MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Microsoft vừa phát hành Microsoft Edge 113 Stable

by MinhPC

Microsoft vừa phát hành Microsoft Edge 113 Stable

Microsoft Edge 113 Stable thực hiện thay đổi đối với Enhanced Security Mode , cập nhật tự động trên thiết bị macOS và một loạt chính sách mới dành cho quản trị viên hệ thống.

Microsoft Edge 113 đã có sẵn và hầu hết các bản cài đặt của trình duyệt web sẽ tự động nhận được bản cập nhật trong những ngày tới. Người dùng máy tính để bàn có thể tăng tốc độ cài đặt bản cập nhật bằng cách chọn Menu > Trợ giúp & Phản hồi > Giới thiệu về Microsoft Edge. Trình duyệt sẽ tải xuống và cài đặt bản cập nhật khi trang được mở.

Đã xóa Chế độ Enhanced Security Mode

Một trong những thay đổi chính của Microsoft Edge 113 là xóa một số thứ khỏi trình duyệt. Microsoft lưu ý trong ghi chú phát hành rằng họ đã hợp nhất cài đặt mức bảo mật của Chế độ bảo mật nâng cao của trình duyệt.

Chế độ bảo mật nâng cao bị tắt theo mặc định trên hầu hết các hệ thống. Nó cho phép bảo vệ chống lại một số mối đe dọa nhất định và vô hiệu hóa Trình biên dịch Just In Time, điều này làm cho một số khai thác khó sử dụng hơn.

Cho đến nay, Edge đã hỗ trợ ba chế độ Cơ bản, Cân bằng và Nghiêm ngặt. Ba chế độ xác định phạm vi của tính năng. Chế độ cơ bản, chế độ mà Microsoft đã loại bỏ, chỉ kích hoạt giảm nhẹ cho “các trang web ít truy cập”. Cân bằng đã mở rộng điều này cho tất cả các trang web không được truy cập thường xuyên trong Edge và Strict đã mở rộng nó hơn nữa cho tất cả các trang web.

Khi Cơ bản biến mất, người dùng Microsoft Edge có tùy chọn đặt chế độ thành Cân bằng hoặc Nghiêm ngặt. Các mô tả của hai chế độ không thay đổi. Người dùng Edge đã định cấu hình trình duyệt để sử dụng chế độ Cơ bản có khả năng được chuyển sang chế độ Cân bằng trong quá trình nâng cấp lên Edge 113, nhưng không có xác nhận nào từ Microsoft về điều này trong ghi chú phát hành .

Thay đổi chính thứ hai của Edge 113 là trình duyệt sử dụng một trình cập nhật mới trên các thiết bị macOS. Việc chuyển từ Microsoft Autoupdate sang EdgeUpdater. Tại đây, Microsoft giải thích rằng việc chuyển đổi “cung cấp trải nghiệm cập nhật phù hợp với việc sử dụng trình duyệt, với các bản cập nhật nhanh, đáng tin cậy và giảm thiểu sự gián đoạn của người dùng”. Ngoài ra, EdgeUpdater còn cho phép công ty điều chỉnh các hệ thống phụ trợ của mình và cho phép công ty “cung cấp trải nghiệm quản lý macOS mới”.

Quản trị viên hệ thống cần biết rằng các chính sách đã thay đổi và các chính sách mới cần được đặt trước khi cập nhật lên Microsoft 113.

Microsoft Edge 113 đi kèm với Cài đặt Chế độ xem PDF và các bản cập nhật chính sách Microsoft Root Store. Đầu tiên, RestorePdfView, cung cấp cho quản trị viên quyền kiểm soát tính năng Khôi phục Chế độ xem PDF của Edge. Thứ hai là một chính sách không dùng nữa sẽ bị xóa trong Edge 115.

Ghi chú phát hành liệt kê bốn chính sách mới:

  • EnforceLocalAnchorConstraintsEnabled – Xác định xem trình xác minh chứng chỉ tích hợp có thực thi các ràng buộc được mã hóa thành các neo tin cậy được tải từ kho lưu trữ tin cậy của nền tảng hay không
  • ReadAloudEnabled – Kích hoạt tính năng Đọc to trong Microsoft Edge
  • ShowDownloadsToolbarButton – Hiện nút Download trên thanh công cụ
  • TabServicesEnabled – Đã bật dịch vụ tab

Edge 113 cũng cập nhật lõi Chromium.

Download Microsoft Edge 113 Stable

Download: Microsoft Edge 113.0.1774.35 (64-bit) | 145.0 MB (Freeware)
Download: Microsoft Edge 113.0.1774.35 (32-bit) | 134.0 MB
View: Microsoft Edge Website | Release History

 

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

1 comment

Cách bật VPN miễn phí trên Microsoft Edge 24/05/2023 - 07:18

[…] Microsoft Edge hiện bao gồm dịch vụ mạng riêng ảo (VPN) miễn phí và trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu các bước để bật và định cấu hình dịch vụ này trên Windows 11 (hoặc 10). VPN là một trong những cách phổ biến nhất để ẩn địa chỉ IP của bạn bằng cách cho phép một dịch vụ chuyển hướng lưu lượng truy cập của bạn thông qua một máy chủ từ xa được cấu hình đặc biệt. Khi bạn kết nối với máy chủ VPN, kết nối giữa thiết bị và dịch vụ của bạn sẽ được mã hóa và máy chủ VPN trở thành nguồn cho bất kỳ ai khác, bảo vệ bạn khỏi tin tặc trên các mạng không an toàn và giảm thiểu theo dõi trực tuyến. […]

Reply

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00