MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Windows 10 sẽ không nhận được bất kỳ bản cập nhật tính năng nào nữa

by MinhPC

Windows 10 sẽ không nhận được bất kỳ bản cập nhật tính năng nào nữa

Windows 10 22H2 là phiên bản cuối cùng và cuối cùng của hệ điều hành. Theo thông báo chính thức , Microsoft đã xác nhận rằng họ không có kế hoạch phát hành thêm bất kỳ bản cập nhật tính năng nào cho Windows 10 . Thay vào đó, từ nay về sau và cho đến khi kết thúc dịch vụ vào ngày 14 tháng 10 năm 2025 , công ty sẽ chỉ phát hành các bản cập nhật bảo trì.

Thông báo này có nghĩa là hệ điều hành sẽ chỉ nhận được các bản cập nhật hàng tháng với các bản sửa lỗi và bảo mật cũng như các cải tiến nhỏ chỉ để giữ cho thiết bị ổn định và an toàn, đồng thời người dùng sẽ không nhận được các tính năng mới hoặc thay đổi quan trọng.

Thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến các thiết bị Windows 10 Home, Pro, Education và Enterprise. Tuy nhiên, phiên bản Windows 10 trên Kênh Dịch vụ Dài hạn (LTSC) sẽ tiếp tục nhận được các bản cập nhật bảo trì sau khi kết thúc dịch vụ chính thức vào năm 2025. Ngoài ra, Microsoft cũng đã thông báo rằng bản phát hành Windows LTSC tiếp theo sẽ có sẵn vào nửa năm 2024.

Nếu bạn vẫn sử dụng Windows 10, công ty khuyên bạn nên nâng cấp lên Windows 11 càng sớm càng tốt để duy trì hệ thống được hỗ trợ, bảo mật với các bản vá mới nhất và có thể truy cập các tính năng và cải tiến mới nhất.

Việc nâng cấp từ Windows 10 lên phiên bản Windows 11 mới nhất là miễn phí và bạn có thể thực hiện tác vụ này theo nhiều cách. Bạn có thể thực hiện nâng cấp tại chỗ để giữ các tệp, ứng dụng và cài đặt của mình. Hoặc bạn có thể chuyển đổi phiên bản với bản cài đặt sạch . Tuy nhiên, tùy chọn này sẽ yêu cầu bạn tạo bản sao lưu dữ liệu và cài đặt lại ứng dụng của mình.

Mặc dù nâng cấp tại chỗ mất ít thời gian hơn nhưng tốt nhất bạn nên thực hiện cài đặt sạch để giảm thiểu khả năng xảy ra lỗi và các sự cố khác do thiết lập trước đó.

Vì Windows 11 đã ra mắt được hơn một năm và những tin đồn bắt đầu chồng chất về Windows 12 , không có gì ngạc nhiên khi công ty bắt đầu xa rời Windows 10.

Windows 10 ban đầu được ra mắt vào ngày 29 tháng 7 năm 2015 và công ty đã cung cấp 12 bản cập nhật lớn trong tám năm qua. Mặc dù vào năm 2025, hệ điều hành này đã tồn tại được mười năm, nhưng Windows 11 sẽ không giống như vậy kể từ khi công ty quay trở lại chu kỳ phát hành ba năm . Windows 11 ra mắt lần đầu tiên vào ngày 5 tháng 10 năm 2021 và dự kiến ​​Windows 12 sẽ thành công vào khoảng năm 2024.

 

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00