nhớ.
 • Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến Máy tính & Người dùng Active Directory. Nó ngừng đáp ứng. Điều này xảy ra khi bạn sử dụng chế độ xem TaskPad để bật hoặc tắt nhiều đối tượng cùng một lúc.
 • Bản cập nhật này ảnh hưởng đến Trình chỉnh sửa chính sách nhóm. Nó bổ sung thêm Transport Layer Security (TLS) 1.3 vào danh sách các giao thức mà bạn có thể đặt.
 • Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến Windows Search. Tìm kiếm Windows không thành công bên trong hình ảnh bộ chứa Windows.
 • Khắc phục sự cố hiếm gặp có thể khiến đích đầu vào không có giá trị. Sự cố này có thể xảy ra khi bạn cố gắng chuyển đổi một điểm vật lý thành một điểm logic trong quá trình thử nghiệm lần truy cập. Vì điều này, máy tính gây ra lỗi dừng.
 • Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến Cấu hình Trạng thái Mong muốn. Nó mất các tùy chọn được cấu hình trước đó. Điều này xảy ra nếu thiếu metaconfig.mof.
 • Bản cập nhật giải quyết sự cố ảnh hưởng đến Dịch vụ cuộc gọi thủ tục từ xa (rpcss.exe). Sự cố có thể gây ra tình trạng tương tranh giữa Mô hình đối tượng thành phần phân tán (DCOM) và trình ánh xạ điểm cuối Cuộc gọi thủ tục từ xa (RPC) của Microsoft.
 • Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến Microsoft PowerPoint. Nó ngừng phản hồi trên Azure Virtual Desktop (AVD). Điều này xảy ra khi bạn sử dụng Visual Basic for Applications (VBA).
 • Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến biểu tượng xác thực mã PIN Fast Identity Online 2.0 (FIDO2). Nó không xuất hiện trên màn hình thông tin xác thực của màn hình bên ngoài. Điều này xảy ra khi màn hình đó được gắn vào một máy tính xách tay đã đóng.
 • Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến API Windows Runtime (WinRT) mới. Sự cố này ngăn ứng dụng truy vấn thông tin vị trí bằng MBIM2.0+.
 • Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến máy in USB. Hệ thống phân loại chúng là thiết bị đa phương tiện mặc dù chúng không phải vậy.
 • Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến Máy chủ Ứng dụng HTML của Microsoft (HTA). Sự cố này chặn thực thi mã sử dụng Microsoft HTA. Điều này xảy ra khi bạn bật chế độ thực thi Kiểm soát ứng dụng của Bộ bảo vệ Windows (WDAC) Tính toàn vẹn của mã chế độ người dùng (UMCI).
 • Bản cập nhật này ảnh hưởng đến Bảng điều khiển quản lý chính sách nhóm. Nó giải quyết lỗi tập lệnh trong cửa sổ Tùy chọn chính sách nhóm.
 • Khắc phục sự cố ngăn WDAC phân tích cú pháp các trường từ tệp nhị phân.
 • Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến chứng chỉ Giao thức Đăng ký Chứng chỉ Đơn giản (SCEP). Hệ thống báo cáo một số cài đặt chứng chỉ SCEP không thành công. Thay vào đó, hệ thống sẽ báo cáo chúng là đang chờ xử lý.
 • Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến Microsoft PowerPoint. Nó ngừng đáp ứng. Điều này xảy ra khi bạn sử dụng các công cụ trợ năng.
 • Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến hộp tổ hợp Notepad trong Cài đặt. Nó không hiển thị tất cả các tùy chọn có sẵn.
 • Khắc phục sự cố có thể ảnh hưởng đến các ứng dụng Win32 và Universal Windows Platform (UWP). Chúng có thể đóng khi thiết bị chuyển sang Chế độ chờ hiện đại. Chế độ chờ hiện đại là sự mở rộng của mô hình nguồn điện ở chế độ chờ được kết nối. Sự cố này xảy ra nếu một số tính năng Bluetooth PhoneLink được bật.

Cuối cùng, Windows 11 build 22624.1537 có một số sự cố đã biết liên quan đến Taskbar và Live Captions.

Cài đặt bản dựng 22624.1537

Để tải xuống và cài đặt Windows 11 build 22624.1537, hãy đăng ký thiết bị của bạn trong Beta Channel  bằng cách sử dụng cài đặt “Windows Insider Program” từ phần “Update & Security”.

Khi bạn đăng ký máy tính trong chương trình, bạn có thể tải xuống bản dựng 22624.1537 từ cài đặt “Windows Update” bằng cách nhấp vào nút “Check for Updates” . Tuy nhiên, bạn sẽ cần một thiết bị đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu để nhận được bản cập nhật nếu bạn chưa quen với Windows Insider Program. Nếu thiết bị nhận được bản dựng 22621.1537, bạn có thể kiểm tra lại các bản cập nhật để tải xuống bản dựng 22624.1537.

Hoặc bạn có thể tải xuống ISO chính thức từ Microsoft tại đây : Download Windows Insider Preview ISO (microsoft.com)

Tải xuống bản cập nhật thủ công KB5023780

Nếu cài thủ công thì cần tool nhỏ Win10UI và cả 3 file

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

1 comment

Cách khắc phục sự cố printer spooler (bộ đệm máy in) trên Windows 11 07/04/2023 - 18:57

[…] Trên Windows 11 , bạn có thể sửa bộ đệm máy in theo ít nhất hai cách và trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu cách thực hiện. Có thể khó chịu khi cố gắng in một tài liệu và tài liệu bị kẹt, và cố gắng hủy in, công việc sẽ ở trạng thái xóa mãi mãi. […]

Reply

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00