MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Windows 11 build 22623.1037 (KB5021304) ra mắt trong Beta Channel

by MinhPC

Windows 11 build 22623.1037 (KB5021304) ra mắt trong Beta Channel

Microsoft tung ra Windows 11 build 22623.1037 (KB5021304) với các tính năng mới được bật theo mặc định và bản xem trước 22621.1037 (KB5021304) với các tính năng bị tắt theo mặc định cho các máy tính trong kênh Beta .

Bản dựng 22623.1037 cho Windows 11, theo những thay đổi chính thức , mang lại nhiều tương tác hỗ trợ hơn với các điều khiển giao diện và nhiều bản sửa lỗi khác nhau cho Thanh tác vụ và Trình quản lý tác vụ. Ngoài ra, đối với cả hai bản dựng 22621.1037 và 22623.1037, bạn sẽ thấy rằng Thanh tác vụ bao gồm một hộp tìm kiếm mới với các góc tròn hơn thay vì hình vuông.

Windows 11 build 22623.1037

Truy cập bằng giọng nói giờ đây linh hoạt hơn và hỗ trợ tương tác với các điều khiển giao diện có các tên khác nhau:

 • Tên có chứa số trong đó, ví dụ: ứng dụng Máy tính nơi giờ đây bạn có thể nói trực tiếp “Click 5”.
 • Các tên không có bất kỳ khoảng trắng nào giữa chúng, ví dụ: trong Excel, trong tab Chèn, bạn có thể tương tác trực tiếp với các điều khiển giao diện người dùng như “PivotTable” và “PivotChart” bằng cách nói “bấm vào bảng tổng hợp” hoặc “bấm vào biểu đồ tổng hợp”.
 • Tên có các ký tự đặc biệt trong đó, chẳng hạn như các mục như “Bluetooth & devices” hoặc “Dial–up”. Giờ đây, bạn có thể nói, “nhấp vào Bluetooth và thiết bị” hoặc “nhấp vào dấu gạch nối quay số” và tương tác với các điều khiển giao diện người dùng này.

Ngoài ra, trải nghiệm hiện hỗ trợ cuộn ngang đến đầu bên trái và bên phải của trang và bạn có thể thực hiện cuộn liên tục sang trái và phải.

Ngoài ra, công ty đã thêm hỗ trợ cho các điều khiển giao diện như điều khiển xoay, điều khiển bằng ngón tay cái và các nút tách, cho phép bạn tương tác với các điều khiển này bằng lệnh “nhấp chuột” hoặc bằng cách sử dụng lớp phủ số. Các lệnh di chuyển con trỏ trong hộp văn bản giờ đây sẽ thực thi ngay lập tức và bản cập nhật này cũng khắc phục sự cố với các lệnh chụp nhanh cửa sổ sang trái hoặc phải.

Một số lệnh mới cho Truy cập bằng giọng nói bao gồm (hành động: nói):

 • Close the voice access application: “Close voice access,” “Exit voice access,” or “Quit voice access.”
 • Open a new application: “Show [application name],” for example, “Show Edge.”
 • Close an application: “Exit/Quit [application name],” for example, “Exit Word,” “Quit Edge.”
 • Show grid overlay on your screen: “Show window grid.”
 • Pull up the command help list: “Show command list,” or “Show commands.”
 • Release a held-down key: “Release.”
 • Move cursor in a text box: “Move forward five characters,” “Go back two lines,” “Go to start of document,” “Move to beginning of line.”
 • Select the desired no. of characters/lines: “Select forward/backward [count] characters/lines,” for example, “Select forward five characters.”
 • Delete selected text or last dictated text: “Strike that.”
 • Paste text in a text box: “Paste here,” “paste that.”
 • Apply bold formatting to specific text: “Boldface [text],” for example, “boldface hello world.”
 • Capitalize selected text or last dictated text: “Cap that.”

Kiểu hộp tìm kiếm

Microsoft tiếp tục thử nghiệm các giao diện khác nhau cho hộp tìm kiếm trên Thanh tác vụ, như đã giới thiệu trước đây với bản dựng 25252 và bạn sẽ nhận thấy hộp tìm kiếm có nhiều góc tròn hơn thay vì thiết kế vuông.

Cập nhật giao diện tìm kiếm (Nguồn: Microsoft)

Công ty cho biết Người dùng nội bộ nhận được bản cập nhật này có thể thay đổi thiết kế từ cài đặt “Mục thanh tác vụ” trên trang Thanh tác vụ.

Các thay đổi và sửa lỗi cho bản dựng 22623.1037

Đây là các bản sửa lỗi dành riêng cho bản dựng 22623.1037:

thanh tác vụ

 • Đã cập nhật các biểu tượng Cài đặt nhanh trên thanh tác vụ khi sử dụng trình đọc màn hình, vì vậy nếu bạn đặt tiêu điểm vào từng biểu tượng, nó sẽ không bao gồm từ trạng thái hệ thống nữa và thay vào đó chỉ cho biết biểu tượng đó là gì (ví dụ: thay vì “trạng thái âm lượng hệ thống”, nó chỉ nói “âm lượng”).
 • Đã khắc phục thêm một số sự cố explorer.exe liên quan đến các thay đổi gần đây trên thanh tác vụ.

Quản lý công việc

 • Đã khắc phục sự cố khiến Trình quản lý tác vụ không phản hồi khi sử dụng hộp tìm kiếm ở đầu Trình quản lý tác vụ.

Các thay đổi và bản sửa lỗi cho bản dựng 22623.1037 và 22621.1037

Đây là các bản sửa lỗi dành riêng cho bản dựng 22623.1037 và 22621.1037:

 • Đã khắc phục sự cố đã biết có thể đã ảnh hưởng đến Trình quản lý tác vụ. Nó có thể đã hiển thị một số thành phần nhất định trong giao diện người dùng (UI) với màu sắc không mong muốn. Một số phần của giao diện người dùng có thể không đọc được. Sự cố này có thể xảy ra nếu bạn đã đặt “Chọn chế độ của bạn” thành “Tùy chỉnh” trong phần Cá nhân hóa > Màu sắc của Cài đặt.
 • Đã khắc phục sự cố có thể ảnh hưởng đến quá trình giải mã Giao diện lập trình ứng dụng bảo vệ dữ liệu (DPAPI). Quá trình giải mã khóa riêng của chứng chỉ có thể không thành công. Do đó, mạng riêng ảo (VPN) và xác thực dựa trên chứng chỉ 802.1 khác có thể không thành công. Sự cố này có thể xảy ra khi bạn mã hóa khóa chính DPAPI bằng một giá trị sai.

Microsoft đang xem xét các sự cố với Thanh tác vụ và Trình quản lý tác vụ như một phần của các sự cố đã biết.

Cài đặt bản dựng 22623.1037

Nếu bạn muốn tải xuống và cài đặt Windows 11 bản dựng 22623.1037, bạn cần đăng ký thiết bị của mình trong Kênh Beta bằng cách sử dụng cài đặt “Chương trình Người dùng nội bộ Windows” từ phần “Cập nhật & Bảo mật”.

Khi bạn đăng ký máy tính trong chương trình, bạn có thể tải xuống bản dựng 22623.1037 từ cài đặt “Windows Update” bằng cách nhấp vào nút Kiểm tra bản cập nhật . Tuy nhiên, bạn sẽ cần một thiết bị đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu để nhận được bản cập nhật nếu bạn chưa quen với Chương trình Người dùng nội bộ Windows. Nếu thiết bị nhận được bản dựng 22621.1037, bạn có thể kiểm tra lại các bản cập nhật để tải xuống bản dựng 22623.1037.

Tải xuống thủ công KB5021304

Nếu cài thủ công thì cần tool nhỏ Win10UI và cả 3 file 

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00