MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Mozilla phát hành Firefox 108 và 102.6 ESR cho người dùng

by MinhPC

Mozilla phát hành Firefox 108 và 102.6 ESR cho người dùng

Firefox 108, phiên bản chính tiếp theo của trình duyệt web mã nguồn mở, miễn phí và đa nền tảng của Mozilla được hàng triệu người dùng trên toàn thế giới sử dụng, hiện có sẵn để tải xuống trước khi ra mắt chính thức vào ngày 13 tháng 12 năm 2022.

Firefox 108, phiên bản chính tiếp theo của trình duyệt web mã nguồn mở, miễn phí và đa nền tảng của Mozilla được hàng triệu người dùng trên toàn thế giới sử dụng, hiện có sẵn để tải xuống trước khi ra mắt chính thức vào ngày 13 tháng 12 năm 2022.

Firefox 108 đã bắt đầu thử nghiệm beta công khai vào ngày 15 tháng 11, khi Mozilla quảng cáo bản phát hành Firefox 107 lên kênh ổn định. Trong giai đoạn thử nghiệm beta, nó đã nhận được tổng cộng chín phiên bản beta, tương tự như tất cả các bản phát hành trước đó kể từ khi Firefox đạt số phiên bản 100.

Firefox 108 không phải là một bản cập nhật lớn, nhưng nó mang lại một số cải tiến thú vị, bắt đầu bằng việc hỗ trợ API WebMIDI, giúp các nhạc sĩ tương tác với các nhạc cụ MIDI bằng Web dễ dàng hơn.

WebMIDI là một API được thiết kế để cung cấp hỗ trợ MIDI trong trình duyệt web. Hỗ trợ API WebMIDI đi kèm với một cơ chế thử nghiệm mới để kiểm soát quyền truy cập vào các khả năng nguy hiểm.

Một điểm mới nữa trong Firefox 108 là hỗ trợ nhập bản đồ cho phép các trang web kiểm soát hành vi nhập JavaScript theo mặc định, hỗ trợ chỉnh màu phù hợp cho hình ảnh được gắn thẻ với cấu hình ICCv4 và phím tắt mới (Shift+Esc) để mở Quy trình của Firefox Tính năng trình quản lý để bạn có thể xác định nhanh hơn các quy trình ngốn tài nguyên.

Trên hết, bản phát hành Firefox mới này cải thiện việc xử lý các ký tự không phải ASCII khi lưu và in các biểu mẫu PDF và cải thiện trạng thái mặc định của tùy chọn “Chỉ hiển thị trên tab mới” trong thanh công cụ dấu trang để hoạt động chính xác cho các tab mới trống . Người dùng vẫn có thể thay đổi hành vi của thanh công cụ dấu trang bằng menu ngữ cảnh của thanh công cụ.

Đối với các nhà phát triển web, Firefox 108 hứa hẹn hỗ trợ các thuộc tính heightvà widthtrong <source>phần tử khi nó được sử dụng như một phần tử con <picture>, hỗ trợ các hàm lượng giác theo mặc định để cho phép sử dụng các hàm sin()cos()tan()asin()acos()atan()và atan2()trong calc()hàm CSS, như cũng như hỗ trợ cho các chỉ thị tiêu đề HTTP , và style-src-elemContent style-src-attr– Security-Policy.script-src-elemscript-src-attr

Các nhà phát triển tiện ích bổ sung cũng nên biết rằng kể từ phiên bản này, Firefox hiện đưa ra cảnh báo khi tiện ích mở rộng được cài đặt và số phiên bản của nó không tuân theo định dạng được khuyến nghị. Đối với người dùng Windows, bản phát hành này kích hoạt chế độ hiệu quả trên hệ thống Windows 11 cho các quy trình được sử dụng cho tab nền để hạn chế sử dụng tài nguyên.

Như đã đề cập trước đó, Mozilla có kế hoạch chính thức công bố bản phát hành Firefox 108 vào ngày 13 tháng 12 năm 2022, khi đó nó sẽ có sẵn dưới dạng bản cập nhật OTA (Over-the-Air) trên các nền tảng được hỗ trợ, nhưng bạn có thể tải xuống ngay bây giờ từ bản tải xuống chính thức server , cùng với bản phát hành Firefox 102.6.0 ESR .

Thông tin và Tải về:

Mozilla Firefox 108 là phần mềm mã nguồn mở, miễn phí. Bạn có thể tải xuống bản phát hành từ Mozilla FTP cho tất cả các nền tảng được hỗ trợ ngay bây giờ hoặc đợi bản cập nhật tung ra thông qua kênh phát hành ưa thích của bạn từ thứ Ba ngày 13 tháng 12.

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00