MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

TranslucentFlyouts thêm hiệu ứng Acrylic vào menu ngữ cảnh cũ của Windows 10 và 11

by MinhPC

TranslucentFlyouts thêm hiệu ứng Acrylic vào menu ngữ cảnh cũ của Windows 10 và 11

Mặc dù Microsoft đang làm để làm cho Windows 11 trở nên hiện đại và lạ mắt hơn, hệ điều hành này vẫn giữ lại những tàn dư của ngày xưa bên dưới lớp vỏ của nó. Ví dụ: có hai menu ngữ cảnh: một menu hiện đại và một menu kế thừa. Nếu bạn không hài lòng với giao diện của các menu cũ trong Windows 11 (và Windows 10), thì đây là một ứng dụng mã nguồn mở nhỏ (thông qua OnMsft ) để làm cho chúng đẹp hơn một chút với hiệu ứng Acrylic.

TranslucentFlyouts là một ứng dụng nhỏ có thể thay thế các nền đồng nhất trông buồn tẻ bằng các hiệu ứng trong mờ. Bạn có thể cá nhân hóa phong cách (Acrylic, Aero, Transparent), chọn những phần nào của hệ thống được xử lý ưa thích và thêm các đường viền hoặc bóng bổ sung. Ứng dụng này cũng hỗ trợ chế độ sáng và tối, không cần cài đặt và chỉ nặng 80KB.

Mặc dù TranslucentFlyouts là một ứng dụng mã nguồn mở miễn phí trên GitHub , nhưng bạn vẫn phải lưu ý những rủi ro tiềm ẩn khi sử dụng các công cụ của bên thứ ba để tùy chỉnh Windows sâu hơn. Chương trình sẽ cảnh báo bạn về những điều nó làm để làm cho Windows 10 và 11 trông đẹp hơn trong lần khởi chạy đầu tiên, vì vậy hãy nhớ đọc kỹ những điều đó. Ngoài ra, TranslucentFlyouts không thể làm lại các menu ngữ cảnh kiểu Windows 2000 (không có gì ngạc nhiên, chúng vẫn có trong Windows 11), vì vậy một số phần của hệ điều hành sẽ không thay đổi.

Nói về những thứ đẹp mắt, hãy xem khái niệm do người hâm mộ tạo ra gần đây về Windows 12 sắp ra mắt . Nó cung cấp một số ý tưởng thú vị về việc cải thiện thanh tác vụ, cài đặt nhanh, Windows Widget, File Explorer và các phần khác của hệ điều hành Microsoft.

Download TranslucentFlyouts v1.0.4


Bài viết tương tự

Cách khôi phục menu ngữ cảnh chuột phải của Windows 10 trên Windows 11

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00