MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Windows 11/10 không còn kích hoạt bằng key của Windows 7/ 8

by MinhPC

Windows 11/10 không còn kích hoạt bằng key của Windows 7/ 8

Microsoft sẽ không còn cho phép người dùng kích hoạt các bản cài đặt mới của Windows 11 hoặc Windows 10 bằng mã khóa sản phẩm từ các phiên bản cũ hơn, chẳng hạn như Windows 7 và 8. Theo một thông báo (thông qua Windows Central ), công ty sẽ chấm dứt lỗ hổng cho phép cài đặt mới. kích hoạt hệ điều hành bằng các khóa sản phẩm khác nhau.

Để so sánh, vào năm 2015, trong lần ra mắt đầu tiên của Windows 10, gã khổng lồ phần mềm đã cung cấp bản nâng cấp miễn phí cho hệ điều hành này cho các thiết bị chạy Windows 8 cũng như các máy tính chạy Windows 7. Tuy nhiên, chương trình khuyến mãi đã hết hạn vào ngày chính xác. một năm sau (29 tháng 7 năm 2016), nhưng sau ngày đó, những người đã nâng cấp thiết bị của họ vẫn có thể kích hoạt bản cài đặt Windows 10 mới mà không cần phải mua mã khóa sản phẩm mới.

Chuyển nhanh đến năm 2021, thời điểm Windows 11 được phát hành lần đầu, người dùng vẫn có thể kích hoạt cài đặt Windows 11 của mình bằng mã khóa sản phẩm Windows 7 và 8.

Tuy nhiên, bắt đầu từ ngày 20 tháng 9 năm 2023, Microsoft chính thức bịt lỗ hổng, nghĩa là các key sản phẩm Windows 7 và 8 đó sẽ không còn kích hoạt bản cài đặt Windows 11 hoặc 10 mới nữa.

Mặc dù ngày kích hoạt hệ điều hành bằng mã khóa sản phẩm từ các phiên bản cũ hơn đã qua nhưng Microsoft cho biết các bản nâng cấp từ Windows 10 lên Windows 11 sẽ tiếp tục miễn phí, nghĩa là mã khóa sản phẩm Windows 10 có thể được sử dụng để kích hoạt cài đặt Windows 11.

Điều quan trọng cần lưu ý là những thiết bị đã được kích hoạt bằng mã khóa sản phẩm từ phiên bản hệ điều hành cũ hơn sẽ tiếp tục kích hoạt các cài đặt mới trên cùng một máy tính vì những kích hoạt đó đã được chuyển đổi thành giấy phép kỹ thuật số để kích hoạt thiết bị.

 

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00