MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Tải xuống KB5022913- Windows 11 build 22621.1344 với AI-Powered Search…

by MinhPC

Tải xuống KB5022913- Windows 11 build 22621.1344 với AI-Powered Search…

Trước khi phát hành Patch Tuesday vào tháng 3 năm 2023, Microsoft đã phát hành bản cập nhật “Moment 2” cho Windows 11 22H2 . KB5022913 đã được phát hành, đây là một bản cập nhật lớn về kích thước, được tích hợp nhiều tính năng và bản sửa lỗi mới. Cài đặt bản cập nhật này sẽ nâng cấp bản dựng hệ điều hành của bạn lên 22621.1344 .

Lưu ý rằng đây là bản cập nhật xem trước tùy chọn và sẽ cần được cài đặt thủ công. Tuy nhiên, nếu bạn chọn bỏ qua bản cập nhật này, các tính năng mới vẫn có khả năng được giới thiệu trong bản phát hành Bản vá Thứ Ba sắp tới sẽ ra mắt vào ngày 14 tháng 3 năm 2023.

Điểm nổi bật của bản cập nhật Windows 11 KB5022913 “Moment 2” là Microsoft đã tích hợp tính năng tìm kiếm của Bing ngay trên thanh tác vụ. Như bạn có thể đã biết, trước đây, Microsoft đã giới thiệu ChatGPT cho tìm kiếm của bing và cải thiện đáng kể trò chơi nghiên cứu. Giờ đây, bạn có thể truy cập kết quả trực tiếp từ thanh tác vụ Windows 11 của mình. Tuy nhiên, có một số cảnh báo về tính năng này được thảo luận thêm trong bài đăng này.

Ngoài ra, một số tính năng khác cũng đã được giới thiệu, chẳng hạn như thanh tác vụ được tối ưu hóa cho máy tính bảng, các tab trong Notepad, hỗ trợ ghi màn hình bên trong Snipping Tool, Windows Studio Effects được tích hợp trong Microsoft Teams, v.v.

Bạn có thể chuyển trực tiếp đến trình cài đặt ngoại tuyến cho KB5022913 được cung cấp bên dưới, tìm hiểu cách cài đặt nó từ trang Cài đặt Windows Update hoặc trước tiên hãy xem tính năng mới trong bản phát hành này.

Tóm tắt bản phát hành KB5022913

  • Cập nhật bản dựng: 22621.1344
  • Hệ điều hành được hỗ trợ: Windows 11 22H2
  • Ngày phát hành: 28 tháng 2 năm 2023

Nhật ký thay đổi hoàn chỉnh KB5022913

Hộp tìm kiếm Bing tích hợp AI trong Thanh tác vụ

Thanh tìm kiếm Bing trên thanh tác vụ

Sự linh hoạt lớn nhất cho bản cập nhật KB5022913 là nó bao gồm một hộp tìm kiếm mới trên thanh tác vụ do Bing cung cấp. Đến lượt Bing được cung cấp bởi ChatGPT. Điều này cho phép người dùng nhận được kết quả phù hợp nhất, cho đến nay, trực tiếp từ thanh tác vụ của họ.

Tuy nhiên, một lưu ý của tính năng được thổi phồng này là kết quả tìm kiếm sẽ mở trong trình duyệt Edge . Trong ví dụ bên dưới, chúng tôi đã nhập truy vấn trực tiếp vào hộp tìm kiếm. Khi nhấn Ente, Microsoft Edge bật lên và hiển thị kết quả trong trình duyệt Edge.

Mở kết quả tìm kiếm do AI cung cấp trong Edge

Do đó, có thể kết luận rằng Microsoft không tích hợp AI vào Windows mà chỉ tích hợp công cụ tìm kiếm Bing hỗ trợ ChatGPT vào taskbar.

Điều đó nói rằng, khi bạn cài đặt KB5022913 trên Windows 11 22H2, hộp tìm kiếm sẽ tự động xuất hiện trên thanh tác vụ ngay cả khi nó bị tắt. Bạn có thể chọn giữ nó, thay đổi nó thành một biểu tượng hoặc ẩn nó khỏi trang Cài đặt sau:

Settings app >> Personalization >> Taskbar >> Taskbar items

Chọn cách thanh tìm kiếm mới xuất hiện trên thanh tác vụ

Liên kết iPhone

Trước đây, người dùng có thể kết nối Android của họ với ứng dụng “Phone Link” trên PC Windows. Sau đó, họ có thể gửi và nhận cuộc gọi cũng như tin nhắn, mở ứng dụng điện thoại và thực hiện các tác vụ khác trên điện thoại của họ trực tiếp từ máy tính.

Giờ đây, Microsoft cũng đã mở rộng hỗ trợ này cho các thiết bị iOS (iPhone).

iPhone được liên kết với ứng dụng Phone Link. Nguồn: Microsoft

Hỗ trợ tab trong Notepad

Notepad có lẽ là trình soạn thảo văn bản cơ bản nhất hiện có, vốn có sẵn trong Windows. Microsoft hiện đã thêm hỗ trợ cho các tab bên trong ứng dụng. Bằng cách này, bạn không phải mở nhiều phiên bản (cửa sổ) của ứng dụng Notepad và tăng năng suất của mình bằng cách chỉnh sửa đồng thời nhiều tab Notepad.

Ghi màn hình trong Snipping Tool

Trước khi bản cập nhật này được tung ra, bạn chỉ có thể chụp ảnh tĩnh của màn hình bằng Snipping Tool tích hợp sẵn . Sau khi cài đặt KB5022913, giờ đây bạn cũng có tùy chọn ghi lại màn hình dưới dạng video.

Để bắt đầu ghi màn hình bằng Snipping Tool, hãy mở ứng dụng và chuyển tùy chọn ghi sang biểu tượng video.

Khả năng ghi màn hình trong Snipping Tool

Tiếp theo, nhấp vào “New” rồi chọn phần màn hình mà bạn muốn ghi lại.

Bắt đầu ghi màn hình bằng Snipping Tool

Sau khi được chọn, hãy nhấp vào nút “Start” và Snipping Tool sẽ bắt đầu ghi sau khi đếm ngược 3 giây.

Windows Studio Effects

Windows Studio Effects đã là một phần của Windows 11 từ lâu. Tuy nhiên, với KB5022913, tính năng này hiện đã được tích hợp vào Microsoft Teams.

Tính năng Windows Studio Effects là “bộ sưu tập các hiệu ứng âm thanh và video cho phép bạn tùy chỉnh âm thanh và video của mình cho bất kỳ tình huống nào bạn gặp phải”. Về cơ bản, nó là một công cụ được hỗ trợ bởi AI giúp bạn trông và trông hấp dẫn hơn một cách nhân tạo.

Điều đó nói rằng, tính năng này chỉ có sẵn cho một số ít người dùng. Hiện tại, chỉ những thiết bị có bộ xử lý Qualcomm và Bộ xử lý thần kinh (NPU) nhất định mới có tính năng này.

Nếu bạn là một trong những người dùng may mắn có được tính năng này, hãy cho chúng tôi biết mức độ kỳ diệu mà tính năng này đã mang lại cho bạn trong phần nhận xét ở cuối bài đăng này.

Ứng dụng Quick Assist được thiết kế lại

Ứng dụng Quick Assist đã được thiết kế lại và thay đổi từ giao diện cũ thành một thứ gì đó đồng điệu hơn với Windows 11. Tất nhiên, mọi thứ đều đồng điệu với Windows 11 miễn là nó có các góc bo tròn.

Đây là những gì Microsoft đã làm. Ứng dụng Quick Assist hiện có các góc bo tròn và trông bắt mắt hơn. Hơn nữa, nó cũng tuân theo chủ đề chung được áp dụng cho hệ điều hành của bạn. Tuy nhiên, không có gì khác thay đổi bên trong ứng dụng hoặc về mặt chức năng.

Ứng dụng Quick Assist được thiết kế lại

Các tính năng thú vị khác trong KB5022913

Có quá nhiều cải tiến trong KB5022913 sẽ được thảo luận riêng lẻ trong bài đăng này. Dưới đây là danh sách tóm tắt các cải tiến khác trong bản cập nhật Windows 11:

 • Các tiện ích mới cho Liên kết điện thoại, Xbox Game Pass và Spotify .

  Giờ đây, bạn có thể tìm thấy các tiện ích mới cho các ứng dụng nói trên xuất hiện khi bạn nhấp vào nút tiện ích/thời tiết trên thanh tác vụ.

 • Bảng widget toàn màn hình.

  Giờ đây, bạn có thể xem bảng widget ở chế độ toàn màn hình bằng cách nhấp vào nút “mở rộng” từ góc trên cùng bên phải. Bạn cũng có thể thu gọn nó sau bằng cách sử dụng cùng một nút.

Chế độ xem tiện ích toàn màn hình

Thanh tác vụ được tối ưu hóa cho máy tính bảng.

Nếu bạn có một thiết bị 2 trong 1 cũng có thể chuyển đổi thành máy tính bảng theo yêu cầu, thì bạn thật may mắn. Giờ đây, bạn có thể có giao diện màn hình sạch hơn khi thanh tác vụ được thu gọn. Microsoft đã nghiên cứu tính năng này trong một thời gian khá lâu để làm cho thanh tác vụ được tối ưu hóa cho máy tính bảng không bị lỗi.

Có hai trạng thái của thanh tác vụ này: thu gọn và mở rộng. Để chuyển đổi giữa hai trạng thái, hãy vuốt lên và xuống ở cuối màn hình. Khi được thu gọn ở chế độ máy tính bảng, thanh tác vụ lùi lại để cung cấp cho bạn nhiều không gian màn hình hơn và giúp bạn không vô tình mở thanh tác vụ. Khi được mở rộng ở chế độ máy tính bảng, thanh tác vụ được tối ưu hóa để dễ sử dụng hơn bằng thao tác chạm. Thanh tác vụ của bạn sẽ tự động chuyển sang phiên bản được tối ưu hóa này khi bạn ngắt kết nối hoặc gập lại bàn phím.

MICROSOFT

Bạn có thể quản lý cách hoạt động của thanh tác vụ trên các thiết bị 2 trong 1 từ trang Cài đặt sau:

Settings app >> Personalization >> Taskbar >> taskbar behaviours
 • Các cải tiến cho Narrator với sự hỗ trợ cho nhiều màn hình chữ nổi hơn.

  Sử dụng màn hình chữ nổi của bạn trong khi di chuyển giữa Trình tường thuật và các trình đọc màn hình khác giờ đây là một nhiệm vụ đơn giản. Tính năng thiết yếu này giúp Trình tường thuật có thể dễ dàng kết nối với các tiện ích bổ sung có thể truy cập, đảm bảo rằng những người có khả năng khác nhau có thể làm như vậy mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

 • Đề xuất tệp do AI hỗ trợ trên menu Start.

  Menu Bắt đầu giờ đây sẽ tự động đề xuất các tệp để bạn mở và làm việc bằng cách sử dụng AI. Tuy nhiên, tính năng này sẽ chỉ khả dụng cho những người dùng được kết nối với Azure Active Directory.

 • Đề xuất năng lượng do AI cung cấp.

  Giờ đây, bạn có thể cải thiện thời gian sử dụng pin của mình bằng cách làm theo các khuyến nghị về năng lượng của Windows. Bạn có thể tìm thấy các đề xuất năng lượng mới trên trang Cài đặt sau:

Settings app >> System >> Power & battery >> Energy Recommendations

Chỉ cần nhấp vào “ Apply ” trước đề xuất năng lượng để triển khai cài đặt mới hoặc nhấp vào “ Apply al ” để triển khai tất cả chúng cùng nhau.

Các bản sửa lỗi và cải tiến khác trong KB5022913

  • Các biểu tượng trên khay hệ thống đã được cải tiến. Tất cả các biểu tượng sẽ có tiêu điểm tròn và xử lý di chuột ở phía dưới bên phải. Bạn có thể di chuyển các biểu tượng để sắp xếp lại chúng trong menu thả xuống “Hiển thị các biểu tượng ẩn” hoặc di chuyển các biểu tượng đến thanh tác vụ.
  • Truy cập bằng giọng nói đã được thực hiện linh hoạt hơn và hỗ trợ tương tác với nhiều điều khiển giao diện người dùng (UI) hơn. Giờ đây, giọng nói tương tác với các điều khiển có chứa:
    • Tên có số, chẳng hạn như “Click 5”.
    • Các tên không có khoảng trắng giữa chúng, chẳng hạn như “nhấp vào PivotTable” hoặc “nhấp vào PivotChart”.

   • Tên có các ký tự đặc biệt, chẳng hạn như Bluetooth & thiết bị (“nhấp vào Bluetooth và thiết bị”) hoặc Dial–up (“nhấp vào dấu gạch nối quay số lên”).
  • Giờ đây, giọng nói hỗ trợ điều khiển xoay, điều khiển bằng ngón tay cái và các nút tách. Bạn tương tác với các điều khiển này bằng cách sử dụng lệnh “nhấp chuột” hoặc lớp phủ số.
  • Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến các lệnh chụp nhanh cửa sổ sang trái hoặc phải bằng Giọng nói.
  • Cung cấp các cải tiến cuộn bằng giọng nói. Bạn có thể sử dụng giọng nói để cuộn sang trái và phải trên một trang. Bạn cũng có thể sử dụng cuộn liên tục sang trái hoặc phải như những gì đã có cho cuộn dọc.
  • Các cải tiến sau đây đã được thực hiện cho Trình quản lý tác vụ :
    • Lọc —Bây giờ, bạn có thể lọc các quy trình bằng cách sử dụng tên nhị phân, PID hoặc tên nhà xuất bản. Bộ lọc cũng áp dụng khi bạn chuyển giữa các trang. Phím tắt là ALT+F .

   • Nhiều tùy chọn chủ đề hơn —Bây giờ, bạn có thể chọn một chủ đề cho Trình quản lý Tác vụ khác với chủ đề Windows. Ngoài ra, tất cả các hộp thoại, ngoại trừ hộp thoại “Chạy tác vụ mới” và hộp thoại “Thuộc tính”, hiện hỗ trợ các chủ đề. Các hộp thoại sẽ sử dụng chủ đề dành riêng cho ứng dụng hoặc chủ đề Windows.
   • Chế độ hiệu quả —Giờ đây, bạn có thể chọn không tham gia hộp thoại xác nhận khi bật chế độ Hiệu quả.
  • Bản cập nhật này giải quyết sự cố ảnh hưởng đến cài đặt Bộ lọc màu. Thay vào đó, khi bạn chọn “Đảo ngược”, hệ thống sẽ đặt nó thành “Thang độ xám”.
  • Bản cập nhật này giải quyết một sự cố ảnh hưởng đến chế độ IE . Văn bản trên thanh trạng thái không phải lúc nào cũng hiển thị.
  • Bản cập nhật này giải quyết sự cố hiển thị màn hình xanh trong khi phát lại video. Điều này xảy ra sau khi bạn đặt Dải động cao (HDR) trên màn hình của mình.
  • Bản cập nhật này giải quyết sự cố có thể ảnh hưởng đến bàn phím cảm ứng và bàn phím nhập mã PIN. Bạn có thể không sử dụng được chúng để nhập văn bản khi đăng nhập vào thiết bị của mình.
  • Bản cập nhật này giải quyết một sự cố ảnh hưởng đến thư mục nào xuất hiện trong phần “Duyệt” cho “Bộ chọn thư mục”.
  • Bản cập nhật này giải quyết sự cố ảnh hưởng đến File Explorer . Khi bạn sử dụng phím tắt Shift+Tab hoặc Shift+F6 , tiêu điểm đầu vào không di chuyển.
  • Bản cập nhật này giải quyết sự cố ảnh hưởng đến giao diện người dùng (UI). Các lệnh tăng giảm âm lượng từ bàn phím Bluetooth không hiển thị.
  • Bản cập nhật này giải quyết sự cố ảnh hưởng đến người đăng ký Xbox. Nếu bạn mua đăng ký Xbox bằng tùy chọn “Đổi mã”, thẻ đăng ký Xbox sẽ không xuất hiện trên trang Cài đặt tài khoản. Sự cố này xảy ra khi tắt tính năng thanh toán định kỳ.
  • Bản cập nhật này thêm bàn phím Tamil Anjal mới cho ngôn ngữ Tamil.
  • Bản cập nhật này cải thiện độ tin cậy của Windows sau khi bạn cài đặt bản cập nhật.
  • Bản cập nhật này ảnh hưởng đến Hoa Kỳ Mexico. Bản cập nhật này hỗ trợ lệnh thay đổi giờ mùa hè của chính phủ cho năm 2023.
  • Bản cập nhật này giải quyết vấn đề về thông tin ngày tháng. Nó ảnh hưởng đến định dạng ngày được gửi giữa Windows và một số phiên bản của thư viện Heimdal Kerberos.
  • Bản cập nhật này giải quyết các vấn đề tương thích ảnh hưởng đến một số máy in. Những máy in này sử dụng trình điều khiển máy in Giao diện thiết bị đồ họa (GDI) của Windows . Các trình điều khiển này không hoàn toàn tuân thủ các thông số kỹ thuật của GDI.
  • Bản cập nhật này giải quyết sự cố ảnh hưởng đến bàn phím phần mềm. Nó không xuất hiện trong Trải nghiệm dùng ngay (OOBE) sau khi đặt lại bằng nút nhấn (khôi phục cài đặt gốc). Loại thiết lập lại này yêu cầu phải gắn bàn phím ngoài để cung cấp thông tin xác thực.
  • Bản cập nhật này giải quyết sự cố ảnh hưởng đến AppV. Nó ngăn tên tệp có chữ cái viết hoa chính xác (chữ hoa hoặc chữ thường).
  • Bản cập nhật này giải quyết sự cố ảnh hưởng đến Microsoft Edge. Sự cố loại bỏ các chính sách xung đột cho Microsoft Edge. Điều này xảy ra khi bạn đặt  MDMWinsOverGPFlag  trong đối tượng thuê Microsoft InTune và InTune phát hiện xung đột chính sách.
  • Bản cập nhật này giải quyết sự cố ảnh hưởng đến việc cung cấp các gói . Họ không áp dụng trong một số trường hợp khi yêu cầu độ cao.
  • Bản cập nhật này giải quyết sự cố ảnh hưởng đến Azure Active Directory (Azure AD). Sử dụng gói cung cấp để cung cấp số lượng lớn không thành công.
  • Bản cập nhật này giải quyết sự cố ảnh hưởng đến Nhà cung cấp dịch vụ cấu hình (CSP) của Universal Print. Một cửa sổ nhắc lệnh xuất hiện khi bạn cài đặt máy in.
  • Bản cập nhật này giải quyết vấn đề về độ tin cậy xảy ra khi bạn sử dụng Chế độ xem tác vụ.
  • Bản cập nhật này giải quyết một sự cố có thể ảnh hưởng đến  lsass.exe . Nó có thể ngừng đáp ứng. Điều này xảy ra khi nó gửi truy vấn Giao thức truy cập thư mục hạng nhẹ (LDAP) tới bộ điều khiển miền có bộ lọc LDAP rất lớn.
  • Bản cập nhật này giải quyết sự cố ảnh hưởng đến Dịch vụ hệ thống con của cơ quan bảo mật cục bộ (LSASS). LSASS có thể ngừng phản hồi. Điều này xảy ra sau khi bạn chạy  Sysprep  trên máy tham gia miền.
  • Bản cập nhật này giải quyết sự cố ảnh hưởng đến việc sao chép từ mạng vào ổ đĩa cục bộ. Quá trình sao chép chậm hơn dự kiến ​​đối với một số người dùng.
  • Bản cập nhật này giải quyết sự cố ảnh hưởng đến đĩa ảo chẵn lẻ. Sử dụng Trình quản lý máy chủ để tạo chúng không thành công.

Đây là tất cả các tính năng, cải tiến và bản sửa lỗi mà KB5022913 cung cấp cho Windows 11 22H2. Để tìm hiểu sâu hơn về những điều này, hãy tham khảo thông báo này của Microsoft .

Tải xuống và cài đặt KB5022913

Bạn có thể cài đặt Kb5022913 trên PC chạy Windows 11 22H2 thông qua Windows Update cũng như trình cài đặt độc lập.

Tải xuống trình cài đặt ngoại tuyến KB5022913

Để tải xuống trình cài đặt ngoại tuyến KB5022913 MSU cho Windows 11 22H2, hãy nhấp vào liên kết tương ứng bên dưới:

Tải xuống Windows 11 22H2 KB5022913 cho các hệ thống dựa trên x64  [281,5 MB]

Tải xuống Windows 11 22H2 KB5022913 cho hệ thống dựa trên ARM  [383,4 MB]

Để cài đặt bản cập nhật, chỉ cần chạy tệp MSU đã tải xuống và  Windows sẽ tự động cài đặt bản cập nhật . Bạn cũng có thể  giải nén tệp CAB  từ tệp MSU và  cài đặt nó .

Để tải xuống bất kỳ bản cập nhật nào khác liên quan đến bất kỳ nội dung nào ở trên, vui lòng kiểm tra  Danh mục Microsoft .

 

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

3 comments

Cách kết nối iPhone với Windows 11 bằng Phone Link 02/03/2023 - 09:15

[…] kết điện thoại và trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu cách thực hiện. Microsoft đang tung ra phiên bản cập nhật của ứng dụng Phone Link dành cho Windows 11, hỗ trợ cho […]

Reply
Bản cập nhật thủ công KB5023706 Windows 11 v22H2 build 22621.1413 15/03/2023 - 09:05

[…] 11 22H2 22621.1413. Như mọi khi, ngoài các bản vá, các thay đổi tùy chọn từ KB5022913 từ ngày 28.02. bao […]

Reply
Với Stardock WindowBlinds, bạn có thể làm cho Windows 11 Moment 2 giống với Windows 12 07/04/2023 - 18:57

[…] với phiên bản WindowBlinds 11 mới nhất, hỗ trợ cho Windows 11 22H2 Moment 2 ( KB5022913 ) đã được thêm vào, điều đó có nghĩa là những người sử dụng Moment 2 […]

Reply

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00