MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Microsoft Photos tích hợp iCloud Photos hiện khả dụng cho tất cả người dùng

by MinhPC

Microsoft Photos tích hợp iCloud Photos hiện khả dụng cho tất cả người dùng

Microsoft đã bổ sung hỗ trợ iCloud Photos trong ứng dụng Photos của Windows 11 cho một số người dùng trong Dev Channel vào tháng trước . Tính năng này hiện đã hết phiên bản beta, nó có sẵn cho tất cả người dùng, kể cả những người dùng phiên bản stable của hệ điều hành Windows 11.

Số phiên bản của ứng dụng Microsoft Photos là 2022.31110.2008.0. Khi bạn cập nhật lên nó, ứng dụng chỉ ra rằng nó có thể hiển thị ảnh từ PC, Điện thoại, OneDrive và Ảnh iCloud của bạn.

Bạn có thể cập nhật Microsoft Photos tại Windows Store tại đây

Microsoft Fotos
Microsoft Fotos
Price: Free

Giao diện của ứng dụng đã được thiết kế lại, vì vậy hãy xem nhanh về nó. Ứng dụng Ảnh có một thanh bên với nhiều tab khác nhau, các phím tắt này cho phép bạn điều hướng các phần khác nhau: Tất cả Ảnh, OneDrive, Ảnh iCloud, Mục ưa thích, Thư mục và Thiết bị Bên ngoài.

Bạn có thể mở rộng hoặc thu gọn thanh bên bằng cách nhấp vào nút menu hamburger để hiển thị hoặc ẩn tên của các tab. Thanh tìm kiếm ở trên cùng cho phép bạn tìm ảnh theo tên, loại, ngày, tháng, v.v. Nhấp vào nút nhập để thêm ảnh từ các thiết bị khác vào thư viện của bạn. Nút Sắp xếp cho phép bạn duyệt thư viện hình ảnh theo ngày và tên, theo thứ tự tăng dần hoặc giảm dần.

Nút bộ lọc rất hữu ích nếu bạn chỉ muốn xem video hoặc ảnh. Biểu tượng lưới cho phép bạn chọn kích thước của hình thu nhỏ. Trang Cài đặt của ứng dụng Ảnh có nhiều tùy chọn khác nhau từ màu chủ đề đến quản lý tài khoản. Ứng dụng Ảnh tạo Kỷ niệm và Album bằng cách phân loại hình ảnh từ thư viện OneDrive của bạn và tự động gắn thẻ chúng bằng tiêu đề. Trình xem và chỉnh sửa hình ảnh trong ứng dụng mới khá giống với phiên bản cũ. Tuy nhiên, nó không đi kèm với trình chỉnh sửa video cũ, có thể là do Microsoft muốn đẩy ClipChamp làm trình chỉnh sửa đi kèm. Vui lòng đọc phần ứng dụng Microsoft Photos Legacy ở cuối bài viết này để tìm hiểu cách khôi phục.

Có một số bổ sung hữu ích cho menu ngữ cảnh của ứng dụng, chẳng hạn như tùy chọn đổi tên cho phép bạn đổi tên ảnh và video trực tiếp (mà không cần mở trình khám phá). Bạn có thể sao lưu hình ảnh của mình vào OneDrive từ menu của ứng dụng.

Giờ đây, Ảnh iCloud được hỗ trợ trong ứng dụng Ảnh của Microsoft, hãy xem cách chúng tôi có thể truy cập chúng.

Cách xem Ảnh iCloud trong ứng dụng Ảnh của Microsoft

  • Mở ứng dụng Microsoft Photos và nhấp vào tab iCloud Photos trên thanh bên.

  • Nó sẽ yêu cầu bạn bật Ảnh iCloud, đây thực chất là một cài đặt cần được bật từ ứng dụng iCloud cho Windows. Nếu chưa có, bạn có thể tải xuống từ Microsoft Store.
iCloud
iCloud
Developer: Apple Inc.
Price: Free+
  • Cài đặt ứng dụng iCloud và đăng nhập vào ID Apple của bạn
  • Nhấp vào hộp kiểm bên cạnh Photos hoặc nút Options bên cạnh

  • Một cửa sổ nhỏ sẽ hiện ra với hai tùy chọn:  iCloud Photos và Shared Albums. Bạn chỉ cần kích hoạt cái đầu tiên.

  •  Nhấp vào Done và nút Apply trên trang chính của ứng dụng. Đóng ứng dụng.

  • Chuyển sang ứng dụng Microsoft Photos và ứng dụng này sẽ hiển thị thanh tiến trình ở phía dưới có nội dung “Getting things ready”. Chờ cho nó kết thúc.

Vậy là xong, bây giờ bạn có thể truy cập Ảnh iCloud trên PC chạy Windows 11 của mình. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Ảnh để tìm kiếm trong thư viện của mình, xem ảnh, chỉnh sửa, in ảnh, sao chép ảnh vào khay nhớ tạm, v.v. Khi bạn mở ảnh từ iCloud qua ứng dụng Ảnh, ảnh sẽ được tải xuống PC của bạn, nhưng bạn có thể duyệt các hình thu nhỏ trong ứng dụng mà không cần tải xuống hình ảnh có độ phân giải đầy đủ. Đây có thể là một cách thuận tiện để xem ảnh được chụp bằng iPhone của bạn, trên màn hình lớn hơn và không phải truyền tệp bằng cáp hoặc ổ cứng.

Bạn có thể mở thư mục Ảnh iCloud trong File Explorer, nếu bạn muốn kiểm tra những cái nào khả dụng cục bộ. Các hình ảnh có biểu tượng đám mây được lưu trữ trên máy chủ, trong khi các ảnh có dấu kiểm bên cạnh tên của chúng đã được tải xuống PC của bạn và có thể xem ngoại tuyến.

Nếu bạn không muốn xem phương tiện iCloud của mình trong ứng dụng Ảnh, hãy chuyển đến cài đặt của ứng dụng và tắt tùy chọn có nội dung “Hiển thị Ảnh iCloud”. Nó không thực sự xóa ảnh và video, nó chỉ ẩn tab Ảnh iCloud khỏi thanh bên.

Chúc các bạn thành công !

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00