MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Tải xuống Google Chrome 111 với giao diện người dùng tải xuống được cải thiện

by MinhPC

Tải xuống Google Chrome 111 với giao diện người dùng tải xuống được cải thiện

Chỉ một ngày trước, Google đã phát hành Chrome phiên bản 111 trên Early Stable Channel . Bây giờ, họ cũng đã phát hành nó trên kênh ổn định thông thường. Mặc dù người ta nói rằng kênh ổn định sẽ nhận được các bản cập nhật một tuần sau đó, nhưng điều này đã đến chỉ một ngày sau đó.

Phiên bản Chrome hoàn chỉnh dành cho thiết bị Windows, Mac và Linux là 111.0.5563.64/65 . Đây là bản cập nhật bảo mật bao gồm các bản vá cho 40 lỗ hổng bảo mật , trong đó có 8 lỗ hổng được coi là có tầm quan trọng cao.

Google Chrome 111 cũng bao gồm một số cải tiến về hiệu suất và giao diện người dùng so với phiên bản tiền nhiệm, cùng với một số ưu điểm dành cho nhà phát triển. Chúng ta hãy tiếp tục xem các tính năng và cải tiến mới trong Chrome 111.

Tóm tắt phát hành

 • Bản phát hành hoàn chỉnh :
  • Cửa sổ: 111.0.5563.64/65
  • Linux & Mac: 111.0.5563.64
  • Android: 111.0.5563.57/.58
 • Ngày phát hành : Thứ ba, ngày 7 tháng 3 năm 2023
 • Khả năng tương thích :  Windows 11 ,  10 (32-bit và 64-bit), Linux, Mac, iOS và Android.
 • Bản dựng trước : 110.0.5481.78

Có gì mới trong Google Chrome 111

Giao diện người dùng tải xuống được cải thiện

Google đã cải thiện hơn nữa Giao diện người dùng tải xuống (UI). Trước đây, bạn có thể thấy các lượt tải xuống ở hàng in đậm ở cuối màn hình. Giờ đây, nó đã được chuyển lên đầu trình duyệt sang bên phải của Thanh địa chỉ.

Giao diện người dùng tải xuống mới

Đây vẫn là một tính năng thử nghiệm, do đó, tính năng này cần được bật thông qua cờ Chrome. Bạn có thể sử dụng một trong các cờ sau để bật giao diện người dùng tải xuống mới trong Chrome.

chrome://flags/#download-bubble
chrome://flags#download-bubble-v2

Chuyển đổi ứng dụng web mượt mà hơn với API chuyển đổi xem

Giờ đây, các nhà phát triển có thể làm cho quá trình chuyển đổi ứng dụng web mượt mà hơn cho người dùng cuối với API Chế độ xem chuyển tiếp mới . Điều này đạt được bằng cách chụp nhanh các chế độ xem và cho phép DOM cập nhật mà không có bất kỳ trạng thái trùng lặp nào.

Xóa quyền của các trang web không sử dụng

Google đã cải tiến tính năng “Kiểm tra an toàn” trong Chrome và giờ đây cho phép bạn trực tiếp thu hồi quyền của các trang web mà bạn không sử dụng trong hơn 2 tháng.

các trang web thường cần có quyền truy cập vị trí, micrô, webcam của bạn, v.v. Khi một trang web không được truy cập trong một thời gian, trang web đó không cần những quyền đó nữa. Do đó, bạn có thể thu hồi chúng bằng cách thực hiện kiểm tra an toàn bằng cách đi tới tab “Quyền riêng tư và bảo mật” trong cài đặt của Chrome.

Kiểm tra an toàn trong Google Chrome

Cải thiện Picture-in-Picture (PiP)

Trước đây, các nhà phát triển chỉ có thể phát nội dung video và âm thanh thông qua cửa sổ Picture-in-Picture thu nhỏ. Giờ đây, Chrome cho phép nhà phát triển mở nội dung khác bên trong cửa sổ PiP bằng bất kỳ nội dung HTML nào, như hiển thị bộ hẹn giờ, v.v.

API Picture-in-Picture cũ chỉ cho phép sử dụng một HTMLVideoElement duy nhất trong cửa sổ PiP. API mới mở rộng dựa trên API đó.

Cải thiện chức năng Picutre-in-Picture. Nguồn: Google

Hộp thoại Đồng bộ hóa Chrome

Giờ đây, người dùng có thể sao lưu và đồng bộ hóa dấu trang, dữ liệu tự động điền, tiện ích mở rộng của trình duyệt cũng như lịch sử duyệt web trên tất cả các trình duyệt Chrome mà họ đã đăng nhập trên các thiết bị khác nhau.

Một số người dùng có thể thấy một hộp thoại bật lên hỏi họ có đồng bộ hóa dữ liệu của họ hay không. Họ thậm chí có thể quản lý cài đặt đồng bộ hóa bằng cách nhấp vào “ Cài đặt ”.

Hộp thoại đồng bộ trong Chrome 111. Nguồn: Google

Các cải tiến đối với Privacy Sandbox

Privacy Sandbox là một tính năng được thêm vào trong Chrome cho phép người dùng cuối cũng như doanh nghiệp duyệt web một cách an toàn bằng cách cô lập các phiên trực tuyến của họ. Giờ đây, Google đã thêm một hộp thoại xác nhận mới bật lên khi các tính năng mới được đưa vào Hộp cát bảo mật.

Người dùng cũng có thể truy cập trực tiếp vào trang cài đặt có liên quan cho một tính năng Hộp cát cụ thể trực tiếp từ cửa sổ bật lên này.

Hộp thoại dành cho các tính năng mới trong Hộp cát bảo mật trong Chrome 111. Nguồn: Google

Hỗ trợ đăng nhập một lần Azure AD

Google Chrome phiên bản 111 hiện hỗ trợ tính năng Đăng nhập một lần cho Azure Active Directory (AD) bằng cách sử dụng thông tin từ thông tin đăng nhập tài khoản Windows của bạn. Vì đây vẫn là một tính năng thử nghiệm trong Chrome nên nó cần được bật thủ công thông qua Windows Registry.

Để bật tính năng này, bạn phải thay đổi giá trị cho DWORD “ Integer ” thành “ 1 ”, có thể tìm thấy giá trị này tại đường dẫn sau bên trong Windows Registry Editor:

Software\Policies\Google\Chrome\CloudAPAuthEnabled

Để tìm hiểu thêm về tính năng mới trong Chrome 111, hãy tham khảo tóm tắt bản phát hành này dành cho Chrome 111 của Google.

Tính năng dành cho nhà phát triển trong Chrome 111

Chrome 111 cũng bao gồm các tính năng mới sau dành cho nhà phát triển. Nhấp vào các liên kết này để đọc thêm về chúng:

Tính năng thử nghiệm

Chrome 111 cũng bao gồm một số tính năng thử nghiệm sẽ được bật bằng cờ. Các tính năng này chủ yếu dành cho các nhà phát triển. Nhấp vào các liên kết đã cho để tìm hiểu thêm về chúng.

Ngừng sử dụng và xóa

Với việc bao gồm các tính năng mới, một số tính năng cũng không được dùng nữa.

Bây giờ chúng ta hãy tiếp tục xem cách cài đặt và nâng cấp lên Chrome 111.

Cập nhật lên Chrome 111

Google Chrome được định cấu hình để cập nhật tự động theo mặc định. Bạn có thể tiếp tục duyệt Internet trong khi Chrome tải xuống phiên bản mới nhất cho bạn. Nó được cài đặt khi bạn khởi động lại trình duyệt.

Nếu bạn đã cài đặt Google Chrome trên máy tính của mình thì việc cập nhật sẽ dễ dàng. Làm theo hướng dẫn bên dưới để cập nhật trình duyệt Chrome hiện tại của bạn lên phiên bản 111.

 • Mở Google Chrome và nhấp vào dấu chấm lửng (3 dấu chấm) ở góc trên cùng bên phải.

 • Mở rộng Help và nhấp vào “About Google Chrome.”.

 • Sau khi cập nhật hoàn tất, hãy nhấp vào “Relaunch”.

 • Ngay khi  trang Giới thiệu  mở ra, trình duyệt sẽ bắt đầu tìm kiếm bản cập nhật và tự động tải xuống. Khi nó đã sẵn sàng để cài đặt, bạn sẽ thấy  nút Khởi chạy lại  . Nhấp vào  Relaunch .

 

Lưu ý:  Trình duyệt sẽ đóng khi bạn nhấp vào Relaunch  rồi mở lại, khôi phục tất cả các tab đã đóng.

Trình duyệt sẽ đóng và mở lại. Sau khi hoàn thành, bạn có thể điều hướng  lại trang Giới thiệu về Google Chrome  và xác nhận rằng nó thực sự đã được cập nhật lên phiên bản 111.

Chrome đã cập nhật thành công lên phiên bản 111

Bạn cũng có thể tải xuống trình duyệt Chrome từ các liên kết bên dưới nếu bạn chưa có.

Tải xuống Google Chrome 111

Nhấp vào các liên kết bên dưới để tải xuống Chrome 111 cho Hệ điều hành bạn chọn:

Tải xuống trình cài đặt ngoại tuyến của Google Chrome [Ổn định, Beta, Nhà phát triển, Canary].

 

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00