MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Ubuntu 22.10 “Kinetic Kudu” đã sẵn sàng để tải xuống

by MinhPC

Ubuntu 22.10 “Kinetic Kudu” đã sẵn sàng để tải xuống

Canonical đã thông báo về sự sẵn có của Ubuntu 22.10 “Kinetic Kudu”. Đây được công ty mô tả là một bản phát hành tạm thời nhằm mục đích cải thiện trải nghiệm cho các nhà phát triển doanh nghiệp và quản trị viên CNTT. Nó đi kèm với các công cụ và ứng dụng mới nhất cho hệ sinh thái IoT. Không giống như các phiên bản LTS của Ubuntu, chẳng hạn như Ubuntu 22.04 LTS, bản phát hành tạm thời này sẽ chỉ nhận được hỗ trợ trong chín tháng.

Đưa ra bình luận về Kinetic Kudu, Giám đốc điều hành Mark Shuttleworth cho biết:

“Các thiết bị được kết nối là một lĩnh vực đổi mới thú vị cũng tạo ra những rủi ro kỹ thuật số mới trong gia đình và doanh nghiệp. Chúng tôi tập trung vào việc tạo ra thế hệ IoT mới dễ sử dụng và bảo mật cao, vì vậy các nhà phát triển này nói riêng sẽ tìm thấy một số cải tiến về chất lượng cuộc sống cho thiết bị nhúng và phát triển từ xa trong Ubuntu 22.10. Bản phát hành này cũng mang lại những khả năng mới cho câu chuyện quản lý doanh nghiệp của chúng tôi. Bản thử nghiệm Cảnh quan mới giúp bạn quản lý toàn bộ phần mềm Ubuntu của mình trên bất kỳ kiến ​​trúc nào dễ dàng hơn bao giờ hết. ”

Trong phiên bản Ubuntu dành cho máy tính để bàn, điều đầu tiên người dùng sẽ nhận thấy là việc bao gồm GNOME 43 hỗ trợ GTK4 theo chủ đề để có hiệu suất và tính nhất quán tốt hơn. Khi nhấn vào menu ở trên cùng bên phải, bạn sẽ có quyền truy cập vào Cài đặt nhanh, cho phép bạn truy cập nhanh hơn vào những thứ như Wi-Fi, Bluetooth, chế độ tối và cài đặt nguồn.

Bên cạnh đó, Ubuntu 22.10 mang đến cho Pipewire hỗ trợ nhiều thiết bị âm thanh hơn và kết nối Bluetooth tốt hơn. Linux 5.19 cũng được bao gồm, mang lại hiệu suất năng lượng được cải thiện trên các thiết bị Intel và hỗ trợ giải nén đa luồng, dẫn đến cải thiện hiệu suất Snap trên máy tính để bàn đa lõi.

Đối với các nhà phát triển, Kinetic Kudu mang đến các bản cập nhật chuỗi công cụ cho Ruby, Go, GCC và Rust. Nó cũng đi kèm với debuginfod để giúp các nhà phát triển và quản trị viên gỡ lỗi các chương trình đi kèm với Ubuntu.

Kinetic Kudu là một bản phát hành ổn định của Ubuntu, vì vậy nó sẽ ổn khi sử dụng trên các máy hàng ngày của bạn, tuy nhiên, nếu bạn không muốn gặp rắc rối khi phải nâng cấp lại sau chín tháng thì tốt hơn là bạn nên sử dụng Phiên bản LTS của Ubuntu được hỗ trợ cho đến năm 2027. Để tải bản cập nhật này, chỉ cần truy cập trang tải xuống Ubuntu và chọn phiên bản bạn muốn.

 


Nguồn: Ubuntu

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

1 comment

Linux Lite 6.4 được phát hành với hỗ trợ WebP, chỉ chạy trên 768 MB RAM 02/04/2023 - 09:39

[…] Lite có thể không nổi tiếng như Ubuntu hay Linux Mint nhưng không giống như những bản phân phối đó, nó nhẹ hơn rất […]

Reply

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00