MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

VESA đã công bố DisplayPort 2.1 giúp tương thích với USB4

by MinhPC
A+A-
Reset

VESA đã công bố DisplayPort 2.1 giúp tương thích với USB4

VESA đã công bố phiên bản mới nhất của thông số kỹ thuật DisplayPort, DisplayPort 2.1, để thay thế và kế nhiệm cho DisplayPort 2.0. DisplayPort 2.1 chủ yếu là bản nâng cấp và trên thực tế, VESA nói rằng mọi thiết bị được chứng nhận cho DisplayPort 2.0 đều đã được chứng nhận cho phiên bản mới hơn.

Đó là một phần bởi vì DisplayPort 2.1 không thực sự là để tăng tốc độ dữ liệu của các kết nối DisplayPort, và nó tập trung nhiều hơn vào sự tương thích với USB4.

Một trong những mục tiêu lớn của bản phát hành này là cải thiện cách thức hoạt động của tín hiệu DisplayPort khi được truyền qua liên kết USB4 bằng cổng USB Type-C. Điều đó bao gồm việc làm cho việc phân kênh tín hiệu DisplayPort hiệu quả hơn trong khi dữ liệu cũng đang được truyền qua liên kết USB4, ngoài hỗ trợ đã được ủy quyền cho Display Stream Compression (DSC) và Panel Replay, giúp giảm băng thông cần thiết để cung cấp năng lượng cho màn hình.

Việc tích hợp chặt chẽ hơn giữa USB4 và DisplayPort sẽ giúp các công nghệ này được phát triển và áp dụng cùng nhau dễ dàng hơn, mang lại khả năng chung của hai công nghệ cho nhiều thiết bị hơn. Gần đây, USB-IF đã thông báo rằng họ sẽ sớm giới thiệu thông số kỹ thuật USB4 phiên bản 2.0 bao gồm hỗ trợ cho phiên bản DisplayPort mới nhất.

Ngoài ra, VESA cũng đã thực hiện một số cải tiến đối với thông số kỹ thuật của cáp DisplayPort để chúng mang lại hiệu suất mạnh mẽ hơn. Cáp được chứng nhận DP40 – hỗ trợ tốc độ liên kết UHBR10 và tổng băng thông lên đến 40Gbps – hiện có thể dài hơn hai mét, trong khi cáp được chứng nhận DP80 (hỗ trợ băng thông UHBR20 và 80Gbps) có thể dài hơn một mét.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ không gặp phải bất kỳ sự suy giảm tín hiệu nào đối với các loại cáp dài, miễn là chúng được chứng nhận phù hợp. Chúng áp dụng cho cả kết nối DisplayPort kích thước đầy đủ và Mini DisplayPort.

Vì DisplayPort 2.1 không giới thiệu chính xác các tính năng mới nênbạn không cần phải lo lắng về việc phần cứng mới được tung ra với sự hỗ trợ cho nó. Nếu bạn có thứ gì đó hỗ trợ DisplayPort 2.0, bạn đã sẵn sàng. Tất nhiên, nếu bạn quan tâm đến một trong những loại cáp dài hơn này, bạn có thể muốn theo dõi các mẫu mới sắp ra mắt trong tương lai.

 

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00