MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

USB4 Version 2.0 chính thức ra mắt với băng thông lên đến 80Gbps

by MinhPC

USB4 Version 2.0 chính thức ra mắt với băng thông lên đến 80Gbps

USB-IF đã chính thức giới thiệu thông số kỹ thuật USB4 phiên bản 2.0, với băng thông hai chiều lên đến 80Gbps trong số các bản nâng cấp.

USB-IF đã chính thức công bố thông số kỹ thuật USB4 phiên bản 2.0, sau khi giới thiệu nó vào đầu năm nay. Phiên bản USB4 2.0 hứa hẹn hỗ trợ lên đến 80Gbps dữ liệu hai chiều sử dụng bốn làn tải. Điều này sẽ được hỗ trợ trên cáp thụ động USB4 40Gbps hiện có, cùng với các loại cáp cụ thể 80Gbps mới.

Tuy nhiên, ngoài 80Gbps của băng thông hai chiều, thông số kỹ thuật mới cũng có một chế độ đặc biệt mới trong đó ba trong số bốn làn có thể truyền dữ liệu theo cùng một hướng, nghĩa là bạn nhận được 120Gbps dữ liệu theo một hướng, với 40Gbps theo hướng ngược lại . Đặc điểm kỹ thuật này dành cho các trường hợp sử dụng cụ thể, chẳng hạn như màn hình có độ phân giải cực cao, nơi cần nhiều băng thông đi theo một hướng. Tuy nhiên, hỗ trợ cho khả năng này là tùy chọn.

Đáng chú ý, phiên bản mới này của thông số kỹ thuật USB4 cũng đi kèm với các cải tiến đối với giao thức hiển thị và dữ liệu. Đối với dữ liệu, liên kết USB4 hiện hỗ trợ USB Siêu tốc độ mới, có nghĩa là bạn có thể nhận được băng thông lên đến 20Gbps cho riêng dữ liệu. Điều đó nghe có vẻ khó hiểu, nhưng phần lớn băng thông tối đa của liên kết USB4 thường được dành cho tín hiệu hiển thị hoặc PCIe, vì vậy cổng 40Gbps sẽ không nhất thiết giúp bạn có tốc độ cao hơn nếu bạn chỉ kết nối ổ đĩa ngoài với nó.

Ngoài ra, USB4 phiên bản 2.0 cũng kết hợp DisplayPort 2.1. Các bản cập nhật này nhằm phù hợp với nhau và chúng cải thiện hiệu quả khi truyền tín hiệu DisplayPort qua liên kết USB4. Thông số kỹ thuật USB mới cũng hỗ trợ PCIe 4.0, giúp cải thiện hiệu suất cho các cạc đồ họa bên ngoài trên các thiết bị hỗ trợ chúng.

Cùng với thông số kỹ thuật USB mới, cũng có các phiên bản mới của chứng nhận USB Type-C và USB Power Delivery để phù hợp với những khả năng mới này. USB Power Delivery gần đây đã được nâng cấp để hỗ trợ 240W, do đó, khả năng của cổng USB-C đang phát triển nhanh chóng. Như thường lệ với USB, rất nhiều tính năng này là tùy chọn, vì vậy bạn sẽ phải dựa vào nhãn hiệu cụ thể cho các sản phẩm được chứng nhận để xem những tính năng nào được hỗ trợ trên sản phẩm đó.

 

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

1 comment

VESA đã công bố DisplayPort 2.1 giúp tương thích với USB4 21/10/2022 - 10:44

[…] Đó là một phần bởi vì DisplayPort 2.1 không thực sự là để tăng tốc độ dữ liệu của các kết nối DisplayPort, và nó tập trung nhiều hơn vào sự tương thích với USB4. […]

Reply

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00