MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Mozilla có thể mở rộng Firefox để hỗ trợ Windows 7 và 8.1

by MinhPC

Mozilla có thể mở rộng Firefox để hỗ trợ Windows 7 và 8.1

Với việc Windows 7 và 8.1 kết thúc hỗ trợ chính thức bởi Microsoft vào tháng 1 năm 2023, các công ty phần mềm phải đối mặt với một quyết định khó khăn: họ có nên hỗ trợ hệ điều hành lâu hơn hay bỏ hỗ trợ vào ngày chính thức kết thúc hỗ trợ.

Mozilla đang xem xét kết thúc hỗ trợ cho Firefox trên Windows 7 vào cuối tháng 8 năm 2023. Sau đó, trình duyệt sẽ không nhận được các bản cập nhật bảo mật nữa. Tuy nhiên, nhiều người dùng Firefox vẫn sử dụng Windows 7 nên vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng. Đầu tuần này , Google đã thông báo rằng họ sẽ ngừng hỗ trợ cho Chrome trên Windows 7 và Windows 8.1 vào tháng 2 năm sau.

Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ cho Bản cập nhật bảo mật mở rộng Windows 7 (ESU) và Windows 8.1 vào ngày 10 tháng 1 năm 2023. Cách đây 3 năm, Mozilla đã có cuộc thảo luận về việc chấm dứt hỗ trợ cho Windows 7, mà hỗ trợ tiêu chuẩn của Microsoft đã kết thúc vào ngày 14 tháng 1 năm 2020. Tuy nhiên, trong một thời gian dài, chủ đề này không nhận được sự chú ý từ nhà phát triển Firefox, cho đến khi Google thông báo vào tuần này.

Mozilla phải đối mặt với một quyết định khó khăn không kém. Khoảng 15% người dùng Firefox sử dụng trình duyệt này trên máy Windows 7 và 8.1. Tỷ lệ phần trăm này đã giảm đáng kể trong vài năm qua, nhưng vẫn gần bằng tỷ lệ phần trăm của tất cả các hệ điều hành khác mà Firefox chạy trên đó, ngoại trừ nền tảng Windows 10 thống trị. Firefox trên tất cả các bản phân phối Linux, trên Mac và tất cả các phiên bản khác của Windows, bao gồm cả Windows 8.1, cũng có cơ sở người dùng khoảng 15%.

Điều rõ ràng là hỗ trợ của Mozilla cho Windows 7 và 8.1 sẽ kết thúc vào năm 2023. Người dùng Firefox chạy trình duyệt trên thiết bị Windows 7 hoặc 8.1 có một số tùy chọn:

  • Nâng cấp lên Windows 10 . Một số lượng lớn thiết bị sẽ được nâng cấp lên Windows 10 khi hết hỗ trợ. Hệ điều hành thống trị của Microsoft được hỗ trợ cho đến năm 2025.
  • Tiếp tục sử dụng Firefox không được hỗ trợ trên phiên bản Windows không được hỗ trợ.
  • Chuyển sang trình duyệt web tiếp tục được hỗ trợ và tiếp tục chạy phiên bản Windows không được hỗ trợ.
  • Di chuyển sang Linux và chạy Firefox trên Linux.

Tất cả các tùy chọn này đều có quá trình nâng cấp hoặc di chuyển kéo dài hoặc khiến trình duyệt và / hoặc hệ thống gặp rủi ro do trạng thái không được hỗ trợ.


Nguồn : security.nl

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00