MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Nilesoft Shell – Công cụ đổi menu chuột phải cho Windows 11

by MinhPC

Nilesoft Shell – Công cụ đổi menu chuột phải cho Windows 11

Nilesoft Shell là chương trình miễn phí này cho phép bạn tùy chỉnh các tùy chọn có sẵn trong menu ngữ cảnh xuất hiện sau khi bạn nhấp chuột phải.

Nhiều người dùng Windows 11 không hài lòng với menu chuột phải chưa hoàn chỉnh, điều này có thể gây nhầm lẫn.

Windows 11 chia menu thành hai phần: một menu nhỏ gọn xuất hiện khi bạn nhấp chuột phải một lần và menu ngữ cảnh truyền thống đầy đủ xuất hiện khi bạn nhấp vào “more options”.

Chúng ta có thể khắc phục sự cố này bằng chương trình mã nguồn mở , miễn phí có tên là Shell do Nilesoft phát triển.

Nilesoft Shell là gì?

Là một tiện ích bổ sung, nó mở rộng menu chuột phải của Windows để bao gồm nhiều tùy chọn khác nhau. Đó là một cách nhanh chóng và dễ dàng để thay đổi hoặc xóa bất kỳ mục nào khỏi menu ngữ cảnh.

Shell cung cấp thêm một lớp chức năng cho Windows File Explorer, cho phép người dùng tạo các tùy chọn mới mạnh mẽ cho menu ngữ cảnh. Trên hết, nó cho phép tùy chỉnh rộng rãi menu ngữ cảnh của Windows File Explorer.

Khi bạn nhấp chuột phải vào màn hình, tệp, thư mục hoặc thanh tác vụ Windows, một menu có tên là menu nhấp chuột phải (hoặc menu ngữ cảnh) sẽ xuất hiện. Menu này mở rộng tính hữu dụng của mục bằng cách cung cấp quyền truy cập vào các chức năng bổ sung.

Shell là tất cả những gì cần thiết để cá nhân hóa menu ngữ cảnh của Windows File Explorer, thêm các mục mới với nhiều chức năng, v.v.

Làm cách nào để tôi có được Nilesoft Shell và bắt đầu sử dụng?

Có 2 cách để tải Nilesoft Shell :

winget install nilesoft.shell

Sau khi cài đặt, hãy khởi chạy ứng dụng shell với tư cách quản trị viên (nhấp chuột phải vào shell.exe và chọn Run as administrator).

Khi bạn làm điều đó, một cửa sổ nhỏ sẽ xuất hiện. Để thêm tiện ích mở rộng Nilesoft Shell vào hệ thống của bạn, hãy nhấp vào “Register” và thao tác này sẽ khởi động lại Explorer.

Menu ngữ cảnh của Shell đã bao gồm một số tùy chọn hữu ích, nhưng chúng ta có thể tùy chỉnh danh sách này bằng cách thay đổi tệp cấu hình của chương trình. Trong tệp cấu hình “shell.nss”, mọi thứ đã được thiết lập.

Chúng ta có thể chỉnh sửa tệp cấu hình bằng cách giữ phím Shift và nhấp chuột phải vào Thanh tác vụ. Ở trên cùng của menu ngữ cảnh sẽ là shell menu. Chọn “Configuration” từ menu xuất hiện.

Thao tác này sẽ khởi chạy Windows Notepad với tệp shell.nss được tải trong đó, nơi bạn có thể thực hiện các thay đổi.

Để truy cập cú pháp chỉnh sửa tệp cấu hình này, shell.nss và để tìm hiểu cách thêm và tùy chỉnh các mục trong menu ngữ cảnh của Windows, hãy truy cập trang dành cho nhà phát triển .

Lưu ý: Ứng dụng sẽ không hoạt động khi các công cụ sửa đổi menu ngữ cảnh tương tự khác được cài đặt.

Tóm lại, Shell là một công cụ hữu ích. Tiện ích mở rộng cho phép bạn tùy chỉnh menu ngữ cảnh với nhiều tùy chọn khác nhau. Đó là một cách đơn giản, gọn nhẹ và thiết thực để thay đổi hoặc xóa bất kỳ mục nào khỏi menu ngữ cảnh. Tôi không hiểu tại sao Microsoft không thể tạo ra loại ứng dụng đặc biệt hoặc menu ngữ cảnh này.

 

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00