MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Tùy chỉnh đồng hồ Windows trở nên thú vị hơn với ElevenClock

by MinhPC

Tùy chỉnh đồng hồ Windows trở nên thú vị hơn với ElevenClock

Đồng hồ Windows bấy lâu nay chỉ đơn giản hiển thị thời gian, mặc dù người dùng có thể tinh chỉnh như thay đổi cách hiển thị, múi giờ, thêm giây,… và các thiết lập nằm trong mặc định mà thôi.

Nếu bạn muốn có sự thay đổi, MinhPC xin giới thiệu ElevenClock. Một ứng dụng mã nguồn mở miễn phí hỗ trợ người dùng tùy chỉnh đồng hồ Windows trở nên hấp dẫn và thú vị hơn, chẳng hạn thêm màu sắc/phông chữ, thêm đồng hồ phụ, đặt đồng hồ bên trái, mở trình đơn Start/tìm kiếm khi bấm vào đồng hồ,…

ElevenClock tương thích Windows, bạn vào đây để tải phiên bản mới nhất. Với người dùng Windows 11/10 thì có thể cài đặt trong Microsoft Store hay theo liên kết bên dưới.

ElevenClock
ElevenClock
Developer: Martí Climent
Price: Free

ElevenClock là một ứng dụng đa ngôn ngữ, nó có hỗ trợ tiếng Việt (chưa hoàn chỉnh) nhưng cũng đủ sử dụng. Khởi chạy ElevenClock, ứng dụng sẽ thay thế đồng hồ hệ thống và làm ẩn nút Show desktop.

Bây giờ, bạn bấm chuột phải lên biểu tượng ElevenClock trong khay hệ thống > chọn Cài đặt để tùy chỉnh (chính) đồng hồ.

– Cài đặt chung: Bạn có thể thay đổi ngôn ngữ giao diện, mở trình thuật sĩ, bật tắt kiểm tra và cài đặt bản cập nhật mới,…

ElevenClock sẽ luôn khởi động cùng Windows, nếu không thích thì bạn bấm Thay đổi tại Thay đổi hành vi khởi động. Sau đó, bạn tắt trong cửa sổ Settings hệ thống.

– Clock features: Bạn có thể ẩn thông báo, pop-up tooltip chú thích,…

Ở đây, mình thấy có tính năng hành động mở chương trình nào khi bấm vào đồng hồ. Chẳng hạn, mình chọn hành động khi bấm vào đồng hồ (Change action done when the clock is clicked) là mở Task Manager.

– Clock position and size: Bạn có thể thêm đồng hồ bên trái thanh tác vụ, ghim vào desktop, tăng chiều cao, nhân đôi đồng hồ,…

Bạn cứ thực hiện thoải mái, làm sai thì bấm Cài đặt lại.

– Clock Appearance: Tính năng mang tới sự thú vị, bạn có thể chọn phông chữ mới, thay đổi kích thước và thêm nền màu sắc cho đồng hồ.

– Cài đặt Ngày & giờ: Bạn có thể thay đổi định dạng đồng hồ, thêm giây, thêm số tuần và thứ ngày.

– Tooltip Appearance: Bạn có thể tùy chỉnh kích thước, phông chữ, màu sắc cho chú thích trong pop-up khi rê chuột vào đồng hồ.

– Fixes and other experimental features: Mục tính năng đặc biệt giúp khắc phục một số lỗi không hoạt động.

Sau tất cả, nếu bạn tinh chỉnh quá đà và muốn quay về mặc định thì mở Về ElevenClock > bấm Cài đặt lại tại Reset ElevenClock preferences to defaults. Hoàn tất, trình thuật sĩ của ElevenClock sẽ hiện ra để bạn thiết lập một số tùy chỉnh cho đồng hồ.

Trong trình đơn chuột phải của biểu tượng ElevenClock trong khay hệ thống còn có một số tùy chọn cho phép bạn mở Task Manager, Cài đặt ngày & giờ, Cài đặt thông báo trong Settings, đồng bộ nhanh đồng hồ với thời gian internet,…

Một vài hình ảnh

 

Chúc các bạn thành công !

Nguồn : trainghiemso.vn

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00