MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Snipping Tool có thể trích xuất văn bản từ hình ảnh trên Windows 11

by MinhPC

Snipping Tool có thể trích xuất văn bản từ hình ảnh trên Windows 11

Microsoft tung ra phiên bản cập nhật của ứng dụng Snipping Tool dành cho các thiết bị đã đăng ký Kênh Dev và Canary của  Windows Insider Program với một số cải tiến đáng chú ý về ghi, phím tắt mới, ghi âm và khả năng trích xuất văn bản từ hình ảnh.

Bắt đầu từ phiên bản 11.2307.44.0 , Snipping Tool triển khai một thanh chụp kết hợp để giúp chuyển đổi giữa chụp ảnh màn hình và ghi màn hình dễ dàng hơn mà không cần mở ứng dụng, sử dụng phím tắt “ Print Screen” hoặc “Phím Windows + Shift + S” . Ngoài ra, bản cập nhật còn mang đến phím tắt “Phím Windows + Shift + R” mới để mở thanh chụp để ghi trực tiếp.

Là một phần của bản cập nhật mới, ứng dụng đã nhận được các cải tiến về quay video và hiện có thể ghi âm giọng nói bằng micrô, ngoài việc ghi âm thanh hệ thống. Nếu có nhiều thiết bị đầu vào, bạn phải chọn micrô bạn muốn sử dụng từ trang cài đặt của ứng dụng.

Ghi âm giọng nói/Hình ảnh của Snipping Tool: Microsoft

Một trong những thay đổi đáng kể nhất là việc bổ sung công nghệ OCR (nhận dạng ký tự quang học) để cho phép khả năng trích xuất văn bản từ hình ảnh vào clipboard. Đây là một phần của tính năng “Hành động văn bản” mới và được hỗ trợ bởi AI. Người ta nói rằng các tác vụ Văn bản sẽ có nhiều tính năng hơn trong tương lai.

Snipping Tool trích xuất văn bản/Hình ảnh: Microsoft

Mặc dù trích xuất văn bản là một tính năng mới của Snipping Tool, nhưng khả năng tương tự đã có sẵn trên các ứng dụng khác, chẳng hạn như OneNote, từ lâu và PowerToys cũng có công cụ “Trình trích xuất văn bản” để thực hiện hành động tương tự.

Không rõ khi nào những tính năng mới này sẽ có sẵn cho tất cả mọi người, nhưng dự kiến ​​bản cập nhật sẽ là một phần của gói Windows 11 23H2 .

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00