MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Windows 11 Beta mới nhất (KB5020035) thêm cảnh báo OneDrive, sửa lỗi sử dụng CPU cao, v.v.

by MinhPC

Windows 11 Beta mới nhất (KB5020035) thêm cảnh báo OneDrive, sửa lỗi sử dụng CPU cao, v.v.

Hôm nay, Microsoft đã phát hành bản cập nhật với hai bản dựng mới 22621.1020 và Build 22623.1020 (KB5020035) lên Beta Channel. Công ty viết trong bài đăng trên blog của mình:

Xin chào Người dùng nội bộ Windows, hôm nay chúng tôi sẽ phát hành Windows 11 Insider Preview Build 22621.1020 và Build 22623.1020 (KB5020035) cho Kênh Beta.

 • Build 22623.1020= Ra mắt các tính năng mới.
 • Bản dựng 22621.1020 = Tắt các tính năng mới theo mặc định.

Dưới đây là danh sách đầy đủ các thay đổi và cải tiến, cũng như sửa lỗi trong các bản Beta mới:

Hỗ trợ màn hình chữ nổi mới trong Trình tường thuật

Chúng tôi rất vui mừng thông báo hỗ trợ cho màn hình chữ nổi mới và ngôn ngữ đầu vào và đầu ra chữ nổi mới trong Trình tường thuật. Một số màn hình chữ nổi mới mà chúng tôi hỗ trợ bao gồm: APH Chameleon, APH Mantis Q40, NLS eReader, v.v. Tham khảo tài liệu chi tiết để tìm hiểu thêm về các màn hình và ngôn ngữ mới mà chúng tôi hỗ trợ.

điều kiện tiên quyết:

Bạn phải xóa hỗ trợ chữ nổi hiện tại của Trình tường thuật nếu nó đã được cài đặt bằng cách thực hiện theo các bước bên dưới:

 1. Mở Settings.
 2. Chuyển đến Apps > Optional features > Installed features.
 3. Tìm kiếm Accessibility – Braille support.
 4. Mở rộng Accessibility – Braille support and uninstall the feature.

Cài đặt hỗ trợ chữ nổi tường thuật mới:

 1. Truy cập Settings > Accessibility > Narrator > Braille.
 2. Chọn nút more .
 3. Tải xuống chữ nổi từ cửa sổ mới này bằng cách chọn nút Tải xuống và cài đặt chữ nổi.
 4. Sau khi cài đặt chữ nổi, hãy khởi động lại máy tính của bạn và quay lại Settings > Accessibility > Narrator > Braille.
 5. Để màn hình chữ nổi tiếp tục hoạt động liền mạch trong khi chuyển đổi giữa Trình tường thuật và trình đọc màn hình của bên thứ ba, hãy chọn trình điều khiển màn hình chữ nổi được trình đọc màn hình bên thứ ba của bạn sử dụng từ tùy chọn “Trình điều khiển màn hình chữ nổi”. Xem ghi chú bên dưới dành cho những khách hàng sử dụng bộ đọc màn hình JAWS dành cho Windows. Điều này chỉ cần được thực hiện một lần. Tham khảo tài liệu chi tiết để tìm hiểu thêm về giải pháp trình điều khiển chữ nổi.

Lưu ý: Nếu bạn đã cài đặt trình đọc màn hình JAWS dành cho Windows từ Freedom Scientific và đang sử dụng phiên bản được phát hành vào tháng 4 năm 2022 trở đi cùng với màn hình chữ nổi Focus thì không cần chọn màn hình chữ nổi như đã lưu ý ở trên.

Tài nguyên bổ sung:

Vui lòng tham khảo Hướng dẫn sử dụng Trình tường thuật để biết thêm thông tin về chức năng chữ nổi trong Trình tường thuật .

PHẢN HỒI: Vui lòng gửi phản hồi trong Trung tâm phản hồi (WIN + F) trong Trợ năng > Trình tường thuật.

Các bản sửa lỗi trong Bản dựng 22623.1020

[Chung]

 • Từ điển chính tả hiện sử dụng danh sách từ trung lập về ngôn ngữ và đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị sử dụng cùng một tài khoản Windows (tài khoản Microsoft và AAD) hiện có sẵn cho tất cả Người dùng nội bộ Windows trong Kênh nhà phát triển. Người dùng có thể chuyển đổi tính năng này thông qua Cài đặt > Tài khoản > Sao lưu Windows > Ghi nhớ tùy chọn của tôi > Tùy chọn ngôn ngữ .

[Thanh tác vụ & Khay hệ thống]

 • Đã khắc phục sự cố explorer.exe có tốc độ cao trong chuyến bay Kênh Beta trước đó liên quan đến khay hệ thống. Sự cố này cũng được cho là nguyên nhân khiến một số Người trong cuộc gặp phải sự cố explorer.exe lặp đi lặp lại khi vào chế độ an toàn trên chuyến bay đó.
 • Đã khắc phục sự cố khiến một số biểu tượng ứng dụng của bên thứ ba trong khay hệ thống không phản hồi sau khi thay đổi khay hệ thống mới nhất.
 • Biểu tượng Windows Update trong khay hệ thống sẽ không còn có dạng pixel sau khi thay đổi giữa chế độ sáng và tối.

[Cửa sổ]

 • Nếu bạn có hai màn hình chồng lên nhau, danh sách Máy tính để bàn trong Chế độ xem tác vụ sẽ không còn nổi ở giữa Chế độ xem tác vụ nữa.

[Quản lý công việc]

 • Đã di chuyển nút mở ngăn điều hướng xuống bên dưới thanh tiêu đề khi Trình quản lý tác vụ đủ rộng để mở rộng nội tuyến – khi làm như vậy, đã khắc phục sự cố trong đó bạn không thể kéo Trình quản lý tác vụ từ khu vực trong thanh tiêu đề phía trên ngăn điều hướng nếu ngăn điều hướng đã được mở rộng.
 • Phím Delete sẽ hoạt động trong hộp tìm kiếm ngay bây giờ.

Bản sửa lỗi cho CẢ Build 22621.1020 & Build 22623.1020

 • Mới! Chúng tôi đã kết hợp Windows Spotlight với Chủ đề trên trang Cá nhân hóa. Điều này giúp bạn khám phá và bật tính năng Windows Spotlight dễ dàng hơn.
 • Mới! Chúng tôi đã cung cấp toàn bộ dung lượng lưu trữ của tất cả các đăng ký Microsoft OneDrive của bạn. Chúng tôi cũng đã hiển thị tổng dung lượng lưu trữ trên trang Tài khoản trong ứng dụng Cài đặt.
 • Mới! Chúng tôi đã cung cấp cho người đăng ký Microsoft OneDrive cảnh báo dung lượng lưu trữ trên trang Hệ thống trong ứng dụng Cài đặt. Các cảnh báo xuất hiện khi bạn gần đạt đến giới hạn bộ nhớ của mình. Bạn cũng có thể quản lý bộ nhớ của mình và mua thêm bộ nhớ nếu cần.
 • Mới! Chúng tôi đã thêm tính năng thông báo tổ chức. Với nó, các công ty bên thứ ba có thể cung cấp nội dung cho nhân viên của họ. Họ không cần sử dụng hành vi mặc định của Windows.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố ảnh hưởng đến việc kích hoạt giao thức của ứng dụng Cài đặt. Ứng dụng không mở được trang trong danh mục Tài khoản.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố ảnh hưởng đến một số ứng dụng. Họ ngừng làm việc. Điều này xảy ra khi bạn sử dụng phím tắt để thay đổi chế độ nhập cho Trình soạn thảo phương pháp nhập liệu tiếng Nhật (IME).
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố ảnh hưởng đến các đối tượng tên cụm (CNO) hoặc đối tượng máy tính ảo (VCO). Đặt lại mật khẩu không thành công. Thông báo lỗi là “Đã xảy ra lỗi khi đặt lại mật khẩu AD… // 0x80070005”.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố có thể khiến một số ứng dụng ngừng phản hồi. Điều này xảy ra khi bạn mở hộp thoại Mở tệp.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố đôi khi ảnh hưởng đến File Explorer khi bạn mở tệp. Do đó, đã có mức sử dụng CPU cao.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố ảnh hưởng đến Bộ bảo vệ Microsoft cho Điểm cuối. Điều tra tự động đã chặn điều tra phản hồi trực tiếp.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố ảnh hưởng đến quá trình xác thực Mô hình đối tượng thành phần phân tán (DCOM) cứng. Chúng tôi sẽ tự động nâng mức xác thực cho tất cả các yêu cầu kích hoạt không ẩn danh từ máy khách DCOM lên RPC_C_AUTHN_LEVEL_PKT_INTEGRITY. Điều này xảy ra nếu mức xác thực thấp hơn tính toàn vẹn của gói.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố ảnh hưởng đến các luồng micrô sử dụng tính năng Nghe để định tuyến đến điểm cuối của người nói. Micrô ngừng hoạt động sau khi bạn khởi động lại thiết bị.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố khiến File Explorer ngừng hoạt động. Điều này xảy ra khi bạn đóng menu ngữ cảnh và các mục menu.

Các vấn đề đã biết

[Chung]

 • Chúng tôi đang xem xét các báo cáo rằng âm thanh đã ngừng hoạt động đối với một số Người dùng nội bộ trong các bản dựng Kênh Beta gần đây.

[Thanh tác vụ & Khay hệ thống]

 • Thanh tác vụ đôi khi nhấp nháy khi chuyển đổi giữa tư thế máy tính để bàn và tư thế máy tính bảng.
 • Thanh tác vụ mất nhiều thời gian hơn dự kiến ​​để chuyển sang phiên bản được tối ưu hóa cho cảm ứng khi chuyển đổi giữa tư thế máy tính để bàn và tư thế máy tính bảng.

[Quản lý công việc]

 • Lọc theo tên nhà xuất bản không khớp chính xác trên trang Quy trình.
 • Một số dịch vụ có thể không hiển thị trong trang Dịch vụ sau khi áp dụng bộ lọc.
 • Nếu một quy trình mới đang bắt đầu trong khi bộ lọc được đặt, thì quy trình đó có thể xuất hiện trong tích tắc trong danh sách đã lọc.
 • Một số hộp thoại có thể không hiển thị đúng chủ đề khi được áp dụng từ trang Cài đặt Trình quản lý tác vụ.
 • Vùng nội dung dữ liệu của trang Quy trình có thể nhấp nháy một lần khi các thay đổi chủ đề được áp dụng trong trang Cài đặt Trình quản lý Tác vụ.
 • Có một vấn đề mà chúng tôi đang điều tra trong đó Trình quản lý tác vụ không hiển thị chính xác nội dung sáng và tối, dẫn đến văn bản không thể đọc được. Điều này xảy ra khi bạn đặt chế độ của mình trong Cài đặt > Cá nhân hóa > Màu sắc thành Tùy chỉnh – như một giải pháp tạm thời, vui lòng chuyển chế độ này sang Sáng hoặc Tối.
 • Trang Ứng dụng khởi động trong Trình quản lý tác vụ không liệt kê bất kỳ ứng dụng nào cho một số Người dùng nội bộ. Nếu bạn bị ảnh hưởng, vui lòng sử dụng Cài đặt > Ứng dụng > Khởi động trong thời gian này.

Bạn có thể tìm thấy bài đăng trên blog chính thức tại đây .

 

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00