MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Ventoy 1.0.86 bỏ qua yêu cầu tài khoản trực tuyến và phần cứng Windows 11 được bật theo mặc định

by MinhPC

Ventoy 1.0.86 bỏ qua yêu cầu tài khoản trực tuyến và phần cứng Windows 11 được bật theo mặc định

Ventoy 1.0.86 là phiên bản mới nhất của công cụ mã nguồn mở để tạo phương tiện có thể khởi động bằng các định dạng ảnh đĩa như ISO hoặc IMG. Ventoy hỗ trợ đặt nhiều ảnh đĩa trên một ổ USB duy nhất, điều này làm cho nó trở thành một tùy chọn tuyệt vời để chạy các phiên bản / trình cài đặt khác nhau của Windows hoặc Linux từ một thiết bị.

Phiên bản Ventoy mới cải thiện hơn nữa việc cài đặt hệ điều hành Windows 11 của Microsoft. Theo mặc định, cải tiến chính trong bản phát hành mới cho phép hai tùy chọn bỏ qua dành riêng cho Windows 11.

  • VTOY_WIN11_BYPASS_CHECK — điều này bỏ qua kiểm tra khả năng tương thích phần cứng mà Windows 11 thực hiện trong quá trình cài đặt hệ điều hành. Ventoy tạo một số khóa Registry để bỏ qua kiểm tra TPM, CPU, Khởi động an toàn và RAM trong quá trình thiết lập hệ điều hành. Tính năng này đã được giới thiệu trong Ventoy 1.0.55 nhưng người dùng phải bật tính năng này theo cách thủ công.
  • VTOY_WIN11_BYPASS_NRO — điều này bỏ qua yêu cầu tài khoản trực tuyến của Windows 11. Thay vào đó, người dùng có thể thiết lập tài khoản cục bộ trong quá trình cài đặt hệ điều hành.

Chức năng này đã được giới thiệu trong các phiên bản trước của Ventoy, nhưng hành vi mặc định mới cải thiện đáng kể mọi thứ cho người dùng. Vì nó được bật theo mặc định nên nó hoạt động ngay lập tức. Người dùng không muốn những điều này được áp dụng cần ghi đè các giá trị mặc định bằng cách sử dụng plugin kiểm soát toàn cầu của Ventoy .

Người dùng Windows 11 hiện có thể cài đặt hệ điều hành trên phần cứng không được hỗ trợ, chạy các bản nâng cấp và bỏ qua yêu cầu tài khoản trực tuyến.

Bên cạnh đó, Ventoy 1.0.86 bao gồm một số bản sửa lỗi và cải tiến. Đáng chú ý là sự hỗ trợ của Ventoy2Disk.exe cho chế độ dòng lệnh và các ngôn ngữ menu mới.

Bạn có thể xem nhật ký thay đổi đầy đủ tại đây .

Ventoy không phải là công cụ phương tiện có thể khởi động duy nhất có thể bỏ qua các yêu cầu của Windows 11. Ngoài ra còn có Rufus , bao gồm chức năng tương tự để làm như vậy.

Lưu ý: Hầu hết các bản cài đặt Windows 11 trên phần cứng không được hỗ trợ đều chạy tốt. Các bản cập nhật tích lũy hàng tháng được cài đặt mà không gặp sự cố do không thực hiện kiểm tra tính tương thích của phần cứng. Tuy nhiên, các bản cài đặt bản cập nhật tính năng mới, chẳng hạn như Windows 11 phiên bản 22H2, thực hiện kiểm tra tính tương thích và yêu cầu các bước bỏ qua này một lần nữa.

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00