MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Microsoft xác nhận sự cố với thanh tác vụ trong Windows 10

by MinhPC
A+A-
Reset

Microsoft xác nhận sự cố với thanh tác vụ trong Windows 10

Microsoft cho biết những người gắn bó với Windows 10 có thể gặp phải một lỗi lạ khiến thanh tác vụ biến mất trong giây lát. Ngoài ra, toàn bộ hệ thống có thể bị treo và không phản hồi.

Theo Microsoft, có thể xảy ra trường hợp biến mất trong giây lát hoặc thiết bị có thể không phản hồi. Microsoft xác nhận rằng các thiết bị chạy Windows 10 phiên bản 20H2, 21H1, 21H2 và 22H2 bị ảnh hưởng bởi sự cố này. Hệ điều hành mới nhất của Microsoft, Windows 11, không bị ảnh hưởng bởi sự cố này.

Công ty đã giải quyết vấn đề bằng cách sử dụng Phục hồi các vấn đề đã biết. Phục hồi các sự cố đã biết là một tính năng cập nhật giúp khôi phục trạng thái trước đó của một tính năng cụ thể. Microsoft đã sử dụng chức năng này một cách rộng rãi gần đây.

Phục hồi các sự cố đã biết chỉ được hỗ trợ trên các thiết bị không được quản lý. Hầu hết người dùng Windows 10 hoàn toàn không gặp phải sự cố về máy tính để bàn và thanh tác vụ hoặc đã khắc phục sự cố này. Theo Microsoft, phải mất tới 24 giờ để truyền bá.

Tình hình sẽ khác đối với các thiết bị do Doanh nghiệp quản lý. Chúng không tự động nhận được lệnh Rollback Sự cố đã biết. Quản trị viên hệ thống cần định cấu hình khôi phục bằng Chính sách nhóm của hệ điều hành.

Bước đầu tiên yêu cầu quản trị viên tải xuống dữ liệu Chính sách Nhóm từ Microsoft. Liên kết tải xuống được liệt kê trên trang web thông báo và sự cố đã biết, được liên kết ở trên.

Điều này sau đó cần được cài đặt trong Group Policy. Khi đã xong, quản trị viên cần mở Group Policy Editor và truy cập Computer Configuration -> Administrative Templates ->  <Group Policy name listed below> để định cấu hình. Sau khi được định cấu hình, Known Issues Rollback sẽ được áp dụng trên thiết bị.

Gần đây, Windows 10 và 11 đã gặp phải một số sự cố. Chỉ riêng trong tuần này, Microsoft đã xác nhận sự cố Truy cập trực tiếp , sự cố này cũng đã được giải quyết bằng Phục hồi các sự cố đã biết. Cũng đã có xác nhận về lỗi đăng nhập xác thực Kerberos và quá trình tham gia miền có thể không thành công.

Ngoài ra, người dùng Windows 11 có thể gặp sự cố về hiệu suất trong một số trò chơi và ứng dụng mà họ chạy trên thiết bị của mình.

Microsoft đã phản ứng nhanh chóng với sự cố biến mất trên thanh tác vụ và máy tính để bàn. Hãng đã xác nhận và khắc phục sự cố trong cùng ngày. Nó vẫn có thể xảy ra trên một số thiết bị, đặc biệt nếu các bản cập nhật tự động bị chặn trên thiết bị.

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00