MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Microsoft phát hành Windows 11 build 25290 trên kênh DEV

by MinhPC

Microsoft phát hành Windows 11 build 25290 trên kênh DEV

Microsoft đã phát hành Windows 11 build 25290 cho các thiết bị đã đăng ký Kênh nhà phát triển của Chương trình Người dùng nội bộ Windows . Đây là một bản cập nhật nhỏ bao gồm một số tính năng, cải tiến và sửa lỗi mới thú vị.

Bản dựng 25290 cho Windows 11, theo các thay đổi chính thức , giới thiệu hai tiện ích con mới bao gồm một tiện ích dành cho Spotify và một tiện ích khác dành cho ứng dụng Phone Link. Đây là phần bổ sung cho tiện ích Facebook Messenger mà công ty đã công bố trong lần phát hành bản dựng trước đó. Ngoài ra, bắt đầu với chuyến bay, menu người dùng trong menu Bắt đầu giờ đây sẽ làm cho tùy chọn sao lưu các tệp của bạn lên đám mây nổi bật hơn.

Các thay đổi trong Windows 11 build 25290

Dưới đây là tất cả các tính năng và cải tiến mới cho bản phát hành Windows 11 mới nhất trong Dev Channel:

Menu Start cảnh báo sao lưu mới

Bắt đầu với bản dựng 25290, menu người dùng menu Bắt đầu sẽ có tùy chọn nhắc người dùng sao lưu tệp của họ lên đám mây. Công ty hiện đang thử nghiệm hai phiên bản, một phiên bản có nội dung “Sao lưu tệp của bạn” và một phiên bản khác có thêm mô tả với tùy chọn bắt đầu sao lưu hoặc tắt thông báo.

Thông báo sao lưu menu bắt đầu (Nguồn: Microsoft)

Widget Spotify và Phone Link

Ngoài tiện ích Messenger đã được công bố trước đó, trong lần giới thiệu này, Microsoft cũng thông báo về sự sẵn có của các tiện ích Spotify và Liên kết điện thoại cho bảng điều khiển Widget. (Bạn chỉ cần cài đặt các ứng dụng từ Microsoft Store để truy cập các tiện ích của chúng.)

Widget Spotify và Phone Link (Nguồn Microsoft)

Các bản sửa lỗi và cải tiến

Chuyến bay này cũng mang đến một loạt các bản sửa lỗi và cải tiến cho Thanh tác vụ, Đầu vào, Cài đặt, File Explorer, v.v.

Taskbar

 • Đã khắc phục sự cố explorer.exe có thể khiến thanh tác vụ không tải đối với một số Người dùng nội bộ.
 • Đã khắc phục sự cố khiến hộp tìm kiếm đôi khi biến mất ngẫu nhiên khi bạn nhấp vào.
 • Đã khắc phục sự cố trong đó hộp tìm kiếm hơi dịch sang một bên khi bạn nhấp vào.

Task Manager

 • Đã khắc phục sự cố trong đó khu vực nội dung dữ liệu của trang Quy trình có thể nhấp nháy một lần khi thay đổi chủ đề được áp dụng trong trang Cài đặt Trình quản lý tác vụ.
 • Đã khắc phục sự cố trong đó một số hộp thoại không hiển thị đúng chủ đề khi được áp dụng từ trang Cài đặt Trình quản lý tác vụ.
 • Đã khắc phục sự cố trong đó các thuộc tính trong phần Bộ nhớ của trang Hiệu suất bị cắt bớt mặc dù có không gian để hiển thị chúng.
 • Giảm độ trong suốt của màu biểu đồ trong trang Hiệu suất và điều chỉnh đường viền để giúp chúng nổi bật hơn.
 • Đã khắc phục một số sự cố gây ra sự cố Trình quản lý tác vụ.
 • Nhập F vào hộp tìm kiếm sẽ hoạt động trở lại ngay bây giờ.
 • Giờ đây, bạn không cần phải mở rộng Trình quản lý Tác vụ trước khi ngăn điều hướng xuất hiện.
 • Nếu tỷ lệ văn bản đã được tăng lên, thì hộp tìm kiếm sẽ không còn trùng lặp với văn bản trên thanh tiêu đề nữa.
  Thực hiện một số chỉnh sửa để giải quyết các trường hợp văn bản trong hộp thoại bị cắt khi tỷ lệ văn bản được tăng lên.
  Khắc phục sự cố không thể sử dụng một số phần nhất định của thanh tiêu đề để kéo cửa sổ.

Spotlight

 • Đã khắc phục sự cố khiến một số người không nhận được hình ảnh làm mới nhất quán hàng ngày.

Settings

 • Đã khắc phục sự cố trong đó bản xem trước cho Bộ sưu tập Sans Serif trong Cá nhân hóa > Phông chữ hiển thị các nét tượng trưng bị hỏng.

Các bản sửa lỗi khác

 • Đã khắc phục sự cố ngăn Trình tường thuật thông báo danh sách thả xuống trong Excel.
 • Đã khắc phục sự cố cơ bản có thể khiến ảnh chụp màn hình Công cụ Snipping bị kéo dài và biến dạng trong một vài bản dựng gần đây nếu bạn có nhiều màn hình.
 • Đã khắc phục sự cố có thể gây ra kiểm tra lỗi với SYSTEM_SERVICE_EXCEPTION.
 • Đã khắc phục sự cố có thể khiến hộp thoại Mở bằng gặp sự cố khi khởi chạy.
 • Đã khắc phục sự cố khiến hộp thoại Mở tệp bị treo nếu bạn bấm vào hộp thoại đó trong khi sử dụng IME sau khi đã chọn “Chọn ứng dụng trên PC của bạn” từ hộp thoại Mở bằng.
 • Đã khắc phục sự cố có thể khiến Trình chỉnh sửa chính sách nhóm hiển thị bất ngờ “Đã xảy ra lỗi trong tập lệnh trên trang này” với lỗi ký tự không hợp lệ khi chỉnh sửa chính sách nhóm.
 • Nếu bạn đã đặt Máy chủ OpenSSH để bắt đầu khi khởi động (thay vì thủ công), thì tùy chọn đó sẽ được ghi nhớ trong các bản nâng cấp hệ điều hành ngay bây giờ. Xin lưu ý rằng bạn cần sử dụng bản sửa lỗi này trước khi bản sửa lỗi này có hiệu lực với bản nâng cấp tiếp theo của bạn.
 • Đã khắc phục sự cố khiến các thiết bị Arm64 không thể tiếp tục từ chế độ ngủ/ngủ đông khi chạy Build 25281 và bị kẹt ở logo khởi động hệ điều hành.
 • Đã khắc phục sự cố trong đó một số Người dùng nội bộ có thể gặp sự cố khi truy cập trang web và các tài nguyên khác thông qua kết nối VPN.
 • Đã khắc phục sự cố khiến một số Người dùng nội bộ gặp phải tình trạng treo khi sử dụng trình duyệt và một số ứng dụng khác trong các bản dựng Kênh Dev gần đây.

Bản phát hành này cũng có các sự cố đã biết với Thanh tác vụ, menu Bắt đầu, Trình quản lý tác vụ, Cài đặt, Tiện ích, v.v.

Cài đặt bản dựng 25290

Nếu bạn muốn tải xuống và cài đặt Windows 11 bản dựng 25290, hãy đăng ký thiết bị của bạn trong Kênh nhà phát triển bằng cách sử dụng cài đặt “Chương trình người dùng nội bộ Windows” từ phần “Cập nhật Windows”.

Khi bạn đăng ký máy tính trong chương trình, bạn có thể tải xuống bản dựng 25290 từ cài đặt “Windows Update” bằng cách nhấp vào nút Kiểm tra cập nhật . Tuy nhiên, bạn sẽ cần một thiết bị đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu để nhận được bản cập nhật nếu bạn chưa quen với Chương trình Người dùng nội bộ Windows.

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

2 comments

Cách bật tính năng kéo thả các Tab trong File Explorer trên Windows 11 DEV 02/02/2023 - 15:55

[…] Bản dựng xem trước Windows 11 mới nhất có một vài tiện ích mới, một thay đổi đáng ngờ cho menu Start và một danh sách dài các bản sửa lỗi khác nhau. Tuy nhiên, những thay đổi thú vị nhất ẩn sâu bên trong hệ điều hành và yêu cầu một số mày mò để khám phá. Như được phát hiện bởi nguồn luôn cung cấp các tính năng ẩn của Windows, @ PhantomOfEarth , Windows 11 build 25290 cuối cùng đã mang đến một cải tiến rất cần thiết cho File Explorer. […]

Reply
Download Windows 11 Insider Build 25290 ISO (MSDN) 02/02/2023 - 20:42

[…] Windows 11 Insider Build 25290 mới, Microsoft đã chính thức bổ sung liên kết điện thoại thông minh và Spotify […]

Reply

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00