MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Sự khác nhau giữa Windows 11 Pro và Pro N là gì ?

by MinhPC

Sự khác nhau giữa Windows 11 Pro và Pro N là gì ?

Hệ điều hành của bạn là thứ cho phép bạn tương tác với PC của mình và tận dụng các khả năng của phần cứng. Do đó, việc lựa chọn hệ điều hành phù hợp là rất quan trọng Windows 11 là hệ điều hành mới nhất của Microsoft, nhưng bạn có biết rằng có những phiên bản khác của hệ điều hành non trẻ này không? 

Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét sâu hơn về hai phiên bản Windows 11; Windows 11 Pro và Windows 11 Pro N. Đến cuối bài viết, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả những gì bạn cần để xác định phiên bản nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Windows 11 ProN là gì?

Windows 11 Pro khá dễ hiểu. Đây là phiên bản của HĐH Windows 11 được thiết kế dành riêng cho mục đích sử dụng chuyên nghiệp. Mặc dù chúng tôi sẽ xem xét kỹ hơn về Pro trong một thời gian ngắn, nhưng chúng tôi nghĩ rằng nên thảo luận về Windows 11 Pro N, một phiên bản mà nhiều người trong số các bạn có thể chưa từng nghe đến. 

Windows 11 Pro N là phiên bản cụ thể của HĐH Windows 11 được tạo cho thị trường Châu Âu. Phiên bản này đã được thiết kế riêng để tuân thủ luật chống cạnh tranh của Châu Âu.

Sự khác biệt đáng chú ý nhất giữa các phiên bản khác của Windows 11 và Windows 11 Pro N là phiên bản sau không có bất kỳ tiện ích nào liên quan đến phương tiện . Tuy nhiên, nếu bạn cần bất kỳ công cụ phương tiện nào, bạn luôn có thể tải chúng xuống miễn phí sau khi cài đặt. 

Sự khác biệt giữa Windows 11 Pro và Windows 11 Pro N

Dưới đây, chúng tôi sẽ xem xét các tính năng và sự khác biệt giữa hai phiên bản Windows 11 này. Sau đó, chúng tôi sẽ tiết lộ phiên bản Windows 11 nào phù hợp hơn với bất kỳ nhu cầu cụ thể nào của bạn. 

Cả hai phiên bản này đều được xây dựng trên cùng một cơ sở mã. Tuy nhiên, sự khác biệt chính được xây dựng dựa trên cơ sở mã đó và dẫn đến các tùy chọn và tính năng cấp phép khác nhau. Như đã nêu trước đây, Windows 11 Pro được tạo riêng để phục vụ nhu cầu của các cá nhân chuyên nghiệp trong môi trường doanh nghiệp . Windows 11 Pro có nhiều tính năng hướng đến năng suất kinh doanh và chuyên nghiệp nói chung. Phiên bản này cũng có các tính năng bảo mật nâng cao để bạn có thể thực hiện bất kỳ công việc kinh doanh nào cần thiết mà vẫn cảm thấy an toàn trong thế giới trực tuyến ngày càng nguy hiểm. 

Windows 11 Pro N có tất cả các tính năng giống như Windows 11 Pro, ngoại trừ mọi tính năng liên quan đến phương tiện. Điều này có nghĩa là nó không đi kèm với Windows Media Player , vì vậy bạn không thể phát video hoặc tệp âm thanh vì phiên bản Windows 11 này không được cài đặt sẵn codec phù hợp. 

Hiệu suất

Windows 11 Pro được xây dựng để đạt hiệu suất cao nhất. Điều này có nghĩa là phiên bản này cung cấp khả năng đa nhiệm vượt trội để bạn có thể làm được nhiều việc hơn cùng một lúc mà không mất thời gian vào tình trạng lag, trễ . Phiên bản Windows 11 này cũng khởi động và tắt nhanh hơn nhiều so với phiên bản cơ sở. Bạn cũng có thể tận dụng nhiều màn hình ảo, nghĩa là làm việc trên nhiều màn hình sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn nhiều. 

Theo cách tương tự, việc cắt giảm các tiện ích phương tiện giúp Windows 11 Pro N hoạt động trơn tru và hiệu quả như Windows 11 Pro. Hệ điều hành để lại cho bạn ấn tượng rất tích cực vì bạn gặp rất ít sự chậm trễ, lỗi hoặc các vấn đề về hiệu suất. Hệ điều hành này cũng khởi động và tắt khá nhanh, bạn sẽ trải nghiệm tốc độ và hiệu quả tương tự khi mở hoặc đóng ứng dụng. 

Bảo vệ

Tại đây, Windows 11 Pro vượt lên dẫn đầu. Hệ điều hành này đạt tiêu chuẩn với các giao thức phát hiện và ngăn chặn mối đe dọa nâng cao, bao gồm cả phiên bản Microsoft Defender thậm chí còn hiệu quả hơn. Tiện ích này là vô giá khi nói đến khả năng bảo vệ và nhận dạng mối đe dọa khi bạn kết nối với mạng công cộng hoặc mạng chuyên nghiệp . 

Tuy nhiên, các giao thức bảo mật mà Windows 11 Pro N sử dụng không có gì đáng phải bàn cãi. Trên thực tế, có nhiều điểm tương đồng hơn là khác biệt giữa phiên bản này và Windows 11 Pro đã đề cập trước đó. Cả hai hệ điều hành này đều an toàn và chuẩn bị sẵn sàng hơn so với phiên bản Windows 11 tiêu chuẩn. 

Năng suất

Khi nói về Windows 11 Pro, hậu tố ‘Pro’ cũng có thể tượng trưng cho năng suất. Hệ thống này được xây dựng để giúp bạn làm việc năng suất và hiệu quả nhất có thể. Do đó, nó chứa một loạt các tính năng và khả năng phù hợp để hoạt động trong các không gian chuyên nghiệp. Phiên bản Windows 11 này không bị lag khi bạn mở nhiều ứng dụng hoặc tiện ích cùng lúc và phiên bản này cho phép chuyển đổi suôn sẻ giữa các ứng dụng, cửa sổ, tab và màn hình.

Mặt khác, Windows 11 Pro N không được thiết kế chú trọng đến năng suất. Trên thực tế, hậu tố ‘Pro’ ở đây có thể hoạt động như một thuật ngữ so sánh nhất theo thứ bậc để phân biệt nó với Windows 11 Home. Windows 11 Pro N không có các khả năng hay tiện ích vượt trội như phiên bản Pro. Nói chung, nếu bạn đang sử dụng HĐH như một cách để làm cho không gian làm việc của mình hiệu quả, năng động và hiệu quả hơn, thì bạn có thể sẽ thấy nhiều điều mong muốn. 

Chơi game

Bạn có thể dự đoán những gì chúng tôi sẽ nói về hai phiên bản này về việc chúng có tốt cho việc chơi game hay không. Mặc dù Windows 11 Home là HĐH Windows tốt nhất có thể để chơi game cường độ cao, nhưng Windows 11 Pro lại hiệu quả và đủ khả năng để mang lại trải nghiệm chơi game hấp dẫn . Cả hai phiên bản đều có các tiện ích như Game DVR, cho phép bạn ghi lại cách chơi của mình để chia sẻ sau này và cả hai đều mang lại hiệu suất mượt mà, điều đó có nghĩa là trò chơi của bạn sẽ ít lag hơn rất nhiều. 

Tuy nhiên, mặt khác của đồng tiền khá ảm đạm. Windows 11 Pro N không phù hợp để chơi game cường độ cao. Ngoài việc không có các tính năng như Game DVR , phiên bản Pro N của Windows 11 còn cắt giảm rất nhiều khía cạnh liên quan đến phát lại phương tiện – ở chỗ nó không hỗ trợ phát lại phương tiện. Mặc dù chơi game thường không dựa trên các quy trình cốt lõi giống như phát lại nhạc và video với các ứng dụng như Windows Media Player, nhưng trải nghiệm chơi game vẫn còn nhiều điều đáng mong đợi trên phiên bản này. Mong đợi các trò chơi hoạt động kém hơn một chút và không trôi chảy và mượt mà như trên Windows 11 Home và Pro. 

Kết luận

Thành thật mà nói, nếu bạn đang tìm kiếm một phiên bản Windows 11 giúp bạn làm việc chăm chỉ và chơi hết mình, thì bạn không thể bỏ qua Windows 11 Pro. Tuy nhiên, nếu bạn có thể làm mà không cần các bit và phần chuyên nghiệp và hoàn toàn muốn có một hệ thống dành riêng cho phát lại phương tiện và chơi trò chơi, thì Windows 11 Home là lựa chọn tốt nhất cho bạn, theo quan điểm của chúng tôi. 

Nếu bạn ở Châu Âu, bạn có thể được yêu cầu sử dụng Windows 11 Pro N , vì bạn sẽ được yêu cầu sử dụng Pro KN nếu bạn ở Hàn Quốc, nhưng nếu bạn không phải sử dụng hệ thống cụ thể này, thì hai hệ thống kia các phiên bản đã đề cập trước đó sẽ hoạt động hoàn hảo.

 

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00