MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Samsung giới thiệu tính năng chế độ bảo trì khi đem điện thoại đi sửa chữa

by MinhPC
A+A-
Reset

Samsung giới thiệu tính năng chế độ bảo trì khi đem điện thoại đi sửa chữa

Khi bạn gửi điện thoại đến trung tâm bảo hành để sửa chữa, các kỹ thuật viên sửa chữa có thể rất dễ dàng nhìn thấy dữ liệu cá nhân của bạn như tin nhắn văn bản, danh bạ, ảnh và video….

Samsung đang cố gắng tránh rủi ro này bằng cách giới thiệu Chế độ bảo trì (Maintenance Mode) , cho phép người dùng chặn quyền truy cập vào thông tin cá nhân của mình khi gửi thiết bị của mình để sửa chữa.

“Toàn bộ cuộc sống của chúng ta đều nằm trên điện thoại của mình, từ thông tin thẻ tín dụng đến ảnh gia đình. Với Chế độ bảo trì, chúng tôi cam kết thêm rằng người dùng Galaxy có thể giữ quyền riêng tư của họ, ngay cả khi họ giao điện thoại cho ai đó”, theo Seungwon Shin, Phó Chủ tịch. và Trưởng nhóm Bảo mật tại Mobile eXperience Business tại Samsung Electronics. “Đây chỉ là ví dụ mới nhất về những nỗ lực không ngừng của chúng tôi nhằm giới thiệu những cách thức mới giúp mọi người cảm thấy an toàn và kiểm soát được, để họ có thể yên tâm khám phá những trải nghiệm di động mới, dù biết chúng tôi có hỗ trợ của họ.”

Cách kích hoạt Chế độ Bảo trì | Hình ảnh bởi Samsung

 

Chế độ Bảo trì có thể được kích hoạt bằng cách đi tới Settings > Battery and device care, và khởi động lại điện thoại. Điều này sẽ tạo một tài khoản riêng trên điện thoại để kỹ thuật viên sử dụng trong khi điện thoại đang được sửa chữa, do đó ngăn họ truy cập vào dữ liệu cá nhân của chủ sở hữu.

Dữ liệu hoặc tài khoản được tạo trong Chế độ bảo trì sẽ tự động bị xóa ngay khi chủ sở hữu thoát khỏi Chế độ bảo trì. Các ứng dụng được tải xuống trong Chế độ bảo trì cũng sẽ bị xóa.

Samsung đã bắt đầu triển khai Chế độ bảo trì cho các thiết bị Galaxy có cài đặt One UI 5 . Tính năng này sẽ có sẵn cho nhiều thiết bị hơn vào năm 2023.

 

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00